HomecaretTin Tức

This Week In DeFi No.28 - W17/2021

Đăng bởi Vinh Vo vào 02 tháng 5 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với series This Week in DeFi - loạt bài giúp anh em cập nhật một cách đầy đủ nhất về những tin tức nổi bật trong không gian DeFi tuần vừa qua. Đây là một lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh và yêu cầu chúng ta phải cập nhật liên tục để không bỏ lỡ nhiều cơ hội cho mình.

Tuần này là một tuần khá đặc sắc khi có rất nhiều tin tức và sản phẩm đột phá được ra mắt trên thị trường. Điểm nổi bật trong tuần này:

 • Thị trường tăng trở lại.
 • Polygon đang bùng nổ khi số lượng dApp di chuyển lên chuỗi này đang tăng nhanh.
 • Yearn đã công bố báo cáo Q1 của mình với kết quả rất ấn tượng.
 • Và các cập nhật cần thiết khác trong không gian DeFi.

Tổng quan

Thị trường có một đợt giảm giá đáng kể trong tuần này nhưng sau đó đã tăng trở lại và BTC hiện đang được giao dịch ở mức $57,400, theo sau là các altcoin cũng tăng đáng kể, có vẻ như Bullrun sẽ không dừng lại ở đây.

Tesla đã bán hết số Bitcoin trị giá 272 triệu đô la trong tuần này. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến giá cả BTC và thị trường nói chung. Bitcoin bắt đầu trở thành một tài sản có tính thanh khoản cao.

Không riêng BTC, mọi thứ đều khởi sắc trở lại, DeFi TVL đã quay trở lại mức $129.6 B.

Layer 2

DeFi Pooling

DeFi Pooling sắp có mặt trên Celer Network, điều này sẽ giúp người dùng tham gia L2 với chi phí hợp lý hơn. Nó được xây dựng dựa trên công nghệ của bởi StarkEx.

StarkEx là một công cụ cung cấp giải pháp mở rộng Ethereum sử dụng STARK, hiện tại các dự án sử dụng StarkEx đang tăng nhanh như Celer, Immutable, dydx, deversifi.

Dex

Bancor xBNT

Bancor đã giới thiệu xBNT, là một giải pháp Staking để tối ưu hóa lợi nhuận tự động trên các Pool thanh khoản của Bancor. Người dùng có thể Deposit BNT và xBNT sẽ tự động chuyển thành lợi nhuận tối đa và tái Staking mà KHÔNG phải trả thêm phí gas.

Bancor tiếp tục cho thấy tham vọng của họ không chỉ là một AMM thông thường. Giao thức đang trở thành Dex Platfrom với mục tiêu cuối cùng là cung cấp sự tiện lợi và hiệu quả cho người dùng (one-stop transactions).

Hiện tại, dự án này có:

 • Cross-chain Swap.
 • Add liquidity 0ne-side.
 • Unlocked-liquidity cho BNT staking.
 • Tự động hóa việc farming.

Vậy Bancor có gì đặc biệt? Liệu tương lai của Bancor sẽ như thế nào? Anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây.

CowSwap

Balancer x Gnosis để khởi chạy Cowswap - một Dex với các tính năng như:

 • Các Pool thanh khoản linh hoạt của Balancer v2 cho phép các giao dịch tiết kiệm gas.
 • Gnosis v2’s batch auctions và cơ chế tìm giá để giải quyết các giao dịch ở mức giá tốt nhất.
 • Phí gas được hỗ trợ 90%.

Điều này thể hiện sức mạnh của khả năng kết hợp trong DeFi, khi các dự án không cạnh tranh với nhau, thay vào đó, chúng kết hợp sức mạnh để tạo ra sản phẩm tốt hơn và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

WildCredit ra mắt và các vấn đề

WildCredit đã ra mắt phiên bản alpha của dự án của mình bao gồm AMM + Lending protocol. Tuy nhiên, ngay sau khi khởi chạy, dự án đã tìm thấy một lỗi và nhóm phải gỡ bỏ liên kết đến trang web. Dự án hứa hẹn sẽ sửa lỗi và sẽ sớm triển khai lại.

Lending & Borrowing

Yield Farming trên Aave v2

Các Incentive cho việc Yield Farming trên Aave v2 hiện đang hoạt động. Giờ đây người dùng, integrators, Devs có thể nhận được stkAAVE và tham gia vào quản trị giao thức.

Aave cung cấp 2200 stkAAVE/ngày cho chương trình khai thác thanh khoản này từ nay đến ngày 15 tháng 7.

Chương trình này ngay lập tức cho thấy hiệu ứng tích cực, TVL của Aave đã đứng top 1.

Asset management

dHedge Trend Following Bot

dHedge đưa chiến lược mới “Trend Following strategy”. Chiến lược này sẽ theo dõi top active 7-day tokens vượt trội hơn hiệu suất của BTC.

Derivatives

Opium live trên Polygon

Opium, một giao thức option đã khởi chạy trên Polygon - một giải pháp mở rộng layer 2.

Aggregator

Yearn quarterly report Q1

Yearn đã phát hành báo cáo hàng quý của mình. Tóm tắt nội dung chính chính:

 • Bùng nổ về Doanh thu.
 • TVL tăng vọt.

mStable Live trên Polygon

mStable đã ra mắt trên Polygon, người dùng hiện có thể kiếm được lợi nhuận từ stablecoin của họ một cách nhanh chóng và rẻ hơn.

1Inch DeFi Wallet

1Inch đã phát hành 1Inch Wallet cho IOS, người dùng có thể Swap trên Ethereum & BSC với giá tốt nhất do 1Inch cung cấp.

Others

Badger Bitcoin Bridge

Badger đã giới thiệu Bitcoin Bridge của mình. Giờ đây, Bitcoin holders có thể kiếm được lợi nhuận từ tài sản của họ.

Nhìn lại, Bitcoin Bridge mang lại giá trị đáng kể cho DeFi. BTC hiện có vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la và nếu chỉ 10% giá trị đó chảy đến DeFi, thì đó sẽ là một bước nhảy vọt của DeFi.

Element Finance mainnet soon

Element Finance (unlocked & fixed yield protocol) đã hoàn thành audit và họ sẽ phát hành mainnet vào ngày 21 tháng 5 theo đúng kế hoạch.

Kết luận

Coin98 Insights hy vọng rằng loạt bài này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và những hiểu biết có giá trị về DeFi trong tuần này. Hẹn gặp lại các bạn trong tuần sau với số mới của This Week In DeFi.

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất.

#thisweekindefi #DeFi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vinh Vo

If you want get more, you become More!

back to top