Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Tại Sao Các Nhà Đầu Tư Hiện Nay Lại Chọn Bitcoin?

Bài viết là những quan điểm cá nhân của mình để lý giải nguyên nhân tại sao các nhà đầu tư hiện nay lại chọn Bitcoin.
Amber avatar
anh
4 min read
Published Dec 28 2017
Updated Apr 26 2024
nhà đầu tư chọn bitcoin

Mình đã từng nghe một ông anh có tiếng trong thị trường đầu tư chia sẻ rằng: "Tài sản của tôi bây giờ đều quy đổi về Bitcoin và Ethereum chứ không để ở ngân hàng nữa". Một câu nói thú vị khiến mình suy nghĩ về tương lại của cái gọi là tiền điện tử này.

Đúng vậy, tại sao lại bỏ những ngân hàng truyền thống với lãi suất chấp nhận được và chắc chắn để đến với sự mạo hiểm của thị trường Coin siêu lợi nhuận này? Bên cạnh đó còn rất nhiều mảng đầu tư khác như nhà, đất, dự án này nọ kia kia,... đã xuất hiện rất lâu rồi trong giới đầu tư lại bị thằng em Bitcoin lấn áp danh tiếng đến vậy? Tại sao?

Hiện nay các tài sản bạn đang sở hửu đều phần nào không thể tránh được những rủi ro về địa lí và chính trị. Hằng ngày trên các kênh truyền thông đều nhan nhản những thông tin về xung đột về vũ trang, chính trị, biên giới, hiệp định v,v...

Liệu có gì chắc chắn về những biến động sẽ đến với bạn trong tương lai? Khi tiền mặt và những tài sản khác chịu nhiều áp lực, thì con người ta cần phải đi tìm những giải pháp thay thế. Trừ vàng, kim cương và những của cải quý hiếm có tính di động khác có giá trị trên quy mô global thì tiền điện tử ra đời với chức danh là một sự lựa chọn hạng A trong số đó.

nhà đầu tư chọn bitcoin 2

Với sự lựa chọn hàng đầu của dòng tiền điện tử là Bitcoin và Ethereum thì ngày càng có nhiều loại tiền điện tử khác được ra đời với mong muốn thay thế tiền mặt và dựa trên những tính năng mang tính "vượt trội" của chúng là: tiện lợi, an toàn, bảo mật và không thể bị kiểm soát bởi bất cứ tổ chức nào.

Venezuela, nơi đang xảy ra khủng hoảng kinh tế trầm trọng, với sự rút "tháo" ra hàng loạt của người dân thì chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề lạm phát, ở đó đồng tiền mất giá, dịch vụ đắt đỏ thì chính mỗi người dân sẽ tự chạy đua cho cuộc đua sinh tồn của bản thân và gia đình. Và họ đang chuyển dần sang một lựa chọn mang tính quyết định là tiền điện tử, đại diện đây là Bitcoin.

advertising

Tại sao họ lại chọn Bitcoin vào thời điểm này?

Với tính chất "cách mạng" mà mình đã từng nhắc tới và phân tích trên các bài viết trước đây thì có thể hiểu rằng. Đó là "peer-to-peer", là xuyên biên giới và không có tổ chức trung ương nào kiểm soát cả.

Nó cũng không thuộc về quyền quản lí của nhà nước nên các vấn đề như: kiểm soát vốn hay mệnh lệnh của chính phủ trung ương về quản lí kinh tế ở các nước bất ổn là không hề tồn tại. Đó chính là yếu tố mà Bitcoin, đồng tiền điện tử được xem là giải pháp lí tưởng vào thời điểm khó khăn của các nước như Venezuela. Đây cũng được xem là 1 câu trả lời rõ ràng trong bối cảnh những hoài nghi bủa vây về tiềm năng và tương lai của Bitcoin đang đặt ra hàng ngày.

Giá trị của Bitcoin nằm ở tiềm năng và khả năng vượt bậc của công nghệ Blockchain mang lại. Nó cũng không khác gì cổ phiếu hay tiền mặt khi tính mạng đặt trọn niềm tin ở người dùng. Nhưng nếu bạn nghĩ nó tầm thường, hãy đọc lại đoạn 3. Mình viết bài này không phải đứng ở khía cạnh của 1 "kẻ truyền giáo", đây hoàn toàn là quan điểm cá nhân phân tích về một vấn đề mang tên "Bitcoin" và đưa cho bạn cái "kính thiên văn" mà mình xem được những thứ hay ho trên bầu trời mang tên "tương lai" ấy.