icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Top 6 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín trên Thế giới

03/10/19
00:00
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
(Mới) Top 6 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín nhất trên thế giới anh em nên biết khi tham gia thị trường Cryptocurrency.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với anh em về Top 6 sàn giao dịch Crypto trên Thế giới được cộng đồng Việt Nam quan tâm và sử dụng. Với các sàn này, anh em có thể thoải mái giao dịch, mua bán với nhiều đồng Crypto khác nhau.

Mỗi sàn đều có ưu và nhược điểm riêng, mình sẽ nêu ra chi tiết để các anh em có cái nhìn tổng quan và chọn được sàn phù hợp cho mình.

Cùng theo dõi bài viết!

Top 6 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto uy tín trên Thế giới

Dưới đây là danh sách 6 sàn giao dịch crypto-crypto hàng đầu hiện tại có hỗ trợ người dùng Việt Nam:

Sàn giao dịch Binance

Binance là sàn giao dịch Bitcoin & Crypto hàng đầu hiện nay. Chữ Binance là viết tắt của Binary & Finance.

Anh em chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Changpeng Zhao (hay thường gọi hơn là CZ). Tháng 07/2017, CZ gọi vốn lần đầu cho sàn giao dịch Binance thông quan hình thức ICO và thu về 15 triệu USD. Sau hơn 2 năm phát triển, anh em có thể thấy Binance là tên tuổi lớn trong thị trường Crypto.

Binance hay CZ cũng được coi là 1 trong những người “thuyền trưởng" dẫn dắt xư hướng Cryptocurrency, mà gần nhất là trending IEO - bán token ngay trên các sàn giao dịch.

Mình đoán rằng phần lớn anh em ở đây đều có tài khoản trên sàn Binance. Nếu là 1 người mới bước vào thị trường Crypto thì Binance chắc chắn là cái tên anh em không thể bỏ qua khi lựa chọn giao dịch Bitcoin cũng như các Crypto khác.

Các con số nổi bật về sàn giao dịch Binance:

 • ICO tháng 07/2017 đã giúp Binance thu về 15 triệu USD.
 • 20,000 lượt đăng ký trong những ngày đầu.
 • Khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 2.4 tỉ USD.
 • Xử lý hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây.
 • Lượng truy cập vào Binance từ Việt Nam đang đứng thứ 4, chiếm ~6%.

Ưu điểm của sàn giao dịch Binance

 • Số lượng cặp giao dịch nhiều: Hiện tại trên Binance đang có tới 171 đồng coin với 580 cặp giao dịch. Con số này khá thoải mái cho các anh em muốn giao dịch nhiều đồng coin trên cùng 1 sàn.
 • Volume giao dịch thực: Binance là sàn nằm trong top những sàn có khối lượng giao dịch thực cao theo báo cáo của Bitwise hồi tháng 03/2019 vừa rồi.
 • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ: Tiếng Việt là 1 trong những ngôn ngữ được Binance hỗ trợ và có giao diện tốt. Phù hợp với rất nhiều anh em.
 • Chế độ hoa hồng tốt: Anh em có thể hưởng tới 40% trading fee thu được từ việc mời bạn bè tham gia sử dụng sàn Binance thông qua link referral của chính mình. Binance cũng có thể coi là sàn đầu tiên đi đầu trong việc thưởng hoa hồng cho referral.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên Binance hiện tại chỉ khoảng 0.1% cho cả taker và maker fee. Và sẽ còn giảm nữa khi người dùng sử dụng BNB để thanh toán trading fee. So với nhiều sàn khác thì đây là mức phí gần như thấp nhất, tốt nhất cho người dùng giao dịch.
 • Có coin sàn BNB tốt: Mình dùng từ “tốt" cho đồng BNB bởi vì nó là đồng coin của 1 sàn giao dịch có nhiều công năng sử dụng nhất. ROI hay tỉ suất lợi nhuận của BNB coin so với thời điểm bán ICO chính là con số rõ ràng nhất nói lên sức mạnh của đồng coin sàn này.
 • Đa dạng các hình thức trading: Các loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao đều đã có mặt trên Binance. Hiện tại, Binance đã hỗ trợ các loại giao dịch spot trading, futures trading, margin trading. Và cả các loại lệnh như market, limit, stop-limit, OCO.
 • Không cần KYC vẫn có thể rút 2 BTC mỗi ngày: Các anh em mới đăng ký tài khoản trên sàn mà chưa kịp KYC vẫn có thể giao dịch và rút 2 BTC mỗi ngày.
 • Quỹ bảo hiểm SAFU: SAFU là Secure Asset Fund for Users - quỹ bảo hiểm rủi ro cho người dùng. Binance sẽ dùng 10% phí giao dịch thu được để đưa vào quỹ SAFU. Các trường hợp sàn bị hack gây ảnh hưởng tới tài khoản người dùng, Binance sẽ dùng tiền từ quỹ này để bảo hiểm cho users. Gần đây nhất là lần Binance bị hack API hồi tháng 05/2019. Tổng lượng tài sản lên tới 7,074 BTC đã được trích từ quỹ SAFU để trả cho user bị thiệt hại.
 • Binance không chỉ là sàn giao dịch: Đây là điều mình thích nhất về sàn giao dịch này. Binance không chỉ là 1 sàn giao dịch Crypto đơn thuần. Có thể coi họ là 1 hệ sinh thái Crypto đầy đủ gồm có Biance.com (sàn giao dịch Crypto), Binance DEX - sàn giao dịch phi tập trung, Binance Chain - Blockchain riêng của Binance. Chính Binance thời gian vừa rồi đã tạo ra 1 làn sóng “migrate” chuyển sang Binance Chain với tiêu chuẩn BEP-2. Họ còn có ví chính thức riêng là Trust Wallet và Binance Incubators, đầu tư cho các dự án Blockchain.
 • Ngoài ra không thể không kể tới trào lưu IEO Binance Launchpad do chính Binance khởi xướng. Bên cạnh đó là các sản phẩm mới nhất như Binance Futures, Binance Lending... hứa hẹn sẽ tạo ra xu hướng mới cho cộng đồng.

