thumbnail
thumbnail
Bài viết giúp anh em hiểu về nước cờ đưa Alpha lên BSC và hướng dẫn cách ape-in chi tiết.

Alpha Homora hiện đã ra mắt trên Binance Smart Chain, nước đi này của Alpha Homora có ý nghĩa lớn hơn chỉ là việc có mặt trên một mạng lưới khác. 

Bài viết nhằm giúp anh em hiểu hơn về những lợi ích mà Alpha đạt được cũng như hướng dẫn anh em cách để ape-in vào Alpha Homora trên Binance Smart Chain.

Cùng bắt đầu nhé!

Alpha trên BSC - Một nước cờ lợi hại

Không giống DeFi trên Ethereum, DeFi trên BSC chủ yếu vẫn tập trung vào chữ “đầu cơ” hơn là về mặt sản phẩm. 90% DeFi của BSC là các platform lending, Dex hay các platform giúp tạo yield khác.

DeFi là nơi có nhiều thành phần ưa mạo hiểm, và trên BSC mọi thứ còn điên rồ hơn nhiều. Minh chứng cho việc này là có rất nhiều pool với APY cực kỳ cao (vượt xa mức trung bình trên Ethereum).

Nhưng lợi nhuận đi kèm với rủi ro và như anh em thấy dạo gần đây, số lượng địa chỉ và dự án bị tấn công khiến người dùng mất trắng tài sản tăng lên ngày càng nhiều.

Đọc thêm: So sánh DeFi trên Binance Smart Chain (BSC) & Ethereum - Gas Fee thấp hơn có phải là lợi thế?

Sự xuất hiện của Alpha

Khi độ hype giảm dần và người dùng bắt đầu để ý đến sự an toàn hơn, những gương mặt giúp người dùng farm với lãi suất cao và rủi ro thấp sẽ nhận được sự chú ý và Alpha Homora đáp ứng được nhu cầu này. Dự án cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy khi farm, kết hợp với phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý nhanh. Đây quả thật là mảnh đất màu mỡ cho anh em muốn tạo thêm nguồn thu nhập trên số tài sản của mình.

Hướng dẫn chi tiết 

Ở phần dưới mình sẽ hướng dẫn anh em sử dụng Alpha Homora trên Binance Smart Chain. 

Tùy chỉnh BSC trên Metamask

Đầu tiên ta cần chuyển sang mạng Binance Smart Chain trên Metamask.

Coin98 đã có bài viết chi tiết về việc chuyển sang mạng Binance Smart Chain trên Metamask anh em có thể tham khảo tại đây

Chuyển tài sản từ chuẩn ERC-20 sang BEP-20

BEP-20 là chuẩn token trên mạng lưới Binance Smart Chain, tương tự ERC-20 trên Ethereum. Để chuyển tài sản từ ERC-20 sang BEP-20 anh em có thể làm theo những cách sau:

1. Chuyển trực tiếp qua Binance:

  • Deposit token ERC-20 lên Binance.
  • Rút tài sản thông qua dạng BEP-20 sang địa chỉ ví BSC. Alpha Homora hiện tại hỗ trợ Metamask, Wallet Connect và Binance Chain Wallet.

2. Chuyển tài sản thông qua Binance Bridge tại đây.

Cho vay trên Alpha Homora 

Để cho vay trên Alpha Homora (BSC) ta cần làm các bước sau: 

  1. Truy cập Alpha Homora (BSC).
  2. Kết nối ví.
  3. Bấm vào tab “Earn on BNB”.

Sau đó sẽ hiện ra bảng sau:

4. Anh em chỉ việc chọn số BNB mà mình muốn gửi và bấm vào Convert. Hiện tại APY của Alpha Homora đang khá cao là 45.36% và người dùng có thể rút tài sản bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Khi deposit BNB anh em sẽ nhận được một lượng ibBNB (token nhận lãi suất) và nếu muốn rút tài sản anh em chỉ cần bấm vào chữ BNB và chuyển thành ibBNB.

Đi Farm trên Alpha Homora 

Để đi farm trên Alpha Homora ta cần làm các bước sau:

  1. Truy cập Alpha Homora (BSC).
  2. Kết nối ví.
  3. Chọn pool và số đòn bẩy mà anh em muốn farm.

Anh em có thể chỉ cung cấp một loại tài sản trên Alpha Homora.

4. Xác nhận giao dịch.

Closing thoughts

Cái tên Alpha gần đây nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khi dự án bị tấn công và gây thiệt hại cho người dùng. Nhưng Alpha đã có các bước xử lý mà mình thấy tương đối thỏa đáng và bản thân Alpha Homora v1, sản phẩm được lên BSC lần này cũng chưa bao giờ bị tấn công.

Những con số không nói nối, chỉ trong 10 giờ, TVL của Alpha Homora trên BSC đạt ~200 triệu đô (hiện tại mới chỉ có 6 cặp để anh em farm).

Về thị trường, Alpha Homora đang độc chiếm mảng farm sử dụng đòn bẩy này. Và với số TVL hiện tại trị giá hơn 12 tỷ đô trên Binance Smart Chain, ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về một sự phát triển lớn của Alpha Homora trong thời gian tới.

Lời kết 

Nếu Alpha Homora trên Binance Smart Chain thành công thì điều này không chỉ mang nghĩa đạt được thành tựu trên một mạng lưới khác. Hai mạng lưới hoàn toàn có thể kết hợp để gộp trung nguồn thanh khoản. Từ đó platform sẽ càng được tối ưu giúp cho tỷ lệ vay và lãi suất farm lớn hơn nữa.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment