thumbnail
Sound.xyz là nền tảng âm nhạc cho phép nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác trực tiếp với nhau. Vậy người dùng có lợi ích gì khi nắm giữ Sound.xyz token? Tìm hiểu thêm các thông tin nổi bật về dự án, team dev và Sound.xyz Tokenomics ngay tại đây!

Ngành công nghiệp âm nhạc hiện gặp hai vấn đề lớn: 

  • Phần lớn bài hát không được biết đến khi 90% lượt phát trực tuyến thuộc về 1% nghệ sĩ hàng đầu.
  • Các nghệ sĩ chỉ kiếm được một khoản tiền nhỏ với mỗi lượt phát nhạc của mình (khoảng 0.003 USD). Điều này khiến ngay cả những nghệ sĩ tài năng nhất cũng phải vật lộn để trang trải cuộc sống.

Sound.xyz là gì? 

Sound.xyz là dự án được phát triển với sứ mệnh giúp thế hệ nghệ sĩ tiếp theo tiếp cận lượng người nghe khổng lồ trong khi nhận nhiều giá trị từ tác phẩm của mình hơn thông qua việc đấu giá một loạt NFT phiên bản giới hạn. Ngoài ra, người hâm mộ cũng có thể ủng hộ nghệ sĩ yêu thích, nhận xét công khai về bài hát hay tương tác với nghệ sĩ cùng những người hâm mộ khác.

Website Sound.xyz: sound.xyz

Điểm nổi bật của Sound.xyz 

Sản phẩm âm nhạc gắn liền với NFT

Sound.xyz cho phép các nghệ sĩ âm nhạc ra mắt sản phẩm mới dưới dạng một tập hợp các NFT. Mỗi phiên bản NFT này đều độc nhất, giúp người hâm mộ thể hiện tình yêu cũng như sự ủng hộ của mình dành cho nghệ sĩ. Những phiên bản NFT đầu được xem là có giá trị cao hơn những phiên bản sau, do đó người hâm mộ thường cố gắng khám phá tác phẩm âm nhạc sớm nhất có thể.

NFT được bán ở mức giá 0.1 ETH với số lượng có sẵn giao động từ 25 đến 100 NFT. Sau khi bán hết trên Sound.xyz, người hâm mộ vẫn có thể nghe và mua những NFT này trên OpenSea

Một bài hát thu được 5.5 ETH từ việc bán 55 NFT

Quyền tương tác trực tiếp với nghệ sĩ

Nhằm tăng tính kết nối với người hâm mộ, mỗi sản phẩm trên Sound.xyz đều được nghệ sĩ chia sẻ suy nghĩ và hành trình của mình gắn liền với sản phẩm. Dù người hâm mộ có thể thưởng thức âm nhạc một cách miễn phí, việc mua NFT của sản phẩm cho phép người hâm mộ có nhiều trải nghiệm và quyền lợi độc quyền. 

Sở hữu NFT của một bài hát có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ sở hữu bài hát. Người hâm mộ có thể nhận được phần thưởng bất ngờ từ nghệ sĩ, có cơ hội trò chuyện trực tiếp cùng nghệ sĩ hay đưa ra nhận xét công khai về bài hát. Thời gian mua NFT cũng sẽ xác định vị trí ghế ngồi cố định mà người nghe sở hữu trong phần “Khán giả” (Audience).

Người sở hữu NFT được nhận xét bài hát công khai ở từng thời điểm 

Xây dựng cộng đồng vững mạnh

Ngoài việc sở hữu bài hát và khắc tên mình vào lịch sử, Sound NFT cũng là thẻ truy cập vào cộng đồng Sound.xyz trên Discord, nơi các nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác với nhau thông qua các buổi đi chơi hàng tuần hay các dự án cộng tác. 

Hiện các nghệ sĩ trên Sound.xyz đã kiếm được tổng cộng gần 2.6 triệu USD từ việc bán NFT sản phẩm của mình.

Lợi ích khi nắm giữ Sound.xyz Token

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Founder - David Greenstein: Ông là cựu sinh viên của trường đại học Wharton. Trước đây, ông từng là Giám đốc sản phẩm của ứng dụng Pandora và Opendoor. Ngoài ra ông còn từng là phân tích viên cho ngân hàng đa quốc gia Goldman Sach. 

Nhà đầu tư

Vào tháng 12/2021, Sound.xyz đã kêu gọi đầu tư thành công 5 triệu USD vòng hạt giống với sự dẫn đầu của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z). Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong thị trường crypto như: Layer 1, DeFi, NFTs, Gaming, DAOs, Social Tokens, Decentralized Social Network, Web3,… cùng tầm nhìn dài hạn trên 10 năm.  

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Quỹ Variant, Quỹ Weekend, Scalar Capital, Flamingo, Packy McCormick, 21 Savage…

Đối tác

Sound.xyz hợp tác cùng những nghệ sĩ âm nhạc đón đầu xu hướng phát triển của tiền điện tử. Nổi bật nhất là ba nghệ sĩ âm nhạc Aluna, Jon Waltz và Pauline Herr, những người đã tạo ra doanh thu trị giá 21 triệu USD trong chưa đầy bảy phút.

Roadmaps & Updates

Hiện Sound.xyz đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, mở rộng quy mô và các cân nhắc các biện pháp pháp lý cần thiết để giúp bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể phát hành âm nhạc của mình trên Sound.xyz.

Thông tin Token Sound.xyz (Sound.xyz)

  • Token Name: Sound.xyz Token
  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: Updating...
  • Token type: Utility.
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Các thông tin về phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token release schedule) của Sound.xyz hiện vẫn chưa có thông tin. Coin98 sẽ cập nhật ngay khi có thông báo từ dự án.

Cách kiếm và sở hữu Sound.xyz Token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Sound.xyz Token

Updating…

Dự án tương tự

Audius: Nền tảng phát nhạc trực tuyến trên blockchain. Audius đã huy động được hơn 13.5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Coinbase Ventures và General Catalyst. 

Royal: Nền tảng âm nhạc NFT. Hiện Royal đang tìm cách mã hóa bản quyền các bài hát trước khi bán cho người hâm mộ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment