Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam

By VP | Sàn giao dịch

sàn giao dịch bitcoin uy tín tại Việt Nam

Đầu tư Bitcoin & Crypto những năm gần đây được cộng đồng Việt Nam rất quan tâm bởi lợi nhuận cao mà nó đem lại. Đầu tiên để có thể tham gia vào loại hình đầu tư này, anh em cần phải dùng VND để mua Bitcoin. Từ đó chuyển lên sàn và mua các loại Crypto khác, chốt lời sau đó lại bán ra để thu về VND.

Ở thời điểm hiện tại chúng ta đã có rất nhiều lựa chọn dùng VND để mua Bitcoin từ Việt Nam. Nhưng việc lựa chọn sàn nào uy tín, thuận tiện cho việc giao dịch hàng này thì không phải anh em nào cũng biết. Đặc biệt là với các anh em mới bước chân vào thị trường Crypto.

Trong bài viết này mình sẽ cùng anh em tìm hiểu top 5 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín tại Việt Nam.

Là 1 người dùng cuối, nhu cầu của mình là giao dịch nhanh chóng, ít thao tác, an toàn và tiện lợi. Do vậy, khi lựa chọn sàn giao dịch VND-Crypto, các tiêu chí mình luôn đặt lên hàng đầu là:

 • Giao diện đơn giản, trực quan, không gây rối mắt.
 • Đội ngũ hỗ trợ của sàn nhanh chóng, chuyên nghiệp, giải quyết mọi thắc mắc người dùng.
 • Sàn có thông tin đăng ký, trụ sở rõ ràng, minh bạch.
 • Sàn có thanh khoản cao.

Dưới đây là chi tiết ưu nhược điểm từng sàn để anh em có thể tự so sánh và chọn lựa sàn giao dịch Crypto phù hợp.

Coin98 đã có bài viết về top các sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam trên website. Hoặc anh em có thể đọc thêm các bài viết mình để dưới đây:

Sàn mua bán Bitcoin Remitano

Remitano chắc hẳn là 1 trong những cái tên sẽ xuất hiện ngay trong đầu nhiều anh em khi cần mua Bitcoin, Crypto bằng VND.

Remitano là sàn giao dịch P2P phổ biến nhất ở Việt Nam. Thời gian đầu, sàn Remitano chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng ngân hàng Vietcombank. Cho tới hiện tại Remitano đã mở rộng hơn, giúp người dùng có thể giao dịch từ 42 ngân hàng khác nhau.

Một số thông tin khác:

 • Remitano hoạt động ở 58 quốc gia khác nhau. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất 64%. Một số quốc gia Đông Nam Á khác cũng truy cập nhiều như Malaysia, Cambodia.
 • Sàn Remitano là sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited, thành lập tại Seychelles.

Ưu điểm của sàn Remitano

Tính thanh khoản ổn định

 • Lượng truy cập hàng ngày lên tới 1.4M lượt. Con số này thể hiện sự tin tưởng và quan tâm của anh em tới sàn Remitano. Việc này tạo tính thanh khoản tốt cho các đồng coin.
 • Remitano đang là sàn giao dịch Fiat-crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ 

Hoạt động ở 58 quốc gia, Remitano đều hỗ trợ ngôn ngữ bản địa cho từng nước. Trong đó, ngôn ngữ Tiếng Việt là 1 trong những ngôn ngữ được hỗ trợ tốt nhất.

Có app mobile 

Remitano hiện tại đã có ứng dụng cho các thiết bị di động trên cả Android và App Stores.

Dịch vụ khách hàng tốt 

Sàn giao dịch Remitano cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhà giao dịch 24/7, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của anh em. Trong đó, đội ngũ admin supporters Việt Nam theo trải nghiệm của mình là tốt. Các thắc mắc và câu hỏi của user được phản hồi nhanh & chuyên nghiệp.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng 

Theo mình giao diện của sàn khá trực quan và đơn giản. Nếu anh em đăng ký bằng tài khoản email mặc định trong máy tính, anh em không cần tốn thời gian đăng nhập vào sàn nhiều lần.

Có điểm đánh giá uy tín của người giao dịch

Có thể trực tiếp check thông tin hồ sơ và điểm đánh giá uy tín của người giao dịch trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Từ đó sẽ giúp user lựa chọn các người giao dịch uy tín & tiện lợi.

Nhược điểm của sàn Remitano

Phí giao dịch cao

Nạp coin vào sàn Remitano cũng tốn một khoản phí, tuỳ vào từng loại Crypto. Bên cạnh đó phí giao dịch mua/bán trên Remitano là 1%, khá cao so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Thời gian xác nhận giao dịch lâu

Remitano là sàn P2P tức là anh em giao dịch giữa những người dùng với nhau, vì vậy cần xác nhận của cả 2 bên để hoàn tất 1 giao dịch. Chính vì vậy thời gian hoàn thành giao dịch khá lâu so với những sàn C2B khác.

Các anh em nên giao dịch các ngày trong tuần, sẽ tránh trường hợp phải chờ đợi xác nhận lâu.

Sàn mua bán Bitcoin T-Rex

Tương tự như Remitano, T-Rex là sàn giao dịch Bitcoin và Cryptocurrency P2P giữa người dùng với người dùng. Đây là 1 sàn giao dịch mới bước vào thị trường Việt Nam từ giữa năm 2019, nhưng sàn giao dịch T-Rex lại có nhiều ưu điểm đáng để anh em quan tâm.

Một số thông tin của sàn T-Rex.

 • Trụ sở chính: Singapore.
 • Nhà đầu tư chiến lược: Rachel Limited Nhật Bản.
 • Giấy phép hoạt động: FVR000803, FRK000702 tại Estonia.
 • Luật sư đại diện: Kelvin Chia Partnership Singapore.

Ưu điểm của sàn T-Rex

Hỗ trợ nhiều ngân hàng

Dù mới đặt chân vào thị trường Việt Nam, sàn T-Rex đang hỗ trợ khách hàng giao dịch với hơn 20 sàn giao dịch khác nhau. Trong đó gồm có:

 • ACB
 • Vietinbank
 • Sacombank
 • NamAbank
 • Vietcombank
 • Eximbank
 • BIDV
 • DongA Bank
 • Maritime Bank
 • Techcombank
 • VPBank
 • SHBank
 • HDBank
 • LienVietPostBank
 • TP Bank
 • SeABank
 • BacABank
 • VIBBank
 • MB
 • HSBC

Đội ngũ hỗ trợ tốt

Đội ngũ hỗ trợ Tiếng Việt 24/7 và 365 ngày trong năm. Đảm bảo giải quyết mọi vấn đề của người dùng trong thời gian nhanh nhất.

Có ngôn ngữ Tiếng Việt

Giao diện hỗ trợ Tiếng Việt rất trực quan và dễ sử dụng.

Có Học viện T-Rex

Đây là nơi chia sẻ các kiến thức về Blockchain và Crypto từ cơ bản tới nâng cao. Các anh em có thể học tập kiến thức về Cryptocurrency ngay trên nền tảng của sàn.

Lưu trữ BTC trên ví lạnh

Theo mình tìm hiểu, 80% Bitcoin được T-Rex lưu trữ trên ví lạnh và cách ly với môi trường mạng. Nhờ vậy, anh em có thể yên tâm hơn khi giao dịch trên sàn T-Rex.

Nhược điểm của sàn T-Rex

Chưa có ứng dụng di động

Hiện tại thì sàn T-Rex đang phát triển ứng dụng riêng của họ cho các thiết bị di động. Anh em phải chờ 1 thời gian nữa để có thể sử dụng app này.

User chưa nhiều

Là một sàn giao dịch còn tương đối mới, nên lượng người dùng ở giai đoạn đầu chưa nhiều bằng các sàn khác.

Các đồng coin giao dịch còn ít

Sàn mới chỉ hỗ trợ: BTC, ETH, USDT. Một số loại tiền mã hoá phổ biến khác như LTC, BNB, XRP sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Sàn mua bán Bitcoin Aliniex

Aliniex là sàn giao dịch Crypto Việt Nam, ra đời năm 2017. Tại đây anh em có thể dùng VND mua các loại Crypto như BTC, ETH, LTC, BCH, USDT, BNB.

Sàn có thông tin rất rõ ràng về công ty chủ quản, giấy phép kinh doanh và chủ sở hữu.

Một số thông tin về sàn Aliniex

 • Ngày ra mắt: 01/10/2017.
 • Sản phẩm của công ty: Alini. JSC 
 • Trụ sở: Hà Nội (Việt Nam).
 • Giấy chứng nhận kinh doanh: 0107964310 do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 17/08/2017. 
 • Chủ sở hữu: Bàn Hữu Duy.

Ưu điểm của sàn Aliniex

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng 

Giao diện rõ ràng đầy đủ các thông tin cần thiết để anh em giao dịch mua bán. Có hai chế đội màn hình: Ban ngày và ban đêm tuỳ chỉnh theo sở thích. Ngôn ngữ tiếng Việt dễ dàng sử dụng cho các anh em mới vào thị trường.

Phí giao dịch thấp 

Anh em nạp coin vào sàn Aliniex hoàn toàn không bị mất phí. Phí cho người đặt lệnh Maker fee là 0.6%. Mức phí có thể giảm xuống khi anh em giao dịch ở số lượng lớn và người mua/ bán ngay sẽ được hưởng mức phí 0%. 

Dịch vụ khách hàng đa kênh 

Aliniex có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7. Anh em có thể nhờ hỗ trợ bất cứ lúc nào từ website sàn giao dịch. Anh em có thể tương tác với đội ngũ hỗ trợ qua các kênh Facebook, Telegram, hay chat trực tiếp với chatbox trên sàn.

Tính bảo mật cao

Ngoài bảo mật xác minh 2 lớp, Aliniex còn được mã hoá và bảo vệ bởi SSL (Secure Sockets Layer). Với hệ thống bảo mật của Aliniex, anh em yên tâm rằng không một cá nhân nào khác có thể truy cập đến thông tin và tài sản của anh em. 

Hỗ trợ đa ngân hàng

Cụ thể một số ngân hàng Aliniex hỗ trợ như: Vietcombank, BIDV, DongABank, ACB, VP Bank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, Sacombank...

Nhược điểm của sàn Aliniex

Cộng đồng còn khá nhỏ 

Được thành lập từ 2017, nhưng hiện tại các cộng đồng của sàn Aliniex còn khá nhỏ. Telegram của Aliniex chỉ có 159 thành viên, fanpage Facebook cũng chỉ có gần 3.500 like để theo dõi tin tức từ sàn. 

Chưa có app điện thoại

Hy vọng trong thời gian tới, sàn sẽ ra mắt ứng dụng cho các thiết bị di động để người dùng có thể giao dịch tiện lợi hơn.

Sàn mua bán Bitcoin Vicuta

Vicuta là sàn giao dịch Crypto uy tín có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Sàn giao dịch Vicuta khác biệt với các sàn khác ở chỗ, họ hỗ trợ giao dịch rất nhiều loại Crypto khác nhau.

Bên cạnh các đồng coin phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Ripple (XRP) anh em còn có thể mua bán hơn 200 đồng Crypto khác.

Ưu điểm của sàn Vicuta

Hỗ trợ nhiều đồng Crypto

Anh em có thể mua bán 309 loại Crypto khác nhau trên Vicuta. Đây là điểm khác biệt và tạo nên lợi thế của họ so với nhiều sàn giao dịch Crypto khác ở Việt Nam.

