HomecaretDeFi Weekly

This Week In DeFi No.27 - W16/2021

Đăng bởi Vinh Vo vào 25 tháng 4 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với series This Week in DeFi - loạt bài giúp anh em cập nhật một cách đầy đủ nhất về những tin tức nổi bật trong không gian DeFi tuần vừa qua. Đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh và yêu cầu chúng ta phải cập nhật liên tục để không bỏ lỡ nhiều cơ hội cho mình.

Tuần này là một tuần khá đặc sắc khi có rất nhiều tin tức và sản phẩm đột phá được ra mắt trên thị trường. Cá nhân mình thấy có rất nhiều cơ hội mà anh em không nên bỏ qua.

Điểm nổi bật trong tuần này:

  • Thị trường tiếp tục giảm. Tuy nhiên, số lượng stablecoin được gửi vào các sàn giao dịch đang tăng lên.
  • Các giải pháp lớp 2 đang bùng nổ. Nhiều dự án đã công bố các sản phẩm và tích hợp của họ trên toàn lĩnh vực.
  • MEV và các giải pháp của nó là một trong những chủ đề nóng nhất hiện nay.
  • Và nhiều cập nhật đáng chú ý khác.

Tổng quan

Thị trường tiếp tục giảm trong tuần này. Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 50,000 USD / BTC. Tuy nhiên, số lượng stablecoin được gửi vào các sàn giao dịch tiếp tục tăng.

DeFi cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường. Tuần này, TVL đã giảm từ hơn $ 120 tỷ xuống còn $ 108,92 tỷ.

Layer 2

Loopring ETHport

Một tin tức lớn từ Loopring, dự án vừa công bố Ethport. Ethport sẽ cho phép các Dapp L1 chuyển tài sản sang L2 theo cách tiết kiệm gas hơn. Sản phẩm này cũng hỗ trợ chuyển Crosschain L2 giá rẻ và tiết kiệm vốn. Loopring sẽ phát hành ETHport vào tháng 5.

Celer Layer 2: Finance Launches

Celer, một giải pháp layer 2 để mở rộng quy mô Ethereum, đã ra mắt layer2.finance. Giống như các giải pháp khác, bản phát hành này sẽ giúp người dùng DeFi giảm phí và sự phức tạp.

Dex

PancakeSwap tiếp tục tăng trưởng

Thông báo lớn từ PancakeSwap: “Bắt đầu từ hôm nay, mọi giao dịch được thực hiện trên PancakeSwap V2 sẽ góp phần burn BAKE và giảm lượng CAKE lưu thông trên thị trường”

Tin tức này về cơ bản sẽ làm giảm tổng nguồn cung CAKE, đặc biệt là khi khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này gần $20B/tuần.

Đọc thêm: Bí quyết làm giàu cùng PancakeSwap

Balancer V2

Các hợp đồng thông minh v2 của Balancer đã hoạt động trên mạng chính, giao diện người dùng vẫn đang chờ xử lý và sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 4.

Thay đổi quan trọng nhất trong Balancer v2 là nó sẽ giữ tất cả tài sản trong 1 Pool. Nâng cấp này cho phép đơn giản hóa quy trình và giảm đáng kể chi phí gas fee.

Với thiết kế cũ, nếu bạn muốn swap tài sản trong nhiều Pool khác nhau trên một AMM, bạn sẽ phải trả nhiều gas fee (vì tài sản phải di chuyển qua nhiều route).

Với thiết kế mới, tài sản sẽ tự động swap trong một pool duy nhất => giảm gas fee.

Như bạn có thể thấy, thiết kế này sử dụng công nghệ tiên tiến nhưng đồng thời cũng ẩn chứa rủi ro cao.

Nếu những kẻ tấn công tấn công một AMM truyền thống, chúng chỉ có thể lấy đi tài sản trong một pool tại một thời điểm. Nhưng bây giờ, nếu chúng tấn công thành công vault của Balancer V2, chúng có thể lấy tất cả các tài sản bên trong nó.

Và đội Balancer cũng nhận thức được điều đó. Chỉ riêng sản phẩm này đã trải qua ba cuộc kiểm tra từ các công ty hàng đầu, chương trình bug bounty trị giá 1,000 ETH (> $2M).

Curve’s Polygon Pool

Curve đã hỗ trợ Polygon. Thanh khoản trong pool sẽ được gửi vào Aave.

Người dùng có thể swap stablecoin với phí rẻ, tốc độ cao và còn nhận được các Incentives khác từ Matic.

Archerswap

MEV (Miner extractable value) là một mối quan tâm đang gia tăng gần đây. Số lượng tài sản được khai thác từ người dùng bởi các Miner đã vượt qua hơn $400M.

Để ngăn chặn tác hại của MEV, Ancher DAO đã tung ra Archerswap, một DEX giúp người dùng thực hiện 0 giao dịch trượt giá với 0 chi phí hủy bỏ. Uniswap & Sushiswap là hai DEX nhận được sự hỗ trợ đầu tiên.

Kyber Migration

KNC token migration đã bắt đầu. Người dùng có thể bắt đầu chuyển đổi KNC ngay bây giờ. Mục đích của việc này là để hỗ trợ phát triển và quản trị Kyber 3.0 tốt hơn.

Gelato Sorbet

Một vấn đề chính của Uniswap là người dùng không thể kiểm soát giá đặt trên nền tảng. Gelato Finance đã giới thiệu Sorbet Finance, một giao diện cho các lệnh limit trên Uniswap.

Stablecoin

Ampleforth ra mắt FORTH

Ampleforth, giao thức stablecoin theo thuật toán đầu tiên trong DeFi, đã giới thiệu token quản trị mới FORTH. Những người dùng trước đây đã tương tác với AMPL trên chuỗi có thể yêu cầu một đợt airdrop trị giá khá nhiều tiền.

Lending/ Borrowing

EasyFi đã bị tấn công

EasyFi, một nền tảng cho vay / đi vay được xây dựng trên Polygon, đã thông báo ví của người sáng lập đã bị tấn công.

Hacker đã đánh cắp thành công $6M Stablecoin và gần $3M dưới dạng Easy token. Nền tảng không bị ảnh hưởng và nhóm đang làm việc với CEX để hạn chế khả năng sử dụng EASY bị đánh cắp.

Khoản vay RWA đầu tiên trên MakerDAO

Hôm qua, New Silver vừa tài trợ khoản vay đầu tiên của mình bằng MakerDAO làm cơ sở tín dụng, trở thành Collateral đầu tiên được hỗ trợ bằng RWA (tài sản trong thế giới thực).

RWA có thể sẽ là “Hot” trong thời gian tới, vì nó sẽ mở ra một giá trị đáng kể của các tài sản ngoài chuỗi có thể được sử dụng để hỗ trợ các tài sản trên chuỗi.

Derivative

UMA BAL và UNI Call Options

UMA đã thêm UMA BAL và UMA UNI Call Options vào nền tảng. Những sản phẩm này đã có sẵn và có thể giao dịch. Cả hai đều hết hạn vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, strike prices là $90 cho BAL, $50 cho UNI.

Aggregator

Alpha Homora v2 relaunch

Alpha Homora v2 sẽ sớm được tiến hành relaunch, bao gồm nhiều tính năng sáng tạo cho tất cả người cho vay và farmers.

Instadapp’s Ethereum và Polygon Bridge

InstaDapp - một DeFi station giúp người dùng quản lý, giao dịch, cho vay tài sản của họ trên một nền tảng duy nhất, vừa khởi chạy một cầu nối từ L1 Ethereum đến L2 Polygon.

Người dùng có thể di chuyển các Vị trí nợ L1 sang Aave trên Polygon chỉ bằng một cú nhấp chuột và tận hưởng tất cả các ưu điểm của lớp 2.

Hiện tại, cầu nối chỉ hỗ trợ một chiều. Tính năng hỗ trợ hai chiều sẽ được cập nhật trong bản Update sắp tới.

Others

Crypto trên Venmo

Venmo, một ứng dụng được PayPal hỗ trợ với hơn 70 triệu khách hàng, đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ khách hàng mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp trong ứng dụng của họ.

DeFiSaver Recipe Creator

DeFi Saver vừa ra mắt Recipe Creator. Sản phẩm này sẽ giúp bạn kết hợp bất kỳ số lượng hành động nào từ các giao thức khác nhau vào một giao dịch duy nhất. Bạn có thể coi nó như một phiên bản thú vị hơn của Furucombo.

StakeDAO v2

StakeDAO, một giao thức cho phép người dùng quản lý tất cả tài sản Staking trong một Dasboard và tận dụng nó với các chiến lược khác đã ra mắt trong phiên bản v2. Stake DAO v2 có giao diện đẹp hơn, các tính năng mới như giao dịch, hỗ trợ cross-chain, NFT, ...

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng loạt bài này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hiểu biết có giá trị về DeFi trong tuần này. Hẹn gặp lại các bạn trong số tuần tới.

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

#thisweekindefi #DeFi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vinh Vo

If you want get more, you become More!

back to top