HomecaretDeFi Weekly

This Week In DeFi No.24 - W12/2021

Đăng bởi DeFi News vào 27 tháng 3 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với series This Week in DeFi - loạt bài giúp anh em cập nhật một cách đầy đủ nhất về những tin tức nổi bật trong không gian DeFi tuần vừa qua. Đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh và yêu cầu chúng ta phải cập nhật liên tục để không bỏ lỡ nhiều cơ hội cho mình.

Tuần này tỷ phú Elon Musk tiếp tục là tiêu điểm của sự chú ý khi công ty của ông Telsa chấp nhận thanh toán cho xe điện của mình bằng Bitcoin, vị tỷ phú cũng “đá” sang mảng DeFi bằng những dòng tweet của mình. Uniswap Dex hàng đầu của DeFi đã có thông báo về bản cập nhật mới nhất Uniswap v3 hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi và Alpha cũng ra tokenomics mới giúp tối ưu lợi nhuận cho holder.

Tình hình chung

Các tin tức quan trọng ảnh hưởng tổng thể ngành:

1. Tuần này công ty Telsa của tỷ phú Elon Musk đã chấp nhận thanh toán cho dòng xe của mình bằng Bitcoin.

Bên cạnh đó tỷ phú này cũng nói một chút về DeFi.

Tuy đây đều là tin tức chấn động nhưng cũng không ngăn nổi giá Bitcoin điều chỉnh mạnh trong tuần này, tỉnh từ đầu tuần giá có lúc giảm gần $10,000 và hiện tại đang ở mốc $53,500.

2. TVL của tuần này giảm mạnh, hiện đang ở mức 39.48 tỷ đô.

Cập nhật mới

Stablecoin

Cập nhật mUSD

mUSD của mStable vừa có cập nhật mới, sản phẩm sẽ sử dụng Stableswap, đường cong giá được phát triển bởi Curve Finance. Đồng thời sản phẩm cũng sẽ hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn bao gồm: TUSD, sUSD, USDC, USDT to DAI, USDT, sUSD, USDC.

Lending/ Borrowing

Ra mắt Anchor

Anchor, thị trường tiền tệ phi tập trung và saving protocol của Terra đã ra mắt. Depositors được cam kết sẽ nhận về lượng yield từ 20% khi staking.

Dex

Curve Swaps

Yearn Finance vừa ra mắt Crv.to, một giao diện mới đẹp hơn dành riêng cho Curve Finance. Người dùng có thể tiếp cận các pools của Curve hoặc tạo ra pool mới trên Crv.to

Uniswap V3

Uniswap vừa thông báo về bản cập nhật V3. Tính năng nổi bật nhất trong phiên bản này là tập trung thanh khoản - LPs sẽ có thể hạn chế phạm vi giá mà mình muốn cung cấp thanh khoản. Điều này sẽ giúp tối ưu khả năng sử dụng vốn, ngoài ra phí cũng có thể được tùy chỉnh.

Uniswap v3 - AMM với một kiến trúc hoàn toàn mới được kỳ vọng có thể nâng tầm cả một hệ sinh thái DeFi. Để tìm hiểu thêm về Uniswap V3 anh em có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Anyswap + Sushiswap

Sushiswap hợp tác với Anyswap, một sàn dex multi-cain với tính năng cross-chain. Sushiswap sẽ có incentive cho thanh khoản của token ANY và đồng thời tích hợp với khả năng cross-chain của Anyswap.

Raydium ra dual yield pool

Raydium vừa thông báo về việc ra mắt dual yield pool Anh em có thể hiểu đơn giản là 2 pools hợp tác lại, khi người dùng tham gia vào pool thì sẽ nhận được incentive không chỉ 1 mà còn từ 2 phía (từ 2 Pools hợp lại), nên sẽ có khái niệm Dual Yield (2 nguồn thu Yield).

Để biết thêm chi tiết anh em có thể tham khảo tại đây.

Aggregator

Alpha Tokenomics

Alpha vừa ra mắt cập nhật mới cho tokenomics của mình, nổi bật bao gồm thiết kế staking nơi người dùng có thể được chia sẻ phí và mở khóa các tính năng của protocol.

Để tìm hiểu nguyên nhân mà Alpha có thể tăng mạnh đến vậy, anh em có thể tham khảo tại đây.

Khác

Pendle Testnet

Pendle, dự án cho doanh thu cố định vừa ra mắt testnet. Pendle tạo incentive cho thị trường yield, cho phép holder của các loại tài sản tạo yield (LP token, aToken,..) có thể nhận yield trước còn những ai mua thì có thể nhận yield mà không cần stake tài sản.

Mình khuyến khích anh em làm testnet của dự án này. Hướng dẫn có thể tìm được ở đây.

pTokens trên BSC

pNetwork, dự án giúp mang token lên các chain khác đã có mặt trên Binance Smart Chain. Các token đầu tiên được hỗ trợ bao gồm DeFi++ của PieDAO, BCO và OPIUM

BarrnBridge Smart Yield

Sản phẩm tạo yield theo các tranched khác nhau của Barnbridge đã ra mắt. Smart Yield điều chỉnh lợi nhuận tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của anh em.

Ra mắt bản beta của Horizon

Horizon Finance, dự án về mảng lãi suất vừa ra mắt bản beta, hai thị trường đầu tiên sẽ xoay quanh yUSD và xSushi.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, anh em đã có một cái nhìn tổng quan về những sự kiện đáng chú ý về DeFi trong tuần vừa qua. Hẹn gặp lại anh em trong số tuần sau của This Week in DeFi.

Disclaimer: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho anh em những thông tin mới nhất trong thị trường DeFi và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm, anh em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

#thisweekindefi #DeFi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

DeFi News

Nơi cập nhật những thông tin nổi bật nhất của thị trường DeFi.

back to top