HomecaretDeFi Weekly

This Week In DeFi No.25 - W13/2021

Đăng bởi DeFi News vào 03 tháng 4 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với series This Week in DeFi - loạt bài giúp anh em cập nhật một cách đầy đủ nhất về những tin tức nổi bật trong không gian DeFi tuần vừa qua. Đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh và yêu cầu chúng ta phải cập nhật liên tục để không bỏ lỡ nhiều cơ hội cho mình.

Tuần này Bitcoin quay trở lại đường đua, Coinbase niêm yết sàn chứng khoán Mỹ, Aave mở rộng lên layer 2 và hàng loạt tin tức nổi bật khác.

Tình hình chung

Các tin tức quan trọng ảnh hưởng tổng thể ngành:

1. Tuần này Bitcoin quay trở lại đường đua và hiện đang ở mốc xung quanh $60,000. Vị vua crypto hồi phục kéo theo hàng loạt top-tier token tăng trưởng, cả thị trường ngập tràn màu xanh.

Những nhân vật nổi tiếng bắt đầu nhắc về Bitcoin, một điều ta thấy rất nhiều dạo gần đây.

2. TVL của tuần này tăng trưởng mạnh, hiện đang ở mức 45.43 tỷ đô.

Cập nhật mới

Stablecoin

Ra mắt Fei Protocol

Fei Protocol, dự án làm về stablecoin dành cho DeFi đã ra mắt và có những kết quả rất khả quan.

Lending/ Borrowing

Aave ra mắt trên Polygon

Aave vừa thông báo về có thêm nhà mới trên layer 2 Polygon, đây là động thái đầu tiên của Aave hướng tới việc tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch và thời gian chờ cho người dùng.

Những tài sản được hỗ trợ đầu tiên bao gồm: MATIC, USDC, USDT, DAI, WETH, AAVE, WBTC.

Lượng stablecoin trên Aave Polygon đã bị vay gần hết

Theo anh em điều này sẽ có ảnh hưởng như thế nào tới Aave nói riêng và các lending protocol nói chung trên Polygon? Liệu có giống như việc Sushi lên Polygon đã tác động xấu đến giá QuickSwap?

Dex

Sushi ra mắt Kashi

Sushiswap đã ra mắt Bentobox và Kashi.

  • Bentobox là một vault nơi tài sản được liên tục di chuyển để tạo mức yield tốt thông qua việc cung cấp thanh khoản trên Onsen, flash loans và các dự án khác được phát triển trên chúng.
  • Kashi là một lending và margin trading platform được phát triển trên nền Bentobox. Khác với các platforms khác, các cặp tài sản vay và cho vay sẽ được tách riêng, cho phép hỗ trợ nhiều loại tài sản DeFi mà vẫn có thể tránh được rủi ro cho toàn bộ platform.

Tính năng margin trading của Kashi sẽ là đòn bẩy phát triển cho BentoBox, giúp người dùng vừa tiết kiệm phí gas vừa tạo thêm yield cho bản thân.

NATTO - giao dịch NFT trên Sushi

Phía Sushi cũng vừa thông báo về việc ra mắt NATTO, một platform được tối ưu cho việc giao dịch NFT.

Việc này sẽ giúp hỗ trợ giao dịch cho các nghệ sĩ, những người sưu tầm NFT, và đặc biệt là các NFT LP token của Uniswap v3. Đây là một miếng bánh lớn và liệu anh em có thấy lạ khi cung cấp thanh khoản trên Uniswap v3 và lại đi giao dịch LP token trên Sushiswap?

Aggregator

Dharma tích hợp fiat

Dharma vừa tích hợp fiat, cho phép người dùng ở US chuyển dollars vào Dharma và nhận lãi suất từ Compound, Yearn Finacne, Aave hoặc có thể được sử dụng trong các ứng dụng DeFi như Uniswap.

Đây là một niche khá hay, giúp end users tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng hơn và những dự án nào làm tốt việc này sẽ có tiềm năng phát triển lớn.

OpenOcean

OpenOcean là một DEX aggregator tổng hợp thanh khoản từ nhiều sàn DEX và CEX cho phép anh em có thể mua được mức giá tối ưu nhất. Điểm nổi bật nhất của OpenOcean là việc sàn hỗ trợ Cross-chain trên rất nhiều nền tảng như Ethereum, Binance Smart Chain, Ontology, Tron,.. giúp người dùng không cần phải truy cập nhiều nền tảng khác nhau.

Alpha Tokenomics

Alpha chính thức công bố về tokenomics mới giúp tối ưu lợi ích cho Alpha Holder.

Theo đó có 2 lợi ích chính mà ALPHA holder nhận được khi stake ALPHA bao gồm:

  • Được chia sẻ phí giao dịch của toàn bộ hệ sinh thái Alpha.
  • Mở khóa những tính năng của sản phẩm.

Để hiểu chi tiết về những lợi ích mà holder nhận được từ tokenomics mới của Alpha và hướng dẫn cách stake token. Anh em có thể tham khảo tại đây.

Khác

Visa hỗ trợ USDC

Visa hiện chấp nhận thanh toán bằng USDC thông qua Crypto.com. Thay vì sử dụng tiền fiat để chi trả, Visa có thể sử lý giao dịch trực tiếp bằng USDC.

Ra mắt integral

Integral vừa ra mắt sản phẩm của mình cùng với cơ chế farming. Integral được phát triển trên nền của các AMMs hiện tại và được sử dụng chung cho price discovery.

Cosmos ra mắt IBC

Cosmos vừa thông báo về việc ra mắt IBC (Inter - Blockchain Communication), cho phép các blockchain chuyển các loại tài sản và dữ liệu qua lại với nhau. Nói đơn giản Cosmos đã hỗ trợ cross-chain.

Đây là một tin tức quan trọng với hệ Cosmos, khi cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các mảnh ghép nền tảng bắt đầu được phát triển thì khả năng cao dòng tiền sẽ đổ về nơi đây.

Keep3r V2 Oracles

Andre Cronje vừa có chia sẻ về phiên bản v2 của Keep3r. Phiên bản này cải thiện hơn nhiều v1 về việc tối ưu gas và chi phí quản lý (giảm 10 lần chi phí quản lý). Ngoài ra các dự án riêng lẻ có thể tự ra mắt và quản lý Keep3r V2 Oracle của mình.

Coinbase niêm yết

Coinbase sẽ niêm yết trên sàn NASDAQ vào ngày 14 tháng 4. Việc sàn giao dịch Crypto hàng đầu này có ra mắt thành công hay không là một tin tức quan trọng ảnh hưởng đến tổng thể ngành và anh em nên theo dõi kỹ.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, anh em đã có một cái nhìn tổng quan về những sự kiện đáng chú ý về DeFi trong tuần vừa qua. Hẹn gặp lại anh em trong số tuần sau của This Week in DeFi.

Disclaimer: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho anh em những thông tin mới nhất trong thị trường DeFi và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm, anh em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

#thisweekindefi #DeFi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

DeFi News

Nơi cập nhật những thông tin nổi bật nhất của thị trường DeFi.

back to top