https://file.coin98.com/images/ssam-altman-cxdbuMaBwwPD4Aml.png

#GM: Worldcoin bị điều tra; Flashbots trở thành kỳ lân; KuCoin sa thải 30% nhân sự

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Trong 24 giờ qua, ngoại trừ Dogecoin tăng 9% trong bối cảnh lạc quan về những động thái mới nhất của Elon Musk tại Twitter, các loại crypto lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường hầu như không thay đổi.

Cụ thể, sáng 26/7, BTC vẫn bị kẹt ngay dưới mốc 30,000 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Worldcoin bị điều tra

Văn phòng Ủy ban Thông tin (ICO) của Anh, một cơ quan giám sát dữ liệu, thông báo mở cuộc điều tra về Worldcoin chỉ vài giờ sau khi dự án này mainnet. Cơ quan này cho biết các tổ chức "cần có cơ sở pháp lý rõ ràng để xử lý dữ liệu cá nhân" và cần có sự đồng thuận từ khách hàng.

Về phần mình, Worldcoin nói họ hoàn toàn tuân thủ tất cả luật và quy định về việc thu thập và truyền dữ liệu sinh trắc học, bao gồm Quy định bảo vệ dữ liệu chung của châu Âu.

Ở một diễn biến khác, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết nước này đang nghiên cứu các chính sách Web 3 mới khi chính phủ Nhật xác định lập trường ủng hộ crypto. Trong khi đó, vào thứ Sáu, chính phủ Namibia đã thông qua Đạo luật tài sản ảo 2023, tiến gần hơn đến việc điều chỉnh ngành tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm:> Những điều cần lưu ý về cơn sốt Worldcoin trước trong và sau khi lên sàn giao dịch

24h sau khi Worldcoin listing và câu hỏi lớn về định giá

Flashbots trở thành kỳ lân

Flashbots, dịch vụ cơ sở hạ tầng trên Ethereum huy động được 60 triệu USD vòng Series B do Paradigm dẫn đầu, nâng định giá công ty lên mức 1 tỷ USD. Vòng huy động vốn này có sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm, Layer 2, nhà đầu tư thiên thần, sàn giao dịch phi tập trung và ứng dụng, cùng với các bên trong chuỗi cung ứng MEV.

Flashbots sẽ dành nguồn quỹ mới để phát triển nền tảng Suave, nhằm mục đích cho phép các giao dịch rẻ hơn và riêng tư hơn trên blockchain Ethereum.

Trong khi đó, gã khổng lồ VC Andreessen Horowitz (a16z) dường như đang thanh lý một phần khoản đầu tư MKR khi đồng coin này tăng giá mạnh.

Giao dịch MKR của a16z. Ảnh: Arkham intelligence.

KuCoin sa thải 30% nhân sự

Hôm qua, sàn giao dịch crypto KuCoin cho biết họ có thể sa thải nhân viên như một phần của “quy trình bình thường trong quá trình phát triển tổ chức”, nhưng bác bỏ tin đồn về việc sa thải hàng loạt.

Wu Blockchain đã tweet rằng KuCoin có kế hoạch cắt giảm 30% lực lượng lao động khi phải đối mặt với việc lợi nhuận sụt giảm. Tình hình này diễn ra sau khi Letitia James, Tổng chưởng lý bang New York cáo buộc KuCoin vào tháng Ba rằng sàn vi phạm luật chứng khoán khi cung cấp các token.

Trong một diễn biến khác, Avalanche Foundation đã khởi tạo chương trình trị giá 50 triệu USD để mua các tài sản thế giới thực được token hoá trước đó được mint trên mạng.

Giao thức cho vay lớn nhất trên ZkSync bị tấn công

Đêm qua, EraLend, giao thức cho vay lớn nhất trên blockchain zkSync đã bị tấn công và mất 3.4 triệu USD, theo công ty bảo mật blockchain CertiK. Dữ liệu của DefiLlama cho biết sau vụ hack, tổng số vốn bị khóa trên EraLend đã giảm xuống còn 10.75 triệu USD từ 18.5 triệu USD.

Theo thông báo từ giao thức, nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công đã được ngăn chặn, tuy nhiên Era Lend khuyên người dùng ngừng nạp USDC vào nền tảng.