thumbnail
thumbnail
Solv là giao thức phi tập trung đầu tiên nhằm mint, trade và quản lý các vouchers. Vậy mục tiêu cụ thể của Solv là gì? Token SOLV có chức năng gì? Tìm hiểu thêm về dự án tại đây.

Solv Protocol là gì?

Solv là giao thức phi tập trung đầu tiên nhằm tạo ra (mint), giao dịch (trade) và quản lý (manage) các vouchers (bonds, NFT,...). Mục tiêu của Solv là tạo ra các vNFT đồng thời hỗ trợ giao dịch cho Financial NFT.

Website Solv Protocol: https://solv.finance

Điểm nổi bật của Solv Protocol 

Các vouchers mà Solv Protocol hỗ trợ tương thích với loại tài sản thuộc tiêu chuẩn ERC-721. Voucher có thể tái sử dụng làm cơ sở hạ tầng của NFT, như vesting voucher, trái phiếu (bonds), hoặc các vật phẩm dưới dạng NFT.  

Các sản phẩm chính của Solv bao gồm vesting vouchers, convertible vouchers,... và cung cấp các vấn đề về giao dịch, thanh khoản. Anh em có thể dùng các voucher đó như NFT để giao dịch trong Solv hoặc Opensea.

Các tính năng chính trên Solv Protocol có thể kể đến gồm:

Vesting Voucher: Như một NFT sở hữu các đặc tính không thể thay thế và tính độc lập, duy nhất, anh em có thể thêm nhiều token vào voucher. Các tài sản được gửi trong voucher có thể được giao dịch trên Solv hoặc làm tài sản thế chấp để tạo tính thanh khoản trong hệ thống. 

Khi tham gia gửi tài sản vào vesting voucher, anh em sẽ nhận về các thông tin được thể hiện như ngày đáo hạn, số lượng token/ NFT trên đó. Mẫu template như sau:

Bond Voucher: Còn gọi là trái phiếu, các DAO có thể sử dụng để chuyển đổi, còn được dùng để giao dịch chiết khấu.

Khi tham gia gửi tài sản vào bond voucher, anh em sẽ nhận về các thông tin được thể hiện như vesting voucher. Mẫu template như sau:

Vì sao các dự án nên tham gia vào voucher?

 • Thực tế, Solv Protocol tạo ra voucher để giúp người dùng quản lý việc phân bổ vốn, thay vào đó dự án sẽ không cần phát triển token bổ sung cho các dự án đang quản lý. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường OTC on-chain, phân bổ, giao dịch cũng như cho vay các sản phẩm phái sinh khác. 
 • Thứ hai, các dự án trong khi huy động vốn cho các vòng bán public thì có thể bán các khoản phân bổ bị khóa bằng vesting vouchers cho nhà đầu tư, nó tương tự IVO (Initial Voucher Offering), một hình thức gọi vốn từ cộng đồng thông qua việc phát hành voucher. 
 • Nếu dự án mới thì chi phí cho việc xây dựng cộng đồng khá tốn kém, để tối ưu vốn dành cho các hoạt động như incentive, airdrop, liquidity mining,... thì vesting voucher là cứu cánh phù hợp.

Ưu điểm mà Solv mang lại là một cuộc cách mạng hóa về mint, quản lý phân bổ và giao dịch voucher. Vesting voucher là điểm nhấn cho việc này. Chúng cung cấp tính thanh khoản cho bất kỳ loại tài sản nào thông qua NFT. 

Vào tháng 03/2022, Solv cũng có thông báo về ERC-3525 - một tiêu chuẩn token NFT hoàn toàn tương thích với ERC-721, được sử dụng cho các NFT tài chính. Các Semi-fungible kết hợp khả năng phân chia của ERC-20 và khả năng mô tả thông tin của ERC-721 nhằm triển khai cách mạng hóa DeFi. 

Tính tới thời điểm mình thực hiện bài viết này, Solv Protocol đang liên tục mở rộng hệ sinh thái cùng nhiều dự án tham gia đầu tư và bắt đầu áp dụng như DODO, Parsiq, Bounce, NAOS Finance, Saffron Finance, Impossible Finance, Prometeus, Bella, Hash CIB,...

Lợi ích khi nắm giữ SOLV Token

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư

Đối tác

Roadmaps & Updates

Thông tin Token Solv Protocol (SOLV)

Key Metrics Solv Protocol 

 • Token Name: Solv Protocol
 • Ticker: SOLV
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

SOLV Token Allocation

Updating…

SOLV Token Sale

Giao thức Solv đã kết thúc vòng gọi vốn (seed round) với tổng giá trị lên đến 1 triệu USD. Các quỹ tham gia đầu tư trong vòng này gồm có The Spartan Group, Axia8 Ventures, IOSG VC, Hashed, Krypital Group, GBV Capital và Maple Leaf Cap.

SOLV Token Release Schedule

Updating…

Cách kiếm và sở hữu SOLV Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SOLV Token

Ví lưu trữ SOLV Token

Updating…

Sàn giao dịch SOLV Token

SOLV hiện chưa được phân bổ ra cộng đồng, vì thế các sàn chưa có sự hỗ trợ cho token này. Có thể trong tương lai, dự án sẽ cập nhật thêm thông tin về việc phân bổ token và mình sẽ update ngay đến anh em.

Các kênh thông tin của SOLV Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment