HomecaretTin Tức

Weekly Review by Infographics No.11 - W12/2021

Đăng bởi Vi Dang vào 28 tháng 3 2021

Chào anh em, đây là Series Tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Bài viết dựa trên những nghiên cứu của đội ngũ Coin98 Analytics, được mình tổng hợp lại và thêm một số ý kiến, anh em có thể xem thêm những nội dung Infographic tại đây.

Tuần này, thay vì đi qua những sự kiện trong tuần, chúng ta sẽ xem lại một lượt các hệ sinh thái, xem các hệ sinh thái đang phát triển đến đâu. Khi thị trường giảm và đi ngang, mình nghĩ đây là thời gian quý báu để chúng ta dừng lại và quan sát những diễn biến trên thị trường để biết chúng ta đang đâu.

Hệ Avalanche

Avalanche là một nền tảng Blockchain được Mainnet từ sớm, nhanh hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Polkadot, Cosmos,... tuy nhiên dự án có vẻ vẫn tập trung xây dựng công nghệ, mới đây nhất đã cập nhật phiên bản Apricot Phase One giúp giảm 50% phí giao dịch trên nền tảng Avalanche.

Cầu nối Avalance - Ethereum trong thời gian qua vẫn đang hoạt động rất tích cực, là cầu nối giúp hàng chục dự án từ các nền tảng khác chuyển sang Avalanche, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển trên nền tảng này. Có thể hiện tại Avalanche chưa có quá nhiều điểm nổi bật, một số mảnh ghép quan trọng như Lending, vẫn còn thiếu, nhưng chính đó cũng sẽ là cơ hội cho chúng ta tìm kiếm những dự án mới trên đây.

Hệ Polkadot

Nếu anh em theo dõi Series DeFi in Polkadot, chắc hẳn anh em sẽ không bất ngờ với hình ảnh dưới đây. Hệ Polkadot gần như đã có đầy đủ các mảnh ghép ở tất cả các mảng, đây là một nền tảng được cộng đồng đánh giá rất cao (TOP 6 Market Cap).

Trong Quý 2 sắp tới, cả Kusama và Polkadot sẽ Mainnet, một loạt dự án sẽ tham gia Đấu giá Parachain. Hiện đã có một số dự án bây giờ đã bắt đầu kêu gọi Crowd Loan từ cộng đồng, đây là cơ hội anh em có thể nắm bắt trong giai đoạn này.

Series DeFi in Polkadot, anh em xem thêm tại đây.

Hệ Binance Smart Chain

Đã Mainnet được 7 tháng, và tốc đã phát triển của BSC đang đi rất nhanh, có nhiều số liệu để nói về tốc độ tăng trưởng này, ví dụ như số địa chỉ trên BSC, số Transaction, đều tăng mạnh và vượt qua cả Ethereum.

TVL trên BSC cũng tăng mạnh, tăng hơn 200% trong 1 tháng qua. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều dự án tốt, cũng có rất nhiều dự án scam trên BSC, đặc biệt là những dự án Yield Farming. Vậy nên, cơ hội đầu tư trên BSC vẫn còn nhưng anh em hãy lựa chọn thật kĩ trước khi quyết định đầu tư.

Đọc thêm: Binance Smart Chain 101 - Mọi điều cần biết về BSC

Hệ Solana

Solana là một hệ sinh thái mà cá nhân mình sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, writer Falcon_11 của team mình đã có một nhận định về hệ Solana trên kênh Telegram của Coin98 Insight, anh em có thể đọc lại tại đây.

Solana & Serum DeFi hackathon quả làm một bước đệm hoàn hảo cho sự bùng nổ của một hệ sinh thái.

So sánh các Blockchain

Dưới đây là bảng tổng kết, so sánh những thông số kỹ thuật của các Blockchain phổ biến. Anh em có thể tham khảo để quyết định đầu tư.

Top 10 dự án được chú ý nhất trên MXH Twitter

Pancake sau một thời gian đi ngang đã tăng mạnh hơn 70% trong tuần qua, và hiện đang đứng vị trí thứ 3 trong số các Coin được nhắc đến nhiều nhất trên MXH Twitter.

Những tin tức đáng chú ý trong thời gian tới

Anh em có vẻ rất quan tâm đến các dự án trên Coinlist, sắp tới sẽ có thêm 2 dự án là Rally và Mina, hiện trên Coin98 Insights đã có bài viết Token và hướng dẫn tham gia chi tiết cho 2 dự án, anh em có thể tham khảo thêm.

Tổng kết

Trên đây là một số tin tức nổi bật trong tuần qua. Anh em còn thấy tin tức nào nổi bật nữa hãy comment dưới phần bình luận để cùng thảo luận.

Hẹn gặp anh em ở các số tiếp theo của Weekly Review by Infographic.

#Weekly #Infographic #Ecosystem #Coinlist

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Ghiền tài chính

back to top