Nhược điểm của sàn giao dịch Binance

 • Thường bị các backer nhắm tới: Vì là sàn giao dịch lớn nên Binance luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều hacker. Sau hơn 2 năm ra mắt, Binance đã 2 lần bị tấn công. Lần đầu tiên là vào tháng 7/2018, hacker lấy đi 96 BTC. Và lần gần nhất là hacker đã lợi dụng lỗ hổng API tấn công và lấy đi 7,074 BTC.
 • Giao dịch OTC chưa hỗ trợ Việt Nam.

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi là sàn giao dịch Bitcoin và Crypto lớn hàng đầu hiện nay. Sàn giao dịch Huobi được thành lập từ 2013 tại Trung Quốc. 2017 khi quốc gia này ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Crypto và ICO, Huobi chuyển sang mở rộng ở các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...

Ưu điểm của sàn giao dịch Huobi

 • Hỗ trợ nhiều coin: Hiện tại, Huobi đang cho giao dịch 224 đồng coin với 538 cặp giao dịch. Anh em có thể thoải mái chọn lựa giao dịch nhiều altcoin trên sàn Huobi.
 • Có coin sàn HT: HT là đồng coin riêng của sàn giao dịch Huobi. HT được dùng để trả phí/giảm phí giao dịch, cũng như tham gia các sản phẩm, dịch vụ khác trên sàn Huobi. Đặc biệt thời gian từ đầu 2019 tới nay giá của HT đã tăng hơn 5x lần (tại thời điểm giá cao nhất).
 • Sàn có nhiều hình thức giao dịch khác nhau: Các thị trường giao dịch mà Huobi đang cung cấp gồm: Giao dịch spot trading, giao dịch margin, giao dịch hợp đồng futures và giao dịch OTC
 • Giao dịch OTC với VND: Đây là 1 trong số ít những sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ giao dịch OTC trực tiếp với Crypto cho cộng đồng Việt Nam. Tức là anh em có thể dùng VND trong tài khoản ngân hàng để mua trực tiếp các Crypto.
 • Sàn có nhiều hình thức thu hút người dùng: Bên cạnh các loại hình giao dịch quen thuộc, Huobi cũng bắt kịp trend IEO với Huobi Prime. Bên cạnh đó, sàn còn cho ra mắt chương trình FastTrack, cho phép cộng đồng dùng HT để vote cho dự án mà người dùng muốn list lên sàn. Các hình thức này để trực tiếp sử dụng tới HT token, từ đó tác động tới giá của nó.
 • Giao diện hỗ trợ tiếng Việt: Hiện tại giao diện tiếng Việt của Huobi đã được cập nhật và rất dễ sử dụng cho người dùng Việt Nam. Đặc biệt, lượng truy cập từ Việt Nam vào sàn Huobi đang đứng thứ 2 và chiếm hơn 8% tổng lượng truy cập toàn cầu.

Nhược điểm của sàn giao dịch Huobi

 • Phí giao dịch khá cao: Mức phí giao dịch trading fee trên Huobi hiện tại đang là 0.2% cho Taker/Maker fee. Đây là mức phí giao dịch tương đối cao so với nhiều sàn khác. Anh em dùng đồng HT làm phí giao dịch sẽ được giảm chỉ còn 0.07%.

Sàn giao dịch Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch Bitcoin và Crypto có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ. Sàn được ra đời từ năm 2013. Hiện tại, lượng truy cập vào Bittrex từ Việt Nam chiếm tới gần 7% và đang đứng ở vị trí thứ 3.

