SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Shiden Network: Kusama Parachain của Plasm Network

Shiden Network là gì? Mục đích và lộ trình hoạt động của Shiden Network sẽ diễn ra như thế nào?
Avatar
vinhvo
Published Mar 10 2021
Updated May 18 2023
3 min read
thumbnail

Mối quan hệ đặc thù giữa Polkadot và Kusama khá giống Litecoin và Bitcoin, một mạng được dùng để thử nghiệm các triển khai mới trước khi các tính năng đó triển khai lên một mạng chính khác.

Vì đặc thù này, nên các dự án định trở thành Parachain trên Polkadot thường sẽ phát triển một dự án tương tự trên Kusama, mục đích thường là để R&D. Trong trường hợp của Plasm Network, dự án trên Kusama của nó là Shiden Network.

Shiden Network là gì?

Shiden Network là Smart Contract Platform trên Kusama, nó được xây dựng dựa trên Substrate framework để có thể trở thành Parachain ngay từ đầu trên Kusama.

Shiden Network hoạt động như một chuỗi R&D của Plasm Network. PLM Holder có thể yêu cầu SDN Token, Native Token của Shiden network, với tỷ lệ 1: 1.

Mục đích của Shiden Network

Đội ngũ Plasm Network sẽ khởi chạy Shiden Network sớm nhất có thể và thử nghiệm những điều sau:

  • Đấu giá Parachain Slot: Một trong những mục tiêu đầu tiên của Shiden Network là trở thành Kusama Parachain. Shiden Network sẽ phân phối 30% Total Supply của SDN cho những người tham gia KSM Crowdloan.
  • Ngoài ra những người tham gia Lockdrops trên Plasm Network cũng có thể nhận có thể nhận được SDN tại Block Genesis theo tỷ lệ 1:1.
  • Plasm Network Portal: Cổng thông tin này là một công cụ dành cho các nhà phát triển dApps và PLM Holder để đặt cược PLM, kiếm PLM và triển khai ứng dụng.
  • Ethereum Bridge: Plasm Network đã triển khai Máy ảo Ethereum, ECDSA, Ethereum RPC, tích hợp Metamask, tích hợp Truffle và tích hợp Remix. 

Bước tiếp theo, Plasm Network sẽ làm việc trên cầu nối Ethereum để Plasm network trở thành một chuỗi khối hoàn toàn tương thích với Ethereum có các giao thức Layer 2 tương thích với Ethereum. 

Khả năng tương thích với Ethereum không phải là duy nhất vì mọi Parachains đều có thể triển khai nó bằng cách nhập Parity Frontier, giống như Acala và Moonbeam. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi có thể xây dựng cả với Ethereum bridge và layer2 trên Plasm Network, đây sẽ là một lợi thế lớn.

Đọc thêm: Đấu giá Parachain của Polkadot - Ảnh hưởng tới giá DOT như thế nào?

Shiden Network Schedule

Hiện tại, Team Plasm có kế hoạch fork Plasm Network và khởi chạy Shiden Network vào giữa tháng 2 sau khi hoàn thành việc triển khai PoS.

Sau đó, Team Plasm sẽ kích hoạt chuyển Token và tiến hành xác định lại. Ngoài ra, Team Plash dự định ra mắt Plasm Network vào cuối tháng Hai.

Khi đấy, các nhà phát triển có thể triển khai cả Solidity và ink! trên Shiden network thông qua cổng này và kiếm được SDN Token.

Đấu giá Kusama Parachain

Về mặt kỹ thuật, Shiden network đã sẵn sàng tham gia đấu giá Kusama Parachain Slot và xây dựng dApps Hub trên Kusama.

Để trở thành một trong những Kusama Parachains đầu tiên, Shiden Network sẽ tiến hành KSM Crowdloan.

KSM Holder có thể trực tiếp tham gia đấu giá từ cổng thông tin của dự án. Tất cả những gì người dùng cần làm là kết nối Polkadot.js của họ với cổng thông tin, chọn số KSM tham gia Crowdloan và nhấp vào “gửi tiền”.

Đọc thêm: Bạn biết gì về Polkadot và Kusama?

Tổng kết

Có thể trong cuối tháng 3 hoặc tháng 4 thì tính năng Parachain sẻ Live trên Kusama, khi đó hàng loạt dự án nổi bật sẽ Live theo, mình tin Shiden Network sẽ là một trong những dự án như vậy, việc nắm kiến thức cơ bản về nó là vô cùng quan trọng dù là bạn là holder hay Trader.

RELEVANT SERIES