Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Viction: Trung tâm sáng tạo dành cho các nhà phát triển châu Á

Từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng hơn 160% ngay trước thềm halving. Thị trường đang diễn tiến với tốc độ chóng mặt và Viction cũng đang hoà điệu với nhịp phát triển đó.
Amber avatar
writer.c98
6 min read
Published Apr 04 2024
Updated Apr 24 2024
Amber media

Tổng quan trong Quý 1/2024, Viction đã thu hút thêm nhiều nhà phát triển và người tham gia với các chương trình tiêu biểu như Hackathon, Vanguard Ambassador… Hệ sinh thái cũng trải qua một đợt nâng cấp công nghệ quan trọng. Quý 2 sắp tới, Viction hứa hẹn triển khai nhiều hoạt động đáng chú ý hơn trên mạng.

Những bước phát triển mới trên hệ sinh thái

Thời gian qua, Viction đã mở rộng sự hiện diện của mình trên nhiều sàn giao dịch như Bybit, HTX, Ceffu, First Digital Trust, SimpleSwap… Việc token VIC được niêm yết trên các sàn này giúp mở rộng độ phủ sóng của hệ sinh thái đến cộng đồng. Người dùng của hệ giờ đây cũng có thêm lựa chọn với sự xuất hiện của hai native stablecoin là CUSD và USDV.

Viction cũng chào đón gần 20 nhà xây dựng thuộc đa dạng lĩnh vực như Cơ sở hạ tầng, Stablecoin, Gaming, Ứng dụng và Staking, trong đó có các dự án đáng chú ý như Humanode, TMRGames, MudAI, ChainAtlas… 

Những dự án khác đang triển khai trên mạng cũng có những cập nhật đáng chú ý. Cụ thể, Buzzkill, giải Nhất hạng mục Gaming trong cuộc thi Hackathon của Viction, đang bước vào giai đoạn testnet. Trong khi đó Townstory, giải Nhì hạng mục Gaming, đã ra mắt thành công phiên bản Android và hợp tác với các bên để nâng cao trải nghiệm trò chơi của mình. 

Đơn đăng ký chương trình Vanguard Ambassador hiện đang mở đến ngày 22/4.

Về mặt công nghệ, trong Quý 1, Viction Testnet đã ra mắt, giúp các nhà phát triển xây dựng hợp đồng trên mạng tốt hơn. Ngoài ra, cột mốc chuyển đổi từ Tomo Wallet sang Viction Wallet đã mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đồng thời tăng tính hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

Đáng chú ý nhất là các sự kiện do Viction tổ chức thời gian vừa qua. Cuộc thi Viction Horizon Startup Hackathon đã gọi tên 9 đội thắng cuộc trong ba hạng mục DeFi, Gaming và Social, với tổng giải thưởng trị giá 300,000 USD.

Với sự tài trợ của Arche Fund, những đội thắng cuộc khắp thế giới cũng đã tề tựu về Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia chuyến khám phá thành phố kéo dài hai ngày và kết nối với những nhà xây dựng khác trong ngành.

Viction cũng đã ra mắt chương trình Vanguard Ambassador với mục đích kết nối và trao quyền cho cộng đồng. Chương trình mở ra nhiều vị trí đại sứ phù hợp với các thế mạnh và mối quan tâm khác nhau.

Các cá nhân trở thành đại sứ của Viction được hưởng những quyền lợi như nhận vé tham dự các sự kiện chuyên biệt, có quyền tiếp cận những dự án NFT của hệ sinh thái từ sớm và những hình thức ghi nhận sự đóng góp khác.

“Đến nay chúng tôi đã có hơn 700 đơn đăng ký trên toàn cầu và đã ghi nhận 35 đại sứ mới, con số này sẽ còn tăng lên. Đơn đăng ký cho Đợt 6 hiện đang mở đến ngày 22/4, và bất kỳ ai với nền tảng và chuyên môn như thế nào cũng được khuyến khích tham gia”, đại diện của Viction cho biết.

Ngoài ra, hệ sinh thái Viction cũng tổ chức và đồng tổ chức 10 chiến dịch, bao gồm 'Swag-tastic' và 'Viction Learn & Earn', thu hút hơn 128,000 người tham gia với tổng giải thưởng trị giá 60,000 USD.

advertising

Chờ đợi gì trong Quý 2/2024?

Quý 2/2024 hứa hẹn nhiều hoạt động nổi bật cho cộng đồng nhà phát triển và người dùng trên Viction.

Cụ thể, hệ sinh thái đang hướng đến việc trở thành trung tâm sáng tạo cho các nhà sáng lập châu Á, từ đó nuôi dưỡng một cộng đồng thịnh vượng và tương hỗ. Để đạt mục tiêu đó, Viction ra sức thúc đẩy các quan hệ đối tác trong khu vực, tăng cường sự hiện diện của mình ở những thị trường chủ chốt như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Bên lề của sự kiện Hackathon do Viction tổ chức.

Ngoài ra, Viction cũng sẽ tuyển chọn kỹ lưỡng những dự án có tiềm năng trở thành người dẫn đầu ngành và tạo ra tác động tích cực. Với định hướng đó, hệ sinh thái tập trung phát triển các ứng dụng phục vụ người dùng, trò chơi và NFT. Đây sẽ là chiến lược để Viction phát triển cơ sở người dùng và giới thiệu đến người dùng Web2 những lợi ích của nền tảng phi tập trung. 

Các nhà phát triển cũng sẽ có nhiều thuận lợi khi xây dựng trên Viction. Cụ thể, họ sẽ nhận được những hỗ trợ về nguồn lực và các kiến thức chuyên môn thiết thực, cùng với đó là các hội thảo hữu ích như hội thảo VRC25 mới diễn ra gần đây. Tính năng zero gas trên Viction cũng sẽ giúp các dự án tăng độ phủ sóng của mình đến người dùng.

Viction đã giải quyết vấn đề phí gas cao với tiêu chuẩn token VRC25. Với một giao dịch lên đến 200,000 USD, người dùng chỉ cần 1 VIC trong ví.
Đại diện của Viction

Riêng đối với cộng đồng người dùng, Quý 2 của Viction sẽ rất đáng trông đợi với nhiều hoạt động on-chain và các sự kiện đi kèm phần thưởng hấp dẫn. 

Về mặt công nghệ, những cập nhật như VICIssuer sẽ là ưu tiên của Viction trong thời gian này.

“Viction đã giải quyết vấn đề phí gas cao với tiêu chuẩn token VRC25. Với một giao dịch lên đến 200,000 USD, người dùng chỉ cần 1 VIC trong ví. Ngoài ra, công cụ VICIssuer cho phép các dự án trả hộ phí gas cho người dùng của mình. Hơn nữa, Viction cũng cung cấp tiêu chuẩn VRC725, áp dụng tương tự cho NFT”, đại diện Viction cho biết.