Troy Trade là gì? Phỏng vấn Kira Sun cùng Grace Phạm

By Lê Thanh | Interview/AMAs

Troy Trade là gì

Tiếp nối chuỗi AMA về các dự án tiềm năng trong thị trường, Coin98 đã có một buổi AMA sôi nổi với Kira Sun - nhà sáng lập dự án Troy Trade.

Dưới đây là những nội dung quan trọng đã được đúc kết lại từ buổi AMA vừa rồi.

Mục lục

Troy Trade là gì?

Troy Trade có nguồn gốc từ Troy Network, nền tảng giao dịch phi tập trung và thanh toán trên Blockchain. Dự án này được ví như một nhà môi giới chính toàn cầu chuyên về giao dịch tiền điện tử. 

Chỉ với một tài khoản duy nhất, anh em có thể trade trên nhiều sàn giao dịch như Binance, Huobi, Upbit, Gate, Okex… Từ đó tăng khả năng thanh khoản cũng như tiết kiệm thời gian quản lý tài sản cho các anh em trader.

Ý tưởng của dự án đến từ đâu?

Kể từ tháng 08/2018, team dev Troy đã dự đoán thị trường tiền điện tử đang đứng trước sự thay đổi của Paradigm. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư từ thị trường tài chính truyền thống tham gia vào cuộc đua. Họ nhận thấy sự vắng mặt của nhà môi giới chính trên thị trường tiền điện tử đã hạn chế đáng kể tiềm năng của nó. Hiện cộng đồng đang rất cần một cơ sở hạ tầng tích hợp để phát triển nền tảng này.

Từ thời điểm đó, team dev bắt tay thực hiện dự án Troy Trade, nền tảng môi giới chính. BlockVC đã đầu tư vào Troy và giúp ươm tạo dự án ngay từ đầu.

Trong 12 tháng qua, Troy nỗ lực xây dựng nền tảng và phát triển các mô-đun chính và các tính năng được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu người dùng A đã có tài khoản trên sàn Finance và Kucoin, khi kết nối với Troy Network họ có thể giao dịch trực tiếp mà không cần đăng nhập đúng không?

Người dùng A đó hoàn toàn có thể hoàn thành giao dịch cross-chain và thanh toán bởi Troy Trade chứ không phải Troy Network.

Troy Trade đã tạo tài khoản thanh toán cấp công ty trên mỗi sàn. Troy sẽ tự động tạo tài khoản giả trên mỗi sàn giao dịch cho người dùng trong tài khoản thanh toán của Troy Trade. Đồng nghĩa, anh em không cần phải kết nối tài khoản của mình trên Troy.

Token TROY được sử dụng để làm gì trong hệ sinh thái Troy?

TROY chỉ hoạt động như một Utility Token. Token này không có đặc điểm của bất kỳ loại chứng khoán nào. Hơn nữa, Troy cũng không hứa hẹn bất kỳ lợi nhuận nào có được từ chính token này.

Token TROY được sử dụng để:

  1. Làm giá trị lưu thông trong network.
  2. Làm phần thưởng cho việc xử lý giao dịch trên network Relay.
  3. Là một phương tiện chuyển tiếp, trao đổi các cặp giao dịch trong network.
  4. Là phí giao dịch khi người dùng sử dụng các chức năng giao dịch và thanh toán. Troy cũng sẽ mua lại và burn token TROY một cách thường xuyên.
  5. Là phương tiện truy cập vào các tính năng ở Troy và sẽ được burn như gas fee.
  6. Ưu đãi cho các nhà môi giới và trả thưởng cho các nhà môi giới góp phần duy trì hệ sinh thái toàn cầu.

Vì sao tên của token lại là TROY?

Cái tên này xuất phát từ một câu chuyện lịch sử. Và Troy Horse là câu chuyện nổi tiếng của Hy Lạp. Người Hy Lạp đã chinh phục thành Troy chỉ bằng gửi những con ngựa gỗ.

Gần đây, mọi người thường nói Libra là con ngựa thành Troy của Bitcoin. Tương tự, Troy sẽ là con ngựa của các nhà đầu tư tổ chức, khám phá thị trường giao dịch tiền điện tử.

Token TROY sẽ được phát hành trên Blockchain nào?

Token TROY có nhiều trường hợp sử dụng. TROY được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên network Ethereum, với tổng cung 100 triệu token. 

TROY sẽ được swap sang network Troy sau lần ra mắt Mainnet vào quý III 2020.

Lợi ích chính người dùng sẽ nhận được sau khi tham gia Troy Trade là gì?

Càng hold token Troy và góp phần duy trì hệ sinh thái của Troy, anh em càng nhận được thêm nhiều phần thưởng lớn.

Hơn nữa, token Troy sẽ luôn được định giá cao trong thời gian dài do các sự kiện burn token định kỳ.

Điểm nổi bật của Troy Trade so với các nền tảng khác là gì?

Chúng ta có thể kể đến vài ưu điểm như:

Sàn giao dịch cấp cao

Một tài khoản trên một giao diện duy nhất cho phép truy cập đầy đủ vào toàn bộ các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Ngoài ra, nền tảng còn sở hữu một số chức năng chính bao gồm định tuyến đơn hàng thông minh, quản lý tài khoản linh hoạt, dịch vụ thanh toán và kiểm soát rủi ro tự động.

Phân tích dữ liệu tinh vi

Troy Trade trao quyền cho khách hàng đưa ra quyết định với một khung ma trận dữ liệu tinh vi.

Các danh mục dữ liệu bao gồm dữ liệu Blockchain, dữ liệu giao dịch, dữ liệu thị trường, dữ liệu xã hội và dữ liệu truyền thông được tối ưu hóa bởi AI và các mô hình định lượng.

Dịch vụ môi giới đa dạng:

Mức phí cạnh tranh và tốc độ thực hiện đơn hàng vượt trội. Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán theo thời gian thực. Cung cấp giao dịch ký quỹ và dịch vụ OTC với sự tiện lợi cao cấp.

Giải pháp định lượng toàn ngăn xếp

Cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi dịch vụ đồng vị trí để thực hiện tốt hơn các thuật toán giao dịch tần số cao. Cung cấp các mức tiếp xúc tốt nhất trong lớp cho các giải pháp định lượng bằng cách xử lý trực tiếp, đánh dấu chính xác dữ liệu lịch sử và hệ thống đánh giá chiến lược.

Đâu là lợi thế mạnh nhất của Troy?

Prime là một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào chuyên môn tài chính sâu rộng và nguồn lực công nghiệp chuyên sâu.

Đội ngũ nòng cốt của Troy có kinh nghiệm phong phú trong thị trường tài chính truyền thống và ngành công nghiệp Blockchain. Lãnh đạo của họ là các chuyên gia từ Credit Suisse, CITIC Group, Huobi, OKEX, MIT và họ còn có các kết nối rộng lớn với những nhà đầu tư hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. 

Với nền tảng giao dịch cấp Master, phân tích dữ liệu tinh vi, dịch vụ môi giới đa dạng, Troy có lợi thế gì so với các đối thủ cạnh tranh?

Đối với các đối thủ cạnh tranh, anh em có thể nghĩ về một số cổng hoặc các bot giao dịch. Các cổng hoặc các bot giao dịch này cũng giống như các nhà cung cấp công cụ giao dịch đơn giản. Chúng cung cấp cho anh em các chức năng cơ bản, giúp giải quyết các vấn đề nhất định trong khía cạnh nhất định của quy trình giao dịch.

Tuy nhiên, Troy là nhà cung cấp dịch vụ môi giới chính. Troy cung cấp đầy đủ các giải pháp cho tất cả các giai đoạn trên nền tảng giao dịch tích hợp, đạt được hiệu quả hoạt động tốt hơn, có các đòn bẩy lớn và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Tại sao hầu hết các đối tác của Troy đều là các sàn lớn? Hệ sinh thái Troy có bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh của các sàn giao dịch không?

Troy không phải đối thủ của các sàn giao dịch. Ngược lại, Troy sẽ giúp các sàn phục vụ khách hàng tổ chức tốt hơn.

Là một nhà môi giới chính, Troy và các sàn giao dịch đang đóng các vai trò khác nhau trong chuỗi công nghiệp. Do các chiến lược hoạt động khác nhau, mỗi sàn giao dịch có trọng tâm chiến lược riêng biệt và đương nhiên có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của một nhà đầu tư.

Các sàn giao dịch rất nhiệt tình về việc hợp tác với Troy vì Troy sẽ không chỉ đóng góp đáng kể tài sản, thanh khoản và khối lượng giao dịch cho các sàn giao dịch, mà còn mang lại nhiều cơ hội sinh lời hơn bao gồm cho vay ký quỹ và quản lý tài sản.

Ai là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của TROY?

Trong một môi trường liên tục thay đổi, khách hàng cần một giải pháp một cửa từ nhà môi giới chính. Các giải pháp tài chính tích hợp trên nhiều tài sản và khả năng bao phủ toàn cầu đòi hỏi các nguồn lực và kết nối tập trung cao với những người chơi hàng đầu từ một nhà môi giới chính.

Với sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hàng đầu, Troy sở hữu nguồn khách hàng lớn và các tài nguyên mạnh nhất trong thị trường tiền điện tử. Một khi Troy xây dựng hệ sinh thái, các đối thủ mới sẽ khó có thể đánh bại dự án. 

Ngoài kinh doanh, Troy khá coi trọng việc xây dựng cộng đồng. Với cơ chế khuyến khích của Troy và mạng lưới môi giới toàn cầu, Troy đang nhắm đến cơ sở khách hàng ổn định, cung cấp thanh khoản toàn cầu tốt hơn và kiểm soát phát triển sinh thái.

Vì sao user cần phải sử dụng Troy Trade thay vì giao dịch trực tiếp trên các sàn?

Khách hàng hiện rất cần giải pháp một cửa từ các nhà môi giới chính trong thị trường tiền điện tử. Troy Trade hoàn toàn có khả năng hỗ trợ các nhu cầu giao dịch rộng lớn và phức tạp. Bao gồm giá cả cạnh tranh, tốc độ, quy mô, sự đa dạng của sản phẩm và các công cụ giao dịch tiên tiến.

Với sự giúp đỡ của Troy, các nhà đầu tư chỉ cần tập trung vào việc ra quyết định và bỏ lại mọi thứ khác.

Nếu sàn giao dịch đối tác bị hack, dữ liệu và tiền của người dùng bị tấn công, Troy sẽ giải quyết như thế nào?

Troy không chỉ mã hóa dữ liệu giao dịch cá nhân mà còn mã hóa ID cũng như tổng dữ liệu giao dịch để đảm bảo an toàn cho quyền riêng tư.

Hơn nữa, người dùng có thể chọn giao dịch P2P bằng các kênh off-chain. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Các vấn đề tồn tại với các sản phẩm giao dịch hiện tại là gì? Làm thế nào để Troy đáp ứng nhu cầu và mong đợi của các trader chuyên nghiệp?

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường, từ kinh nghiệm và chuyên môn trước đây về thị trường tài chính, Troy Trade nhận thấy sự vắng mặt của một nhà môi giới lớn trên thị trường tiền điện tử đã hạn chế đáng kể tiềm năng của nó. Chúng ta cũng không có một cơ sở hạ tầng thích hợp để phát triển các ý tưởng trên.

Các nhà đầu tư và trader chuyên nghiệp hiện đang cần một dịch vụ môi giới chính để giúp họ tăng thanh khoản, thanh toán cross-exchange, quản lý tài khoản và kiểm soát rủi ro tốt hơn.

