icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

SynLev: Synthetic Leveraged Assets

26/11/20
00:00
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
SynLev (SYN) là gì? Bài viết này cung cấp cho anh em tất cả những thông tin hữu ích nhất về tiền điện tử SYN Token.

Xuất hiện vào 2019, Leveraged Tokens (token đòn bẩy) là một khái niệm hoàn toàn xa lạ với hầu hết những người tham gia đầu tư tiền điện tử. May mắn thay, cộng đồng đã đón nhận dòng sản phẩm này 1 cách khá tích cực.

Một năm sau, token đòn bẩy vẫn âm thầm phát triển thị phần và bắt đầu xuất hiện, tồn tại on-chain trên nền tảng của Ethereum. Dự án đầu tiên thực hiện điều này có lẽ là SynLev.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

SynLev là gì?

SynLev là nền tảng phát hành các token đòn bẩy phi tập trung (decentralized leveraged tokens) trên nền tảng của Ethereum.

Dành cho bạn nào chưa biết về token đòn bẩy (leveraged tokens):

Leveraged token là token thể hiện sự biến động của tài sản gốc với đòn bẩy. Nghĩa là tài sản gốc biến động a% thì leveraged token sẽ biến động đòn bẩy của a%.

Vậy token đòn bẩy phi tập trung (decentralized leveraged tokens) là những token đòn bẩy tồn tại và hoạt động trên chuỗi (on-chain).

SYN Token

SYN token được xem như là cổ phần (shares) của nền tảng SynLev chứ không phải là một token quản trị (governance token). Những người nắm giữ SYN token có thể staking để nhận được ½ doanh thu từ phí giao dịch trên SynLev, mức phí này hiện tại là 0.2%.

Trước khi chức năng staking của SynLev hoạt động thì tất cả doanh thu sẽ được chuyển vào Treasury của SynLev.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Staking

SYN Tokenomics

Ban đầu tổng cung của SYN token cố định là 100 triệu token nhưng đã đốt 17 triệu như vậy tổng SYN token sẽ là 83 triệu và được phân bổ như sau:

  • 10,000,000 dành để Airdrop.
  • 15,000,000 sẽ bán qua Public Sales (dự kiến 2/12) và phải bị vesting.
  • 15,000,000 dành cho phát triển nền tảng.
  • 10,000,000 dùng để làm những chương trình bounty.
  • 33,000,000 do đội ngũ phát triển nắm giữ.

SynLev Product

Sản phẩm đầu tiên của SynLev là token đòn bẩy 3x ETH (Bull/Bear) và bạn có thể vào sàn giao dịch SynLev để trải nghiệm mua bán token đòn bẩy 3x ETH. Tham khảo thêm tại đây

Về sản phẩm Bull/Bear của SynLev có điểm khác với Bull/Bear của các sàn tập trung. Đó chính là không có “management fee”. 

Như vậy thì Bull/Bear token của SynLev chỉ là một token ERC-20 bình thường không khác gì sản phẩm của FTX. 

Nhìn rộng ra, SynLev có thể phát hành vô số loại token đòn bẩy như cách các sàn giao dịch tập trung đã làm từ đó có thể nâng volume và tạo thu nhiều phí hơn.

SynLev Competitor

Đối thủ chính của SynLev chính là Synthetix, bởi token đòn bẩy cũng là 1 loại synthetic assets. Đối thủ gián tiếp chính là các sàn giao dịch, bởi giao dịch trên sàn tập trung sẽ thuận tiện hơn.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Synthetix

SynLev Team

Đội ngũ phát triển SynLev là team ẩn danh. Điều này có lợi nhưng cũng có hại, rất khó để 1 đội ngũ phát triển ẩn danh có thể phát triển trong đường dài.

SynLev Business Model

Doanh thu của SynLev sẽ đến từ phí giao dịch, mức phí giao dịch hiện tại là 0.4% trong đó, 0.2% được chia cho những người staking SYN token, 0.2% còn lại được chia cho những người cung cấp thanh khoản trên sàn SynLev.

Vì mô hình kinh doanh của SynLev dựa trên phí giao dịch, điều này đồng nghĩa doanh thu cao khi khối lượng giao dịch phải lớn.

Khối lượng token đòn bẩy được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như FTX, Binance… rơi vào khoảng 3-5 triệu/ cặp giao dịch. 

Vậy để đạt được khối lượng lớn thì SynLev phải ra mắt thêm nhiều cặp token đòn bẩy, đồng thời phải tăng được khối lượng giao dịch trung bình của mỗi cặp.

Đọc thêm: Cách kiểm tra tính thanh khoản của đồng coin bất kỳ

SynLev Feedback Loop

Nhìn vào Feedback loop, các bạn có thể dễ nhận ra được các yếu tố khiến SynLev có thể phát triển được hay không.

Mục đích toàn bộ của SynLev làm sao phải tăng được khối lượng giao dịch để tạo ra lợi nhuận và từ đó kích hoạt những yếu tố khác tác động đến nhu cầu và nguồn cung của SYN token.

Conclusion

Token đòn bẩy (leveraged token), một trong những loại sản phẩm thú vị và đang cố gắng tìm hướng  phát triển mới bằng cách phi tập trung. SynLev đang trong vai trò dẫn đầu cách tiếp cận này. 

Đọc thêm: Tìm hiểu về Leveraged Token

Liệu trong tương lai, token đòn bẩy phi tập trung sẽ phát triển lớn mạnh hơn hay sẽ chìm vào quên lãng như 1 dòng sản phẩm thất bại trong thị trường tiền điện tử?

Chúng ta hãy cùng chờ xem!

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page