thumbnail
Quỹ True Global Ventures 4 Plus đầu tư 5 triệu USD vào ChromaWay, dẫn đầu vòng gọi vốn gần nhất trị giá 10 triệu USD nhằm giúp dự án tạo ra một xã hội phi tập trung và công bằng, nơi công nghệ blockchain thực sự trao quyền cho người dùng.

Về ChromaWay

ChromaWay là công ty tiên phong hàng đầu về Web3 có trụ sở tại Stockholm. ChromaWay đã tạo ra protocol đầu tiên để phát hành Colored Coins vào năm 2012, sau đó sử dụng Colored Coin để phát hành tiền tệ fiat cùng với ngân hàng LHV (Lõhmus, Haavel & Viisemann) vào năm 2014 và cho các công ty khởi nghiệp gây quỹ cộng đồng trên nền tảng Funderbeam. 

chromaway
Những người sáng lập ChromaWay (từ trái sang): Henrik Hjelte, Or Perelman và Alex Mizrahi - Nguồn ảnh: Chromaway

ChromaWay đã sử dụng Colored Coin để hỗ trợ việc cho thuê tài chính nội bộ trong các tổ chức lớn, phát hành các công cụ tài chính và cho phép các cơ quan chính phủ cấp giấy phép kỹ thuật số. Vào năm 2018, token trên đã được sử dụng để giới thiệu một giao dịch bán bất động sản trực tiếp cùng với Cơ quan đăng ký đất đai Thụy Điển. Những dự án tiên phong này đã giúp ChromaWay trở nên nổi tiếng trong ngành Web3 với tư cách là người tiên phong thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển và cải thiện xã hội.

Với việc đặt quyền riêng tư của khách hàng lên hàng đầu, ChromaWay đã thiết kế một blockchain với nền tảng smart contract được xác thực từ phía khách hàng trong thời điểm quyền riêng tư chưa trở thành một chủ đề nóng trong blockchain. 

ChromaWay đã tạo ra relational blockchain, một sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và relational database (tạm dịch: cơ sở dữ liệu quan hệ) - để dễ dàng phát triển các ứng dụng phi tập trung thân thiện với người dùng cho hầu hết các ngành, bao gồm DeFi, gaming, âm nhạc, quản lý đất đai… 

Từ relational blockchain, ChromaWay phát triển Chromia (CHR), một nền tảng công khai cho các ứng dụng phi tập trung cung cấp các trải nghiệm mới trên các nền tảng blockchain khác cho người dùng và nhà phát triển. 

Gần đây nhất, Chromia đã giúp phát triển các dự án Metaverse GameFi rất thành công như My Neighbor Alice (ALICE) và Mines of Dalarnia (DAR).

Về True Global Ventures

True Global Ventures (TGV) là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu do một nhóm các doanh nhân xây dựng. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền của bản thân và các đối tác vào các dự án do nhiều doanh nhân khác điều hành.

TGV đã đầu tư vào những công ty tại 20 thành phố trên khắp thế giới bao gồm Singapore, Hong Kong, Đài Bắc, Dubai, Abu Dhabi, Moscow, Stockholm, Paris, Madrid, Warsaw, New York, San Francisco và Vancouver. 

true global ventures tgv
true-global-ventures-4-plus

          Quỹ đầu tư True Global Ventures 4 Plus - Nguồn: Menafn

Tháng 9/2021, True Global Ventures đã huy động được hơn 100 triệu USD cho quỹ The Global Ventures 4 Plus (TGV4 Plus) của mình. Quỹ dành riêng cho các công ty blockchain, chủ yếu ở giai đoạn Series B và C trong bốn ngành: giải trí, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

Bên cạnh ChromaWay, hiện quỹ TGV4 Plus đang đầu tư vào các công ty blockchain chuyên về Web3, metarverse và các dự án NFT Game Play to Earn như Animoca Brands, Forge Global, Sandbox hay Quantum Rock.

"Chúng tôi mong muốn làm việc cùng ChromaWay để giúp định hình thế giới Web3, tạo ra một xã hội công bằng và phi tập trung. Một trong những dự án chính của ChromaWay là nền tảng blockchain Chromia, một nền tảng rất quan trọng trong việc giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Chúng tôi tin rằng Chromia có thể trở thành blockchain tiêu chuẩn cho các ứng dụng trò chơi.” Dusan Stojanovic, Đối tác sáng lập True Global Ventures 4 Plus cho biết.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment