Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Pixels là gì? Tựa game nông trại đồ họa Pixel trên Ronin

Pixels là gì? Tựa game nông trại có gì thú vị mà thu hút được nhiều người dùng đến vậy? Làm sao để tham gia chơi game Pixels?
Amber avatar
linhnt
7 min read
Published Jan 31 2024
Updated Jun 10 2024
pixels game là gì

Pixels là gì?

Pixels là một tựa game NFT nhập vai nông trại, kết hợp với yếu tố phiêu lưu trên blockchain Ronin và có phong cách thiết kế đồ hoạ theo dạng pixel. Trong Pixels, người chơi sẽ cần thu thập tài nguyên, nâng cấp kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi và kết nối với những người chơi khác để xây dựng một xã hội thu nhỏ, từ đó tạo ra những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Mục tiêu của Pixels là mang đến trải nghiệm mượt mà thông qua lối chơi đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng, đồng thời cho phép người chơi có thể kiếm tiền bằng cách tham gia các hoạt động mà nền tảng xây dựng.

advertising
trang chủ pixels game
Trang chủ Pixels

Hoạt động chơi game trong Pixels

Hoạt động chính trong trò chơi sẽ xoay quanh việc trồng trọt như: trồng cây, tưới nước, thu hoạch… trên các mảnh đất (Land) của người chơi để thu về 100% sản lượng, hoặc có thể canh tác trên đất của người khác và chia sẻ sản lượng với họ.

Bên cạnh trồng trọt để thu hoạch nông sản, người chơi còn có thể tham gia một số hoạt động khác, bao gồm:

Sở hữu và quản lý đất: Trong Pixels có 3 loại đất: Đất miễn phí (specks), đất cho thuê (rented land) và đất sở hữu (owned land). Mỗi loại đất có ưu và nhược điểm khác nhau. Ví dụ: Đất miễn phí cho phép người chơi tham gia vào các hoạt động nông nghiệp cơ bản hoặc đất cho thuê giúp người chơi có thể tạo ra sản lượng với năng suất cao hơn…
Thực hiện nhiệm vụ: Bên cạnh hoạt động chính là trồng trọt, người chơi có thể tham gia các nhiệm vụ mà nền tảng cung cấp. Ví dụ như: Nói chuyện với hàng xóm, tham gia vào cộng đồng… để kiếm thêm điểm thưởng hoặc năng lượng.
Thu thập tài nguyên: Ngoài nông sản, người chơi có thể thu thập nhiều loại tài nguyên khác như hàng hoá, nước, đá, điện lực, kim loại… bằng cách tham gia các hoạt động như khai thác gỗ, nuôi ong, khai thác mỏ… Thông qua việc thu thập tài nguyên, người chơi có thể sử dụng để chế tác các vật phẩm, xây dựng thành phố hoặc bán để kiếm lợi nhuận. Giá trị của tài nguyên sẽ phụ thuộc vào độ hiếm của từng loại.
Nâng cấp kỹ năng: Để có thể thu thập nhiều tài nguyên, người chơi cần phải mở khoá bộ kỹ năng của nhân vật, ví dụ như: nấu ăn, làm gỗ, làm kim loại… Các bộ kỹ năng này có thể được mở khoá bằng cách tham gia sự kiện, thực hiện nhiệm vụ nền tảng yêu cầu…

Hướng dẫn tham gia chơi Pixels

Để có thể tham gia game Pixels, người chơi có thể đăng ký theo 1 trong 3 hình thức dưới đây: Điện thoại, email, kết nối với ví tiền điện tử Ronin hoặc MetaMask.

tham gia pixels game

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hình thức đăng ký bằng điện thoại chưa hỗ trợ đầu số tại Việt Nam. Nếu muốn đăng ký bằng hình thức này, người chơi cần sử dụng đầu số điện thoại ở các nước khác.

Tại bài viết này, Coin98 Insights hướng dẫn thông qua ví Ronin, quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập vào Pixels tại: ​​https://www.pixels.xyz và chọn tính năng Play for free.

Bước 2: Kết nối nền tảng với ví Ronin.

Bước 3: Chọn Create New Account, sau đó Sign để ký xác nhận.

tham gia pixels game

Bước 4: Đặt tên cho nhân vật của mình và chọn Continue.

Bước 5: Chọn World và chọn Start.

tham gia pixels game 2

Sau khi vào được giao diện trò chơi, người chơi sẽ được hướng dẫn cách chơi thông qua nhân vật có tên Barney. Barney sẽ hướng dẫn người chơi cách trồng trọt, cách sử dụng các đồ vật trên thanh công cụ, sơ lược cơ bản về game…

tham gia pixels game 3

Nhiệm vụ đầu tiên của người chơi khi gặp Barney là trồng cây, sau khi hoàn thành, người chơi sẽ nhận được vật phẩm là Poberry và được di chuyển đến văn phòng mua bán đất.

Tại đây, người chơi cần di chuyển đến khu vực Infiniportal để nhận mã đất và di chuyển đến đó. Sau khi đến đất, hãy trồng hạt Poberry và tiến hành tưới nước.

tham gia pixels game 4

Sau khi cây Poberry đủ lớn, người chơi có thể thu hoạch và đem thành phẩm đến Hazel ở Buck’s Galore để bán và nhận về token BERRY (token được dùng để trả thưởng trong trò chơi).

Sau các bước cơ bản trên, người chơi có thể tiếp tục khám phá và tham gia các hoạt động khác trong Pixels để nâng cấp nhân vật và xây dựng thành phố của riêng mình.

Pixel Token là gì?

Pixels sử dụng hệ thống 2 loại token tương tự như Axie Infinity, bao gồm: BERRY và PIXEL.

Hiện tại dự án vẫn chưa cung cấp thông tin chính thức về tổng cung, contract… của hai loại token. Tuy nhiên, đối với token PIXEL, mỗi ngày dự án sẽ tạo ra 100,000 PIXEL mới và phân phối cho người chơi tích cực tham gia.

Đối với BERRY, tổng cung của token BERRY không cố định mà sẽ thay đổi tùy theo tốc độ phát triển của dự án.

PIXEL Token Use Case

Token PIXEL là loại tiền tệ cao cấp và khó nhận được hơn BERRY. Người dùng nắm giữ token PIXEL có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

Mint Land mới.
Tăng tốc độ xây dựng.
Phục hồi năng lượng.
Nâng cấp vật phẩm.
Mở khóa các chất giúp phát triển kinh nghiệm và kỹ năng.
Mở khóa các bản chế tạo mới.
Mở khóa thú cưng.

BERRY Token Use Case

Token BERRY thường được dự án sử dụng để trả thưởng cho người chơi bằng cách: bán tài nguyên tại cửa hàng hoặc hoàn thành nhiệm vụ.

Người chơi sở hữu token BERRY có thể mua vật phẩm trong trò chơi, mở khóa các kỹ năng, nhiệm vụ mới...

Đội ngũ phát triển của Pixels

Đội ngũ phát triển Pixels là những thành viên kỳ cựu và có kinh nghiệm trong việc phát triển game và blockchain, bao gồm:

Like Barwikowski: Founder của Pixels, bắt đầu viết code từ năm 12 tuổi và đã xây dựng app thành công năm 18 tuổi.
Benjamin Exworthy: Lead Designer của Pixels, đồng thời là Co-founder của GameHouse.
Heidi Christine: Head of Community của Pixels.

Và rất nhiều thành viên khác đóng góp vào sự phát triển của dự án.

đội ngũ của pixels

Nhà đầu tư của Pixels

Theo dự án, Pixels đã huy động thành công số vốn 2.4 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Animoca Brands, OpenSea, Untapped, PKO…

nhà đầu tư của pixels

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Pixels có thể kể đến như:

Sandbox: Là tựa game thế giới mở được xây dựng trên nền tảng Ethereum, cho phép người chơi xây dựng, tạo và chia sẻ các nội dung trong game. Trong Sandbox, người chơi có thể tạo ra các trang trại ảo để thu thập và bán các sản phẩm nông nghiệp.
Axie Infinity: Là tựa game nhập vai chiến đấu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Trò chơi có cơ chế gameplay tương tự như các tựa game nhập vai chiến đấu truyền thống, người chơi có thể thu thập, nuôi dưỡng và chiến đấu với các thú cưng ảo.