Hơn nữa, một dịch vụ môi giới tài chính còn hỗ trợ phát hành báo cáo tài chính và các dịch vụ cho vay ký quỹ mới cho thị trường.

Chúng ta có cần cung cấp API không? Liệu có rủi ro gì cho user hay không?

Anh em có thể chọn cung cấp API cho tài khoản của chính mình hoặc có thể trực tiếp tạo tài khoản trên Troy Trade.

Để đảm bảo độ tin cậy, Troy đã ký thỏa thuận lưu ký cấp công ty với các sàn giao dịch lớn như Binance hoặc Huobi. Sau đó, gửi cho khách hàng tài sản trên các sàn giao dịch đó. Sàn giao dịch sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản tốt nhất ở mức độ bảo mật cao nhất cho anh em.

Lợi nhuận của Troy đến từ đâu? Làm thế nào để Troy trở thành một giải pháp cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và nền tảng?

Là một nhà môi giới chính toàn cầu chuyên về giao dịch tài sản tiền điện tử, Troy có mô hình kinh doanh tương đối chuẩn để cung cấp đầy đủ các giải pháp quản lý đầu tư tích hợp.

Doanh thu của Troy thường được lấy từ ba nguồn:

  1. Hoa hồng từ mỗi giao dịch và phí.
  2. Mức chênh lệch về các vị trí tài chính ký quỹ của khách hàng, tài chính bằng tiền mặt hoặc token sẽ là hoạt động kinh doanh cốt lõi (và có lợi nhuận cao nhất).
  3. Phí dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm quản lý tài sản, gây quỹ và tư vấn...
  4. Token economics của Troy cũng sẽ được hỗ trợ mạnh bởi tất cả hoặc một phần nguồn doanh thu ở trên. Troy sẽ sử dụng một phần doanh thu để mua lại và burn token từ thị trường.

Những thành tựu Troy đã đạt được là gì?

Troy hiện đang phục vụ hơn 30 khách hàng tổ chức và AUM của Troy đã tăng vọt lên 25.000 BTC.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Troy khoảng 100 triệu USD và số lượng order hàng ngày được thực hiện là khoảng 1 triệu USD.

Hướng phát triển sắp tới của Troy Trade

Troy Network sẽ triển khai kiến trúc của “Lay1 + Lay2” và chọn Polkadot hoặc Cosmos để phát triển. Ngoài ra, Troy Network dự kiến sẽ chọn Celer Network vì đây là một trong những giải pháp mở rộng Lay 2 hàng đầu nhất.

Troy Network, giao thức mạng thanh toán và giao dịch phi tập trung, sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 09/2020. Mục tiêu cuối cùng của dự án này là cung cấp dịch vụ môi giới phi tập trung một cửa với các giải pháp tập trung và phi tập trung. Trong đó, Troy Trade sẽ là ứng dụng đầu tiên trên giao thức.

Hiện Troy Trade đang nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức và trader chuyên nghiệp. Bao gồm các quỹ phòng hộ, đội quản lý tài sản, HNWs và văn phòng gia đình. Troy cung cấp dịch vụ 2B và B2B2C. Troy sẽ không tham gia trực tiếp với các nhà đầu tư bán lẻ. Song, dự án cũng mở rộng đến các người dùng bán lẻ giao dịch trên nền tảng thông qua các nhà môi giới.

Nền tảng Troy Trade đã hoạt động khá ổn định trong gần một năm qua với các tính năng mạnh mẽ và độ tùy biến cao. Troy Trade sẽ sớm bắt đầu phát triển marketing và thương mại hóa quy mô lớn trên toàn cầu.

Lê Thanh

Cryptocurrency là loại hình đầu tư rủi ro cao mang lại lợi nhuận cao. Hãy tham gia với số vốn có thể mạo hiểm được và luôn cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.