Sàn giao dịch Việt Nam

Sàn giao dịch Vicuta được xây dựng bởi đội ngũ Việt Nam và tập trung vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, các thao tác trên sàn và dịch vụ hỗ trợ người dùng được tối ưu phù hợp với anh em Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí 

Giao dịch trên sàn Vicuta không tính phí giao dịch ẩn như một số sàn khác. Đây là điều giúp anh em có thể thoải mái khi giao dịch. Số tiền hoặc số coin anh em nhận được sau khi mua/ bán sẽ giống như số tiền hiển thị trên đơn lệnh đã thông báo. 

Nhược điểm của sàn Vicuta

Phải KYC để giao dịch 

Anh em chưa thể giao dịch ngay khi đăng ký xong tài khoản. Để có thể giao dịch, anh em phải thực hiện các bước xác minh để giao dịch mua bán Crypto trên sàn Vicuta.

Để thực hiện KYC, anh em cần soạn email gửi đến sàn giao dịch, sau đó sàn sẽ liên hệ trực tiếp với anh em bằng cách gọi video để xác minh danh tính. 

Hạn mức giao dịch thấp và bị giới hạn

Hạn mức giao dịch tối đa của sàn Vicuta là 300,00,000 VND sau khi đã xác minh xong danh tính. Nếu muốn giao dịch với số tiền lớn hơn thì anh em có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của sàn.

Không có nhiều nâng cấp hệ thống 

Website của sàn Vicuta vẫn đang trong quá trình nâng cấp và phát triển. Bên cạnh đó, họ chưa ra mắt ứng dụng di động cho sàn. 

Hỗ trợ ngân hàng còn hạn chế 

Sàn Vicuta chỉ cho phép giao dịch mua bán Crypto trên 5 ngân hàng gồm: Vietcombank, Á Châu Bank, Techcombank, Vietinbank và BIDV.

Sàn mua bán Bitcoin Santienao

Ưu điểm của sàn Santienao

Giao dịch đơn giản

Anh em không cần phải có tài khoản vẫn có thể giao dịch. Và thời gian giao dịch rất nhanh, chỉ khoảng vài phút là anh em đã có thể hoàn thành giao dịch của mình.

Khối lượng giao dịch cao

Anh em có thể giao dịch tối đa 200 triệu VND cho mỗi lần giao dịch. Và không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

Nhược điểm của sàn Santienao

Chênh lệch giá cao

Lấy ví dụ đơn giản nhất là giá Bitcoin tại ngày mình thực hiện bài viết (24/09/2019). Giá mua 01 BTC trên Santienao là 230,894,315 VND, giá bán là 217,819,329 VND. Chênh lệch lên tới 12 triệu VND. Đây chắc chắn là điều không 1 trader nào mong muốn.

Chỉ hỗ trợ 1 ngân hàng

Hiện tại Santienao chỉ hỗ trợ giao dịch với ngân hàng Vietcombank.

Hỗ trợ ít loại Crypto

Hiện tại, chỉ có 3 loại Crypto được giao dịch trên Santienao là BTC, ETH và USDT. Hy vọng trong tương lai, sàn sẽ thêm nhiều loại Crypto khác để phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng.

Tổng kết

Bài viết trên mình đã tổng hợp các sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín và được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này anh em đã có thể chọn được sàn giao dịch uy tín, an toàn và thuận tiện với nhu cầu sử dụng của mình.

Và khi đã chọn được sàn giao dịch Bitcoin Việt Nam uy tín, anh em sẽ cần các sàn giao dịch quốc tế để trading với nhiều đồng coin khác. 6 sàn giao dịch quốc tế mà anh em không thể bỏ qua. Tham khảo bài viết dưới đây của mình: Top 6 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín trên Thế giới

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, anh em hãy comment bên dưới bài viết để mình cũng như đội ngũ Coin98 giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Đừng quên tham gia thảo luận cùng các anh em tại Coin98 Research Group.

Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết sau!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of