HomecaretTin Tức

Prosper (PROS) là gì? 4 update mới nhất về dự án

Đăng bởi Crypto Lover vào 18 tháng 3 2021

Gần đây, trong buổi hội thảo Ask Me Anything Session cùng với Avalanche, đội ngũ sáng lập của dự án Prosper đã chia sẻ những thông tin mới nhất về tình hình hiện tại của dự án cũng như những kế hoạch trong tương lai để giúp nền tảng này ngày càng phát triển.

Dưới đây là TOP 4 thông tin mới nhất của Prosper mà các nhà phát triển dự án đã tiết lộ trong buổi AMA này. Mời anh em cùng theo dõi!

Prosper (PROS) là gì?

Prosper là một nền tảng bảo hiểm rủi ro & dự đoán phi lưu ký (non-custodial) ngắn hạn dựa trên Binance Smart Chain.

Prosper hoạt động trên một hợp đồng thông minh vững chắc, loại bỏ tất cả rủi ro trong trường hợp dự án bị hacker tấn công (có nghĩa là dự án không giữ tiền của anh em mà sẽ uỷ thác cho bên thứ 3) và đảm bảo tính minh bạch của các quy trình giao dịch.

Hơn nữa, Prosper là một nền tảng cross-chain với sự hỗ trợ của cả Binance Smart Chain và Ethereum.

Đọc thêm: So sánh DeFi trên Binance Smart Chain (BSC) & Ethereum

Các sản phẩm của Prosper?

Nền tảng Prosper bao gồm các sản phẩm sau:

Các pool dự đoán

Prosper bao gồm các pool, là các thị trường dự đoán duy nhất.

Mỗi pool bao gồm hai bên: pull và bear. Ngoài pool “nội bộ”, người dùng cũng có thể tạo Pool dự đoán tùy chỉnh (có nghĩa là anh em có thể tự tạo Pool dự đoán cho riêng mình và những người khác có thể tham gia cá cược trên đó), yêu cầu hold token PROS. Chủ sở hữu pool có thể đặt tỷ lệ phí tùy chỉnh và lợi nhuận từ pool.

Chương trình khai thác thanh khoản

Prosper sẽ sử dụng thanh khoản từ các nhà cung cấp thanh khoản (LP) cho các seed pool. Đối với các pool trong đó cược không được khớp theo tỷ lệ, LP cung cấp tiền để đổi lại một phần phí nền tảng trong token PROS.

Đọc thêm: Liquidity là gì? Cách kiểm tra tính thanh khoản của đồng coin bất kỳ

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Prosper, tiếp theo mình sẽ đi vào chi tiết TOP 4 điểm nổi bật của dự án này mà anh em không thể bỏ qua nhé.

Top 4 điểm nổi bật của dự án

Hướng tiếp cận của dự án

Đầu tiên, nếu để nói về các nền tảng dự đoán hiện nay, để một người dùng thông thường có thể tham gia vào thị trường này thì sẽ gặp vô số khó khăn. Những khó khăn này bắt nguồn từ những rào cản công nghệ hiện tại, hay việc khó làm quen, tiếp cận.

Để mình thử lấy một ví dụ về nền tảng dự đoán Augur để anh em hiểu rõ hơn. Điểm trừ của Augur đến từ thiết kế giao diện cũng như các chức năng khác còn khá “kén” người dùng, thế nên chỉ những người có kiến thức về công nghệ mới có thể tham gia dự đoán trên nền tảng này. Đây có thể coi là một điểm yếu chí mạng khiến cho ứng dụng Augur khó tiếp cận với đại đa số những người dùng bình thường như chúng ta.

Thế còn đối với Prosper? Nền tảng này được sinh ra để có thể giải quyết bài toán nan giải mà các nền tảng còn lại đang gặp khó khăn đó. Tại đây, người dùng - những người không cần có hiểu biết quá chuyên sâu về mặt công nghệ cũng có thể tham gia đặt cược một cách dễ dàng. Bởi họ đã tạo ra một ứng dụng Prosper hoàn toàn đơn giản và có thể nói là tối giản hết mức có thể, để có thể tiếp cận với tệp khách hàng của mình.

Kế hoạch sắp tới

Dự đoán các môn thể thao

Trong buổi AMA này, khi nghe phóng viên có đề cập tới việc liệu trong tương lai Prosper có ý định mở rộng sang dự đoán các môn thể thao hay không, thì ngay lập tức, nhà sáng lập của dự án này đã khẳng định câu trả lời là “có” và hiện tại họ đang lên lên kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu này.

Theo quan điểm của mình, nếu chỉ đơn thuần là dự đoán giá cả của các đồng coin trong thị trường crypto này thì dự án sẽ không có quá nhiều điểm nổi bật vì như thế chẳng khác gì anh em dùng đòn bẩy hay chơi BO cả. Một dự án sẽ thực sự có giá trị khi và chỉ khi họ cung cấp những sản phẩm thiết thực và những người dùng như chúng ta thực sự cần đến nó.

Đây là điều mà những nhà sáng lập của dự án này đang hướng tới. Và tất nhiên, việc liên kết thông tin ngoài đời sống thực vào thị trường crypto này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Để giải quyết vấn đề về thông tin, hiện tại họ đang liên kết chặt chẽ với các nhà phát triển của Chainlink để cung cấp các giải pháp về oracle. Tham vọng của họ là mọi thứ sẽ được hoàn thành xong để có thể sẵn sàng phục vụ người dùng cho kỳ Olympic sắp tới.

Bản thân mình cũng là một người đam mê các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. Thế nên mình cũng rất hy vọng vào một ngày không xa, dự án có thể giúp những người đam mê bóng đá như chúng ta có thể cháy hết mình với môn thể thao này.

Hỗ trợ các loại tiền fiat

Trong buổi AMA này, nhà phát triển của dự án này còn úp mở khả năng mở rộng dự án bằng việc hỗ trợ các loại tiền fiat. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tương đối phức tạp và cần một chút thời gian vì chúng còn liên quan tới tính pháp lý.

Mặc dù vậy, mình cũng rất hy vọng một ngày không xa, dự án có thể hoàn thành mục tiêu này, bởi vì cho đến khi đó, ứng dụng Prosper sẽ không chỉ thu hút những người ở trong thị trường crypto như chúng ta mà còn là toàn bộ công dân trên toàn thế giới.

Các chương trình Referral cho người dùng

Và tất nhiên, để một dự án có thể thành công và tiếp cận được với nhiều người thì chúng ta cũng không thể xem nhẹ các chương trình Referral được.

Để anh em hình dung rõ hơn về tầm quan trọng của chương trình này, thì anh em có thể nhìn qua sàn giao dịch hàng đầu thế giới như Binance.

Chắc hiện giờ không có anh em nào là không biết tới sàn giao dịch này, nhưng có lẽ không nhiều anh em để ý là sàn này mới chỉ được thành lập vào năm 2017 (tức là mới chỉ vỏn vẹn 3 năm). Điều gì đã khiến một đứa em sinh sau đẻ muộn như Binance có thể nổi dậy và lật đổ sự thống trị của những sàn hàng đầu thế giới thời điểm đó.

Yếu tố quan trọng nhất ở đây không gì khác chính là các chương trình Refferal lên tới 40% phí giao dịch cho người dùng.

Hiểu được tầm quan trọng của chương trình này mà các nhà phát triển của dự án cũng đang úp mở về khả năng sẽ tung ra nhiều chương trình Refferal khủng để thu hút người dùng. Tuy nhiên, theo như nhà sáng lập của dự án này, hiện tại họ vẫn đang ưu tiên việc hoàn thiện một sản phẩm chất lượng. Thế nên, các chương trình này có thể sẽ rơi vào tháng 4, khi họ đã chuẩn bị đủ những thứ cần thiết.

Chính sách kiểm soát kiểm soát giá đồng PROS

Dù sản phẩm có tốt đến đâu thì chúng ta không cũng thể nào quên một điều là chúng ta là một nhà đầu tư. Và đầu tư thì phải quan tâm tới lợi nhuận.

Một sản phẩm tốt nhưng nếu kiểm soát nguồn cung của đồng coin không tốt thì những nhà đầu tư như mình và anh em cũng sẽ là miếng mồi ngon để các cá mập xả hàng.

Cá nhân mình khi theo dõi buổi AMA này cực kỳ ấn tượng với câu nói “Chúng tôi ở đây là để xây dựng một sản phẩm giúp ích cho cộng đồng chứ không phải để đầu cơ”.

Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Bên cạnh việc nghe các nhà phát triển của dự án nói, chúng ta còn phải theo dõi cái cách mà họ hành động cũng như các biện pháp mà họ đưa ra để từ đó đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Kiểm soát nguồn cung

Để giải quyết bài toán về nguồn cung này, các nhà phát triển của dự án đã quyết định nguồn cung của dự án sẽ tăng lên từ từ và từng block một sẽ được mở chỉ sau mỗi 9 tháng.

Kiểm soát nguồn cung là một chuyện, bài toán tiếp theo được đặt ra ở đây đó chính là đồng PROS này có điểm gì đặc biệt để thúc đẩy các nhà đầu tư bỏ tiền vào mua, từ đó khiến giá tăng lên.

Khuyến khích khách hàng sở hữu PROS

Những người thực sự cần đồng PROS đến từ 2 tệp khách hàng chính, một là những người muốn mua đồng PROS để khai thác thanh khoản trên hệ thống, từ đó nhận được lợi nhuận từ một phần phí giao dịch - nhưng như vậy thì không có quá nhiều điểm đặc biệt, vì hiện tại trên thị trường đã có quá nhiều pool khai thác thanh khoản rồi.

Điểm đặc biệt nhất ở đây đó chính là nhu cầu mua đồng PROS để có thể tự tạo các Pool dự đoán cho riêng mình. Đây chính là điểm cốt lõi khiến thúc đẩy nhu cầu mua đồng PROS. Hiện tại, các nhà phát triển vẫn chưa tiết lộ con số PROS cần thiết để tạo Pool là bao nhiêu, và khi nào có thông tin chính thức thì mình sẽ cập nhật tới anh em sớm nhất.

Thế nên, chúng ta vẫn sẽ phải dành nhiều thời gian để theo dõi tiến độ hoàn thành các mục tiêu của dự án này, bởi khi họ có nhiều chương trình mới thì lúc đó sẽ có nhiều người muốn tạo Pool ở đây, từ đó thúc đẩy giá cả của đồng PROS.

Lời kết

Trên đây là TOP 4 nội dung chính trong buổi chia sẻ của những nhà sáng lập dự án Prosper trong buổi AMA này. Hy vọng anh em đã nhận được những thông tin hữu ích qua buổi chia sẻ trên.

Anh em có thể tham khảo bài viết gốc tại đây.

Cảm ơn anh em đã dành thời gian theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết sắp tới.

#Prosper #PROS

Writer: Tuananhvu382

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Crypto Lover

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top