Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Derby Stars khởi động sự kiện Official Build Launch cho game thủ

Derby Stars - tựa game Metaverse thuộc thể loại đua ngựa, theo mô hình free-to-play và play-to-earn vừa ra mắt sự kiện Official Build Launch. Sự kiện hiện có hơn 250,000 người đăng ký trước cùng những phần thưởng hấp dẫn!
Amber avatar
linhnt
5 min read
Published Aug 10 2023
Updated Aug 14 2023
Amber media

Derby Stars ra mắt sự kiện Official Build Launch

Ngày 7/8/2023, Derby Stars thông báo ra mắt chương trình chạy thử Official Build Launch, cho phép game thủ tham gia trải nghiệm và nhận phần thưởng. 

Derby Stars là dự án game đua ngựa trên mạng lưới Polygon. Khi chơi, người tham gia thực hiện các nhiệm vụ như lai tạo, huấn luyện…để ngựa có thể thi đấu và nhận về phần thưởng.

Sự kiện lần này ra mắt các tính năng bao gồm: Chương trình đào tạo và nhân giống ngựa, hệ thống cho thuê, tham gia đua ngựa và thi đấu PvP (player versus player). 

Ngoài ra, một số tính năng phụ cũng được cập nhật như: hiệu ứng hình ảnh, khung trò chuyện (dialogs)…

advertising
official build launch
Sự kiện Official Build Launch được ra mắt bởi Derby Stars trên windows và macos

Phần thưởng cho người tham gia

Với sự kiện Official Build Launch, Derby Stars hỗ trợ người chơi nhận phần thưởng qua các nhiệm vụ sau:

Tải và cài đặt trò chơi lần đầu để nhận hộp quà (Gift box).
Thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày hoặc tham gia sự kiện, cuộc đua trong game để nhận một trong hai loại token của dự án: DSRUN (governance) và CRT (utility).
Nâng cấp và bán ngựa trên
Tham gia đua ngựa theo mùa (Season event), mỗi mùa kéo dài trong một tháng. Các giải đua được tổ chức đa dạng từ địa phương, quốc gia và toàn cầu, người chơi có thể nhận các phần thưởng khác nhau.

Tuy nhiên, người tham gia cần lưu ý, vì Official Build Launch hiện trong giai đoạn Alpha, nên các số liệu như phần thưởng có thể bị thay đổi khi bản chính thức được ra mắt.

Cách thức tham gia Official Build Launch

Để tham gia Official Build Launch, người chơi cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào website Derby Stars và tải game về máy tại đây.

Bước 2: Cài đặt trò chơi cho hệ điều hành macOS và Windows. 

Bước 3: Kết nối ví và bắt đầu trải nghiệm. 

Người dùng có thể xem video hướng dẫn tải và cài đặt game tại đây.

official build launch
Giao diện tải game Derby Stars dành cho macOS và Windows

Tới thời điểm hiện tại, Official Build Launch đã hỗ trợ phiên bản trên máy tính thuộc hệ điều hành macOS và Windows. Trong tương lai, dự án lên kế hoạch ra mắt phiên bản dành cho thiết bị di động vào Q4 năm 2023 với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể.

Hoạt động trên Official Build Launch

Derby Stars cung cấp một hệ thống các hoạt động trên Official Build Launch, bao gồm: 

NFT Rental: Hệ thống cho thuê ngựa.
Single-player Mode PvE: Chế độ một người chơi theo hình thức Player versus Environment.
Multi-player Mode PvP: Chế độ nhiều người chơi theo hình thức Player versus Player.
Breeding & Core System: Hoạt động lai giống mới và huấn luyện ngựa.
official build launch
Các hoạt động phong phú trên bản thử nghiệm Official Build Launch của Derby Stars

NFT Rental

Mỗi người chơi lần đầu tham gia vào Derby Stars đều được cấp miễn phí một giống ngựa dưới dạng NFT, đây là giống ngựa gốc và có thể đã được nâng cấp và huấn luyện. 

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng NFT Rental để thuê giống ngựa có kỹ năng và chất lượng cao hơn từ những người chơi có kinh nghiệm.

Single-player Mode PvE

Chế độ cho phép người chơi tương tác và thi đấu với các nhân vật trong trò chơi do máy tính điều khiển NPC (Non player Character) để kiếm phần thưởng dưới dạng token CRT. Người nắm giữ token CRT có thể tham gia vào cuộc đua với người chơi thật (player versus player) trong nền tảng giúp kiếm lợi nhuận lớn hơn. 

Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng chế độ single-player mode PvE để huấn luyện ngựa theo các chiến lược và kỹ năng khác nhau.

Multi-player Mode PvP

Người chơi tham gia vào hoạt động multi-player mode PvP có thể đua ngựa trực tiếp với những người chơi khác và giành chiến thắng.

Chiến thắng sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, chỉ số và thuộc tính của ngựa. Mỗi một lần chiến thắng, giá trị của ngựa sẽ tăng lên. 

Phần thưởng được phân phối trong cuộc đua là token DSRUN. Người nắm giữ token DSRUN có quyền nhận thêm vật phẩm, lai giống ngựa mới hoặc mở khoá các tính năng nâng cao trong trò chơi.

chế độ chơi game pvp
Chế độ chơi game PvP trong Derby Stars

Breeding & Core System

Hoạt động breeding giúp người dùng có thể kết hợp giống để tạo ra loại ngựa theo ý muốn. Nói cách khác, thuộc tính, kỹ năng và chỉ số của các loài ngựa có thể phụ thuộc vào giống ngựa bố mẹ của chúng. Loài ngựa có kỹ năng càng cao sẽ tạo ra ngựa con càng chất lượng. 

Thông qua việc lai tạo giống, người chơi sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn. 

Ngoài ra, hệ thống Core System cho phép người dùng cải thiện các kỹ năng của ngựa như tốc độ, chỉ số… bằng cách mở khóa thiết bị chuyên dụng được gọi là "Core".

Về Derby Stars

Derby Stars là trò chơi metaverse (thực tế ảo phi tập trung) với chủ đề đua ngựa,  được phát triển đầu tiên trên Polygon. Tham gia vào trò chơi, người dùng có thể lai tạo, huấn luyện và thi đấu để kiếm phần thưởng. Bên cạnh chơi game phục vụ mục đích giải trí, mô hình play-to-earn và free-to-play giúp kiếm thêm lợi nhuận từ các NFT trong game.