Ưu điểm của sàn giao dịch Bittrex

 • Volume giao dịch thực: Theo báo cáo của Bitwise hồi tháng 03/2019 thì Bittrex cùng với Binance là những sàn có khối lượng giao dịch thực ở mức tốt.
 • Bảo mật tốt: Bittrex thuộc top những sàn bảo mật tốt nhất hiện nay, họ chưa từng bị hack hoặc bất kỳ sự cố nào.

Nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex

 • Tính pháp lý khắt khe: Là 1 sàn được đăng ký tài Hoa Kỳ, Bittrex phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe của quốc gia này. Vì vậy, đôi lúc anh em sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc đăng ký hoặc nạp rút với sàn này.
 • Giao diện sàn khó dùng: Trong quá trình trải nghiệm sử dụng Bittrex, mình thấy rất khó dùng và giao diện không trực quan. Các khu vực hiển thị Open/History Order, hay các lệnh trade trên thị trường rất khó nhìn.
 • Phí giao dịch cao 0.25%: Mức phí giao dịch 0.25% là cao so với rất nhiều sàn giao dịch khác chỉ ở mức 0.1%.
 • Không có nhiều tuỳ chọn giao dịch trên Bittrex: Hiện tại sàn chỉ hỗ trợ cho các loại giao dịch spot trading crypto-crypto với Limit order và Stop Limit. Đây có thể coi là nhược điểm tương đối lớn của sàn này. Một số sàn khác như Binance hay Huobi đều có đủ các tuỳ chọn giao dịch margin hoặc futures.
 • Không có coin sàn: Việc này mình đoán có thể do Bittrex vướng tới các pháp lý tại Hoa Kỳ nên họ chưa thể phát hành coin sàn riêng. Hy vọng trong tương lai Bittrex sẽ sớm có token sàn riêng.
 • Không có ứng dụng điện thoại.

Sàn giao dịch Gate

Gate.io là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com, dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han. Tới năm 2017, Trung Quốc đưa ra quy chế thắt chặt với các sàn giao dịch và ICO, Bter.com đổi tên thành Gate.io

Ưu điểm của sàn giao dịch Gate

 • Tính bảo mật cao: Thực tế, sàn Gate (trước đó là Bter.com) từng bị hacker lấy đi 7,000 BTC. Từ đó họ thắt chặt vấn đề bảo mật của sàn để bảo vệ người dùng. Ngoài lớp mật khẩu đăng nhập, người dùng còn có cả lớp mật khẩu giao dịch và rút tiền
 • Có coin sàn là GT: GT là coin sàn mới được Gate ra mắt hồi tháng 04/2019.
 • Sàn có nhiều hình thức giao dịch: Gate hiện tại không chỉ có spot trading giao dịch trực tiếp crypto-crypto, mà còn hỗ trợ cả margin trading, giao dịch hợp đồng tương lai, margin lending/borrowing.
 • Sàn có nhiều dịch vụ thu hút người dùng: Không chỉ bắt kịp trend IEO 2019, mà Gate còn ra mắt một số dịch vụ riêng của sàn như HODL & Earn, Margin Lending, Borrowing... Càng nhiều dịch vụ sẽ giúp sàn thu hút người dùng cũng như tăng nhu cầu sử dụng GT token.

Nhược điểm của sàn giao dịch Gate

 • Phí giao dịch khá cao: Trading fee cho maker/taker là 0.2% cao bằng Huobi.
 • Quá trình KYC phức tạp: Sàn đã từng bị hack, nên việc xét duyệt và các yêu cầu tài liệu cho KYC sẽ tốn kém thời gian của người dùng nhiều hơn.
 • Sàn Gate đã hỗ trợ tiếng Việt: Tuy nhiên theo đánh giá trải nghiệm của mình thì giao diện tiếng Việt này chưa tốt. Nhiều chỗ còn dịch khá thô, không tự nhiên với ngôn ngữ Việt Nam. Các anh em nào không thích có thể dùng giao diện tiếng Anh để thoải mái hơn.

Sàn giao dịch KuCoin

KuCoin là 1 trong những sàn giao dịch Trung Quốc ra đời cùng thời với sàn Binance. Tuy không phát triển nhanh và mạnh như Binance của CZ nhưng KuCoin hiện tại cũng đang là 1 trong những sàn giao dịch được cộng đồng Việt Nam quan tâm.

