thumbnail
Tổng quan về thị trường gọi vốn trong tuần 6/2022 với nhiều thương vụ đầu tư nổi bật, chủ yếu là các dự án NFT và Metaverse.

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, chúng ta có những thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng sau đây:

 • 3 dự án về NFT: Ethernity, MetaStreet, Quantum Art.
 • 1 dự án về Layer 1: Aleo.
 • 1 dự án về Metaverse: Everyrealm.
 • 1 dự án về sàn CEX: PDAX.
 • 1 dự án về Liquidity: Rift Finance.
 • 1 dự án về Cross-chain: Ruby Protocol.
 • 2 dự án về những lĩnh vực khác: OAK Network, SO-COL.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Aleo (ALEO) gọi vốn $200 M vòng Series B

Aleo là gì?

Aleo là một blockchain layer 1, sử dụng zero-knowledge proofs, nhằm mục đích cung cấp cho các dự án được xây dựng trên Aleo một cơ sở hạ tầng có khả năng bảo mật tốt nhất. Các developer có thể xây dựng một dự án sử dụng ngôn ngữ lập trình của chính Aleo. Trong tuần qua, Aleo đã thành công kêu gọi $200 M ở vòng series B từ nhiều Quỹ lớn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 
 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền lớn được kêu gọi, Aleo sẽ phát triển cơ sở hạ tầng, đưa ra thêm nhiều use cases như Web3 Gaming, Private DeFi,… Đồng thời tăng thêm giải thưởng tài trợ cho những developer hàng đầu trên Aleo từ $1 M lên $5 M.

Ethernity (ERN) gọi vốn $20 M vòng hạt giống

Ethernity là gì?

Ethernity là một sàn giao dịch NFT, sàn NFT này đều hợp tác với các diễn viên và những siêu sao trong làng thể thao để cho ra mắt những sản phẩm NFT độc nhất như huyền thoại Luka Modric của bóng đá, Muhamad Ali của đấm bốc,... Dự án này cũng vừa cho ra mắt một lab nghiên cứu có tên Ethernal Labs.

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia: 

 • Thomas Vu: Giám đốc về sáng tạo của Riot Games- nhà sản xuất của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại.
 • Eric Schmidt: Cựu CEO của Google.
 • Michael Rubin: CEO của Fanatics, nhà bán lẻ lớn những sản phẩm thể thao tại Mỹ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ dùng để tiếp tục hợp tác với nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới. Ethernity đã hợp tác thành công hợp tác với Shaq O’Neal (Bóng rổ) và Lionel Messi (Bóng đá) và chuẩn bị cho ra mắt những sản phẩm mới. Ethernal Labs studio cũng đã hợp tác thành công với Thomas Vu và đang lên kế hoạch xây dựng một tựa game play-to-earn trong tương lai.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Dưới đây là danh sách các dự án chưa có Token nhận được đầu tư trong tuần qua.

Everyrealm gọi vốn $60 M 

Everyrealm là gì?

Everyrealm (trước đây là Republic Realm), là một tổ hợp metaverse, bao gồm shopping, trường học, gaming guild, thời trang. Rất nhiều lĩnh vực giải trí đã được Everyrealm tổng hợp trên một platform của mình. Trong tuần qua, dự án này đã kêu gọi thành công $60 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Andreessen Horowitz (a16z crypto): Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tập trung Coinbase.
 • Ngoài ra còn nhiều nhà đầu tư thiên thần như diễn viên Paris Hilton, rapper Lil Baby, Lil Nas X,…

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được Everyrealm dùng để tiếp tục phát triển platform của dự án.

PDAX gọi vốn $50 M

PDAX là gì?

PDAX là một sàn giao dịch tập trung (CEX) dành riêng cho thị trường tiền điện tử ở Philippines, sử dụng tiền pháp lý của Philippines là PHP để giao dịch. Sàn giao dịch này đã nhận được $50 M từ một vòng gọi vốn: 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 
 • UBX Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Union, Philippines.
 • Aboitiz family: Top 39 gia đình giàu nhất Châu Á năm 2016, điều hành quỹ đầu tư AEV, đây cũng là một gia đình nắm giữ nhiều cổ phiếu của PDAX nhất. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng cho sàn giao dịch, phát triển ở thị trường trong nước. Philippines cũng là 1 trong 3 nước có chỉ số chấp nhận tiền điện tử cao nhất Đông Nam Á.

Rift Finance gọi vốn $18 M

Rift Finance là gì? 

Rift Finance là một giao thức phi tập trung giúp thúc đẩy sự phát triển của các DAO qua các ưu đãi được tái cấu trúc. Hiểu đơn giản, Rift Finance là một nhà cung cấp thanh khoản cho các DAO. Trong tuần qua, Rift đã kêu gọi thành công $18 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital: Quỹ đầu tư lớn, Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tập trung Coinbase.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được sử dụng để thúc đẩy phát triển các DAO, cũng như củng cố cơ sở hạ tầng cho dự án.

MetaStreet gọi vốn $14 M vòng seed

MetaStreet là gì?

MetaStreet là một dự án được tạo ra để phát triển GDP của thị trường Metaverse, MetaStreet đóng vai trò cung cấp thanh khoản cho thế giới ảo metaverse nhờ vào thế chấp NFTs. Dự án này đã kêu gọi thành công tổng $14 M, trong đó có $3 M đến từ những nhà đầu tư, $11 M đến từ DAO Liquidity. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital. 
 • Animoca Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để thúc đẩy cho kế hoạch mở rộng của MetaStreet, cũng như phát triển phương thức vay thế chấp bằng NFT mới lạ. 

Quantum Art gọi vốn $7.5 M ở Series A

Quantum Art là gì?

Quantum Art là một nền tảng giao dịch NFT do họa sĩ Justin Aversano sáng lập. Quantum Art kết nối thành công 2 lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ là nhiếp ảnh và NFT. Ở trên Quantum, người dùng có thể mua những bức ảnh từ chính tay những nhiếp ảnh gia chụp. 

Các Quỹ nổi tiếng và KOL tham gia:

 • True Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại thung lũng Silicon, chủ yếu đầu tư vào những startup công nghệ với phương châm “đầu tư vào những thiên tài mang lại những giải pháp cho thế giới”. 
 • Kevin Rose: Một doanh nhân doanh nhân Internet người Mỹ, người đồng sáng lập Revision3, Digg, Pownce và Milk, anh cũng là một người đam mê các sản phẩm NFT.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch. Dưới đây là một trong những bức ảnh đang được rao bán trên Quantum. 

Ruby Protocol gọi vốn $7.3 M 

Ruby Protocol là gì?

Ruby Protocol là một dự án bảo mật đa chuỗi dành cho Web3, được xây dựng ở trên Polkadot. Ruby Protocol sử dụng cơ chế mã hóa chức năng (Functional Encryption), cho phép dữ liệu đó chỉ có thể được giải mã bằng một private key riêng.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Digital Strategies: Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi một nhóm các builders hàng đầu trong thị trường với thesis đầu tư là: “We're builders first and investors second”.
 • Digital Finance Group: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2015, dưới dạng hedge fund. Quỹ này đã có gần 60 lần gọi vốn lớn nhỏ trong thị trường blockchain. 

Mục đích của việc kêu gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để tối ưu thêm những use cases cho phương thức bảo mật của Ruby. 

OAK Network gọi vốn $5.5 M vòng hạt giống

OAK Network là gì? 

OAK Network là một Hub giúp người dùng quản lý portfolio của mình. Đặc biệt, OAK còn có cơ chế thanh toán tự động, auto-trading, tự custom smart contracts cho riêng mình. Ví dụ như người dùng có thể đặt lệnh tự động mua 0.5 ETH hàng ngày với mức giá nào đó, thích hợp với phương thức DCA

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Foundation Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm nằm ở Thung lũng Silicon. Công ty được thành lập vào năm 1995 và năm 2012 đã quản lý hơn 2,4 tỷ đô la vốn đầu tư.
 • Greylock Partners: Một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1965, với số vốn cam kết quản lý hơn 3,5 tỷ USD. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển dự án, mở rộng ra thêm nhiều blockchain như Bitcoin, Ethereum, Solana,... Đồng thời nghiên cứu và phát triển thêm nhiều công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực.

SO-COL gọi vốn $1.75 M vòng hạt giống

SO-COL là gì?

SO-COL là một mạng xã hội all-in-one, như Instagram, Discord, OnlyFans hay Facebook chỉ trên một platform duy nhất. Ở SO-COL, người hâm mộ và Idol có thể có một mối liên kết đặc biệt hơn bất cứ một nền tảng mạng xã hội nào khác. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Amonica Brands: Một công ty về lĩnh vực gamefi hàng đầu, nhà sáng lập của tựa game nổi tiếng The Sandbox. Amonica đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giải trí trên blockchain.
 • Three Arrows Capital: Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ sử dụng để mở rộng nguồn nhân lực cho dự án, đồng thời phát triển dự án, nâng cao trải nghiệm của người dùng. 

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

avatar
Alen
Play long-term games with long-term people
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment