HomecaretDeFi

Tầm nhìn của Konomi Network

Đăng bởi Konomi Network vào 05 tháng 3 2021

Konomi Network là gì?

Konomi là một giao thức thị trường tiền tệ và thanh khoản phi tập trung cho các tài sản tiền điện tử chuỗi chéo. Sử dụng Substrate làm khung phát triển, Konomi Network nhằm mục đích cung cấp thị trường tiền tệ cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot.

Tầm nhìn của Konomi Network

Tầm nhìn của Konomi khi mới thành lập là cho phép các ứng dụng tài chính trên Ethereum kết nối liền mạch với hệ sinh thái Polkadot và cung cấp cho người dùng trải nghiệm quản lý tài sản hoàn chỉnh - từ các thỏa thuận thanh khoản, thị trường cho vay, đến việc quản lý tài sản hệ sinh thái.

Polkadots có nhiều kịch bản ứng dụng khác với Ethereum về mặt quản trị và đấu giá parachain do hiệu suất tốt hơn của nó. Do đó, chúng tôi tin rằng các ứng dụng tài chính dựa trên Polkadot cũng sẽ có khả năng ứng dụng tốt hơn Ethereum.

Ở giai đoạn đầu của thiết kế sản phẩm, chúng tôi đã xây dựng các cơ sở cơ bản là giao thức thanh khoản phi tập trung và giao thức cho vay.

Giao thức thanh khoản phi tập trung

Trong hệ sinh thái parachain của Polkadot, mỗi chuỗi có cơ chế quản trị, thiết kế tokenomics khác nhau và các ứng dụng riêng. Trên thực tế, việc trao đổi tài sản giữa các parachain cho phép người dùng sử dụng liền mạch các ứng dụng trên từng parachain.

Người dùng thậm chí có thể tự động chuyển đổi giữa các ứng dụng trong tương lai với sự cải tiến của các mô-đun chuyển giao và giao tiếp xuyên chuỗi.

Giao thức thanh khoản của Konomi dựa trên thiết kế của AMM tiêu chuẩn trên Ethereum để đạt được việc giao dịch tức thì phi tập trung. Tiếp theo, chúng tôi cũng có kế hoạch thiết kế một giao thức tổng hợp thanh khoản để tích hợp tài sản trong các giao thức thanh khoản khác nhau - bởi vì nhiều tài sản parachain có thanh khoản tương đối thấp.

Giao thức cho vay phi tập trung

Konomi đã xây dựng một nhóm cho vay để hỗ trợ người dùng tiết kiệm và cho vay thế chấp. Đã có một số giao thức stablecoin chính thống được lên kế hoạch triển khai trên Polkadot.

Giống như giao thức cho vay trên Ethereum, người dùng có thể đặt tài sản nhàn rỗi của họ vào các quỹ tương ứng và kiếm lãi. Với việc bắt đầu khóa thanh khoản DOT như đấu giá parachain, sẽ có nhiều kịch bản cho vay hơn.

Đọc thêm:

Tổng kết

Tầm nhìn cuối cùng của chúng tôi là Konomi sẽ thành một giải pháp quản lý tài sản trọn bộ cho các tài sản tiền điện tử chuỗi chéo (full suite asset management solution for cross-chain crypto assets.). Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ bằng đầu bằng từng bước, đầu tiên là xây dựng Lending Pool và AMM trên Parachain của chính chúng tôi, tiếp đó là các tính năng cao cấp hơn để bổ sung cho chúng. Nếu bạn thấy hứng thú với dự án, hãy theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội để biết được các cặp nhật mới nhất về dự án.

#Konomi #KONO #Polkadot

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Konomi Network

Konomi Network

Decentralised money market on Polkadot

back to top