Ưu điểm của sàn giao dịch KuCoin

 1. Phí giao dịch thấp: Hiện tại trading fee trên KuCoin đang là 0.1% cho Maker và Taker tương tự như Binance. Đây có thể coi là mức phí giao dịch thấp nhất hiện tại.
 2. Lưu trữ ví lạnh an toàn: Theo mình tìm hiểu thì KuCoin có hệ thống ví lạnh lưu trữ an toàn cho tài khoản giao dịch của người dùng. Vì vậy, anh em phần nào yên tâm hơn khi giao dịch trên sàn này.
 3. Có coin sàn (KCS) nhận Bonus: KCS (KuCoin Share Token) khác với các coin sàn khác ở chỗ, những người nắm giữ đồng KCS sẽ được nhận Bonus được trích từ 50% phí giao dịch sàn thu được.
 4. Có nhiều chương trình khuyến khích người dùng: KuCoin cũng có IEO Spotlight để bán token ngay trên sàn bằng đồng KCS. Bên cạnh đó sàn cũng cho ra mắt các chương trình khác nhau Pool-X, hoặc KuMex (sàn giao dịch phái sinh của KuCoin), Soft Staking - cho phép người dùng hold và giao dịch 1 đồng coin trên sàn vẫn có thể nhận bonus từ dự án.

Nhược điểm của sàn giao dịch KuCoin

 • Chưa có giao dịch Margin: Hiện tại ngoài sport trading và KuMEX (giao dịch phái sinh) thì KuCoin chưa có giao dịch Margin. Đây là điểm thiếu sót của KuCoin so với các sàn giao dịch còn lại.
 • Khối lượng giao dịch giả: Theo báo cáo của Bitwise thì KuCoin cũng là 1 trong số những sàn có khối lương giao dịch fake lớn. Ngoài ra, các sàn giao dịch lớn, uy tín khác trên thế giới còn có Coinbase - đây là sàn giao dịch lớn và uy tín hàng đầu tại Mỹ, có volume giao dịch thật. Tuy nhiên, sàn giao dịch này hiện tại chỉ phục vụ thị trường US và châu Âu, chưa hỗ trợ giao dịch cho thị trường Việt Nam. Hy vọng trong tương lai họ sẽ mở rộng thị trường và hỗ trợ người dùng Việt Nam.

Sàn giao dịch BitMax

BitMax là sàn giao dịch Bitcoin và Crypto có trụ sở tại Singapore. Sàn BitMax được thành lập tháng 07/2018 và tới đầu 2019 đồng coin sàn BTMX mới chính thức được listing khiến cộng đồng rất quan tâm. Có nguồn tin cho rằng Bitmain đứng đằng sau hậu thuẫn cho BitMax để cạnh tranh trực tiếp với Binance và BitMEX.

Ưu điểm của sàn giao dịch BitMax

 • Phí giao dịch thấp: Hiện tại phí giao dịch trên BitMax chỉ là 0.04% cho maker và taker. Mức giá này gần như là rẻ nhất hiện tại.
 • Có coin sàn (BTMX) cung cấp nhiều dịch vụ: BitMax hiện tại không chỉ là sàn giao dịch Crypto. Trên BitMax gồm cả các dịch vụ khác như: BitTreasure - đây là chương trình lock coin nhận lãi suất. Hình thức này thường dành cho các đồng coin mới list sàn, các chương trình mua card bằng BTMX để nhận các ưu đãi của sàn. Việc cung cấp nhiều dịch vụ này sẽ giúp thu hút nhiều người dùng tham gia, đồng thời tác động trực tiếp tới nhu cầu sử dụng BTMX.
 • Có giao dịch Margincoin98.net/bitmax-token-btmx/BitMax cho phép giao dịch margin ở nhiều cặp trading pairs khác nhau.
 • Hồi mới ra mắt, nhiều người còn so sánh BitMax như phiên bản kết hợp của Binance (hồi đó chỉ có spot trading, chưa có giao dịch margin) & BitMEX (chuyên giao dịch Margin).
 • Có ứng dụng di động: BitMax hiện tại đã có đủ app cho các thiết bị di động.

Nhược điểm của sàn giao dịch BitMax

 • Cơ chế transcation mining: Hồi đầu, sàn có cơ chế Transaction mining. Tức là người dùng càng giao dịch thì lượng coin sàn càng được unlock nhiều. Tuy nhiên tháng 09/2019 vừa rồi, BitMax đã ra thông báo ngừng chương trình này. Theo mình đây là 1 tin tốt cho đồng BTMX vì số lượng unlock của nó ko còn bị phụ thuộc vào lượng giao dịch nữa.
 • Sàn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Tổng kết

Ở bài viết trên, mình đã giới thiệu với anh em 6 sàn giao dịch Bitcoin, Crypto hàng đầu thế giới hiện nay mà hỗ trợ người dùng Việt Nam. Trong 6 sàn giao dịch trên, anh em đang có tài khoản ở sàn giao dịch nào? Đâu là sàn anh em tin tưởng để mua bán Bitcoin hàng ngày? Cùng trao đổi cùng những anh em khác trong group của Coin98 nhé!

 

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page