thumbnail
thumbnail
Omni Network là dự án đã gọi được 18 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn. Vậy Omni Network là gì? Tìm hiểu về dự án và cơ hội đầu tư qua bài viết nhé!

Omni Network là gì?

Omni Network là giao thức cung cấp lớp cơ sở hạ tầng tương thích với EVM, bằng cách tận dụng EigenLayer tạo điều kiện kết nối các Layer 2 rollup như Optimism, Arbitrum, zkSync và Starkware… nhanh chóng hơn.

Dự án giúp các nhà phát triển xây dựng và mở rộng ứng dụng của họ mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, không làm phân mảnh thanh khoản. Nền tảng là sự kết hợp những điểm tốt nhất giữa tính bảo mật của Ethereum và tính linh hoạt của Cosmos SDK.

omni website

Trang chủ của dự án Omni Network. Ảnh: https://omni.network

Sản phẩm và doanh thu của Omni Network

Sản phẩm của Omni Network

Giao thức Omni cho phép dev lập trình và tương tác giữa các rollup. Cốt lõi của Omni là Cosmos SDK chain phục vụ 2 ứng dụng gồm Omni EVM và Omni Driver.

Tính năng Omni Network

Các tính năng nổi bật của Omni Network. Ảnh: Omni Network

Bên cạnh đó, Omni cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như:

 1. ETH Restaking: Tối ưu hóa bảo mật bằng cách tận dụng restaking ETH với EigenLayer. Các validator trên Omni có thể restake ETH của họ, đồng thời kiếm được phần thưởng thông qua phí giao dịch. Omni là nền tảng đầu tiên tận dụng cơ chế restake và có thể tùy chỉnh trong khi vẫn nhận được sự bảo mật từ Ethereum.
 2. Consensus Model: Cơ chế đồng thuận của Omni Network là Tendermint - đây là cơ chế đồng thuận để khởi chạy blockchain, cho phép các nhà phát triển xây dựng mạng và sự đồng thuận của các ứng dụng.
 3. Khả năng tương tác lập trình: Tận dụng Cosmos SDK và Ethermint của Evmos. Ngoài ra, Omni không chỉ tạo điều kiện tương tác giữa các rollup an toàn mà còn là giải pháp gồm nhiều chức năng:
  • Gửi tin nhắn
  • Dynamic Routing (định tuyến)
  • Global by Default
 4. Khả năng tương tác không cần cấp phép

Hiện tại (tháng 05/2023), dự án đang trong quá trình triển khai testnet (bản chạy thử nghiệm) nên chưa có các số liệu liên quan.

Doanh thu của Omni Network

Tính đến thời điểm viết bài (tháng 05/2023), giao thức Omni chưa ra mainnet và không đề cập đến doanh thu của dự án.

Điểm nổi bật của Omni Network

Omni đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cốt lõi cung cấp năng lượng cho các ứng dụng trên Ethereum. Vì thế, khi dev xây dựng ứng dụng sẽ không bị giới hạn, thay vào đó họ có thể xây dựng liền mạch ở mọi nơi trong hệ sinh thái Ethereum. 

Quan trọng nhất là dự án đề cao tính an toàn khi kết nối, đây cũng là vấn đề mà các dự án DeFi quan ngại. Gần một nửa số tiền bị hack trong các vụ tấn công, exploit đều bắt nguồn từ các lỗ hổng trong giao thức, một phần do không gian thiết kế giới hạn và phần khác là không an toàn. Do đó, Omni xây dựng dự án cùng giải pháp mang đến sự tương tác an toàn nhất cho mọi người.

Token Omni Network là gì? 

Hiện tại Omni Network chưa phát hành tokenomic chính thức. Coin98 sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thông báo từ dự án.

Roadmap & cập nhật 

Omni Network không đề cập đến lộ trình phát triển cụ thể.

 • Ngày 25/4/2023: Gây quỹ thành công 18 triệu USD và công bố các đối tác gồm Eigen Layer, Arbitrum, Polygon (Labs), StarkWare, Scroll và Linea.
 • Ngày 05/05/2023: Mở rộng thanh khoản cho hệ sinh thái Starknet. Trong thời gian tới, các ứng dụng Starknet sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng của Omni để thu hút thêm thanh khoản từ Ethereum. 
 • Hiện tại (tháng 05/2023), Omni Network đang phát triển mạng thử nghiệm, trong quá trình này cho đến khi mainnet, Omni sẽ hợp tác với Starkware và Kakarot (máy ảo Etherem được để mạng lại tính thanh khoản cao về cho hệ sinh thái Starknet.
 • Quý 03/2023: Ra mắt Public Testnet.

omni starknetOmni đang mở rộng tính thanh khoản của Starknet. Ảnh: Omni Network

Đội ngũ dự án 

Hiện đội ngũ dự án không công cấp đầy đủ thông tin cá nhân và chỉ sử dụng NFT ẩn danh.

omni team

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Omni Network có một vòng gọi vốn trong vòng Funding, chi tiết như sau:

 • Ngày gọi vốn: 25/4/2023
 • Số vốn gọi được:18 triệu USD
 • Định giá: không có
 • Các quỹ tham gia: Pantera Capital, Two Sigma Ventures, Jump Crypto, Hashed và The Spartan Group.

Đối tác

Đối tác của Omni Network là: Eigen Layer, Arbitrum, Polygon (Labs), StarkWare, Scroll…

đối tác omni

Các đối tác của Omni Network

Dự án tương tự

Omni có mục tiêu trở thành giao thức cơ sở hạ tầng cross-rollup đầu tiên. Đồng thời Omni là phần cơ sở hạ tầng còn thiếu cho các Ethereum Modular trong tương lai, các dự án có cấu trúc modular blockchain điển hình như Celestia, Fuel Network… 

Các kênh thông tin dự án

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment