SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Yearn Lazy APE (YLA) - Index đột phá của PowerPool

Yearn Lazy APE (YLA) - Index đột phá của PowerPool. Bài viết chi tiết về index mới của PowerPool và những đột phá mà sản phẩm mang lại.
Avatar
bdapnews
Published Mar 02 2021
Updated Jul 13 2022
5 min read
thumbnail

Powerpool vừa ra mắt Index Yearn Lazy Ape, đây là một index giúp khắc phục những điểm yếu hiện tại trong các vaults của Yearn V1 và hứa hẹn sẽ là một sản phẩm quan trọng của PowerPool nói riêng và của hệ sinh thái Yearn nói chung.

Vậy Yearn Lazy Ape là gì? Những vấn đề mà YLA giải quyết và thông tin về phần thưởng hấp dẫn đến từ PowerPool. 

[toc]

Tổng quan về Index YLA

Yearn Lazy Ape index là một rổ chứa các LP token của các vault trong Yearn V1 bao gồm:

 1. yearn Curve.fi cDAI/cUSDC
 2. yearn Curve.fi DAI/USDC/USDT (y3Crv)
 3. yearn Curve.fi GUSD/3Crv (yvgusd3CRV)
 4. yearn Curve.fi yDAI/yUSDC/yUSDT/yTUSD
 5. yearn Curve.fi yDAI/yUSDC/yUSDT/yBUSD

Contract YLA: 0x9ba60ba98413a60db4c651d4afe5c937bbd8044b

Cung cấp thanh khoản cho YLA tại đây.

Yearn vaults là các sản phẩm đầu tư dựa trên các chiến lược giúp quản lý vốn tự động. Việc có một rổ tài sản từ Yearn Vaults giúp người dùng có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập và tối thiểu rủi ro từ các sản phẩm đầu tư của Yearn.

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái Yearn cũng như Powerpool.

Về phía Yearn:

 1. Tạo ra một “portfolio” từ các vaults trong Yearn V1 với tỷ trọng linh hoạt.
 2. Tạo ra một tài sản mà bất kỳ ai cũng có thể mua thay vì phải tự tìm hiểu các chiến lược farm trong Yearn. Từ đó giúp các sản phẩm của Yearn tiếp cận một lượng lớn người dùng.
 3. Giải quyết vấn đề thanh khoản vì Yearn có rất nhiều vault và mỗi vault lại có một token riêng, vì vậy YLA sẽ giúp tạo thêm thanh khoản cho Yearn từ đó mang lại nhiều doanh thu cho LP thông qua phí swap.

Về phía PowerPool:

 1. Khẳng định “thương hiệu” của PowerPool khi ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới cho những token holder của Vaults trong Yearn V1.
 2. Thu hút TVL cho PowerPool trong khi tạo thêm nguồn doanh thu cho dự án thông qua phí của protocol. Hiện tại TVL của Yearn là 210 triệu đô, một cơ hội hấp dẫn cho hệ sinh thái PowerPool.

Anh em xem thêm những tính năng mới nổi bật và tầm nhìn của PowerIndex tại bài viết: PowerIndex v2 - Thay đổi để nổi bật

Đột phá

Dynamic AMM giữ vai trò thay đổi tỷ trọng cho pool dựa vào TVL trong vaults của Yearn, những vault có TVL lớn hơn sẽ có tỷ trọng lớn hơn trong index.

Bên dưới là TVL của các vaults và APY mà chúng mang lại trong 1 tháng.

Hai bảng trên là bằng chứng cho việc người dùng Yearn chuyển tài sản giữa các vaults để nhận về lãi suất cao hơn. Yearn Lazy Ape sẽ tự động hóa công việc này hộ người dùng, index sẽ tự động rebalance dựa theo quyết định từ cộng đồng.

Bên cạnh đó việc ra mắt YLA sẽ tạo ra use case mới cho hệ sinh thái Yearn như khả năng swap các LP token trong vaults hay thay đổi các chiến lược farm trong một lần swap và không cần phải rút tài sản và đào token mới. Với việc đại diện cho các token của Yearn V1 và hoạt động như một token, index sẽ có nguồn thanh khoản dồi dào trên thị trường.

Thông tin về phần thưởng cho người dùng

PowerPool (CVP) sẽ có phần thưởng thêm cho những “Lazy Ape” của dự án.

Cơ cấu giải thưởng: 150,000 CVP từ Boost Reserve. 

Các LP sẽ nhận thêm phần thưởng CVP khi cung cấp thanh khoản cho YLA. Cho thêm càng nhiều CVP khi cung cấp thanh khoản thì phần thưởng càng lớn. Để kích hoạt phần thưởng thêm, mỗi LP nên deposit tối thiểu 0.05 CVP cho mỗi YLA. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiếm thêm yield khi cung cấp thanh khoản cho cặp YLA-USDC trên Sushiswap.

Lưu ý

 • Phần thưởng thêm hiện vẫn chưa ra mắt và sẽ được powerpool thông báo trong thời gian tới.
 • Việc cung cấp thanh khoản từ 1 phía sẽ không khả dụng cho đến khi TVL đạt 1 triệu đô nhằm đảm bảo an toàn và giảm độ trượt giá cho LP.
 • Dynamic AMM sẽ được kích hoạt khi YLA đạt 1 triệu đô TVL.

Lời kết

Yearn Lazy Ape là một index mang tính đột phá cao của PowerPool. Không chỉ giúp tối ưu nguồn yield tạo được từ các vault, chúng còn giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản giữa các LP token của các vaults trong Yearn V1. 

Với nguồn thanh khoản như vậy, index YLA hoàn toàn có thể trở thành tài sản thế chấp trên các nền tảng lending hoặc đóng vai trò quan trọng trong các nền tảng quản lý tài sản. Từ đó mở ra một cơ hội phát triển lớn cho cả hệ sinh thái Yearn và PowerPool.

RELEVANT SERIES