thumbnail
thumbnail
TwelveFold là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của TwelveFold.

TwelveFold là gì?

TwelveFold là bộ sưu tập NFT giới hạn được phát hành bởi Yuga Labs, hoạt động dựa trên cơ chế Bitcoin NFT Ordinal. Twelvefold gồm 300 tác phẩm nghệ thuật, trong đó, mỗi series sẽ đại diện cho một chủ đề (trong 12 tác phẩm độc đáo), được thiết kế bằng tay kết hợp cùng kỹ thuật 3D hiện đại.

coin98
Trang chủ của Twelvefold. Ảnh: https://twelvefold.io

Cơ chế tạo, ý tưởng và doanh thu của Twelvefold

Cơ chế tạo ra Bitcoin NFT 

Twelvefold sử dụng cơ chế Ordinal để "khắc" các kí tự lên mỗi đơn vị satoshi (sts - đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Bitcoin NFT và cơ chế Ordinal tại đây.

Ý tưởng của đội ngũ Twelvefold

Ý tưởng của giám đốc nội dung Yuga Labs, ông Migge khi tạo ra bộ sưu tập này chính là việc hướng đến NFT ordinal và kết hợp giữa nhiều yếu tố như thời gian, toán học logic và blockchain.

Áp dụng các thuật toán vào TwelveFold, bộ sưu tập sẽ gồm 300 inscription (chữ khắc) và trên mỗi dòng đều có họa tiết riêng. Mỗi sê-ri duy trì một chủ đề trên 12 tác phẩm độc đáo (còn gọi là 12x12 grid).

Giống như crypto, bộ sưu tập NFT này sẽ diễn ra theo chu kỳ với bốn bảng màu khác nhau tượng trưng cho các mùa xuân, hạ, thu, đông. Dựa vào các ram màu chủ đạo chính, những tác phẩm sẽ được tạo ra bởi ông Figge.

coin98
Giao diện màu sắc của các tác phẩm trong bộ sưu tập Twelvefold. Ảnh: Twelvefold

Khác với các sản phẩm trước của Yuga, bộ sưu tập Twelvefold được tạo nên bởi nhiều thông số kỹ thuật cùng công nghệ đồ họa tiên tiến, do vậy giá trị của Twelvefold được nâng cao hơn (bởi sự giới hạn của chúng). 

coin98
Giao diện thiết kế của Twelvefold. Ảnh: Schmigge Figge - Giám đốc nội dung của Twelvefold

Doanh thu của Twelvefold

Twelvefold là bộ sưu tập NFT thuộc sở hữu của Yuga, nên số tiền đấu giá trong phiên giao dịch sẽ được chuyển vào quỹ chung của hệ sinh thái. Tuy nhiên hiện nay, Yuga vẫn chưa công bố chi tiết về số liệu trong doanh thu của Twelvefold.

Token Twelvefold là gì? 

Hiện tại Yuga chưa có thông tin về việc phát hành token riêng cho Twelvefold, dự án này vẫn đóng vai trò làm bộ sưu tập NFT trong blockchain Bitcoin. Có thể trong thời gian tới Twelvefold sẽ được vận hành như ApeCoin. Coin98 Insights sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật sớm nhất khi có thông báo chính thức từ team dự án.

Roadmap & cập nhật 

Twelvefold không đề cập cụ thể thời gian cho từng lộ trình phát triển của dự án. 

Đội ngũ dự án 

Twelvefold là bộ sưu tập NFT được vận hành bởi Yuga Labs, những người tạo ra NFT blue-chip Bored Ape Yacht Club (BAYC). Đứng đầu Yuga gồm có hai Co-Founder là Greg Solano & Wylie Aronow.

coin98

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

coin98

Vào tháng 03/2023, Yuga Labs đã tổ chức vòng đấu giá các bộ sưu tập trên Twelvefold. Để sở hữu bộ sưu tập đặc biệt này, nhà đầu tư cần tham gia vào phiên đấu giá của Yuga, được diễn ra xuyên suốt 24 tiếng từ ngày 05/03/2023 đến 06/03/2023. 

coin98
Danh sách các địa chỉ ví trong top 288 trên Twelvefold. Ảnh: Twelvefold

Có tất cả 3,246 người tham gia đấu giá, giá cao nhất là 7.1159 BTC (tương đương với 160,000 USD), giá tối thiểu để xếp hạng trong top là 2.2501 BTC. Cuộc đấu giá cho bộ sưu tập này đã tạo ra 735.7 Bitcoin từ 288 vị trí bid hàng đầu, trị giá hơn 16 triệu USD.

Những người đấu giá sẽ giành được một dòng chữ, tính đến nay đã có 341,711 dòng chữ tồn tại trên blockchain Bitcoin. 

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Dự án cùng mảng với Twelvefold cũng thuộc đội ngũ Yuga Labs gồm có Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club… 

Các kênh thông tin dự án

Updating… 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment