icon
logo
logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Hướng dẫn chuyển đổi AVAX C-Chain sang AVAX X-Chain và ngược lại

30/06/21
00:00
0
0
0
0
Hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi AVAX sử dụng cầu nối Avalanche C-chain với X-chain trên Coin98 Wallet.

Blockchain Avalanche khá phức tạp với nhiều chain khác nhau và để tương tác với từng chain anh em phải có AVAX theo chuẩn của từng chain. Để giúp anh em dễ dàng chuyển đổi token qua lại, thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em dùng Cross-chain bridge để chuyển AVAX token giữa C-Chain và X-Chain. Hiện tại chức năng này đã có thể sử dụng trên Coin98 Wallet phiên bản X.

Được mệnh danh là công nghệ có thể “giúp các blockchain có thể giao tiếp với nhau” cho phép người dùng chuyển đổi token giữa hai blockchain một cách thuận tiện và dễ dàng, Cross-chain Bridge được xem là một chức năng nổi bật trên Coin98 Wallet. Đặc biệt hơn nữa giờ đây ở phiên bản X, bên cạnh các cầu nối được tích hợp nhằm phục vụ nhu cầu của người chơi hệ DeFi trên các blockchain top-tier như Ethereum (ETH & ERC20), Binance Smart Chain (BEP20), Solana (SOL & SPL), Tron (TRC20), Coin98 Wallet cũng phát triển cầu nối chuyển đổi AVAX token giữa C-Chain và X-Chain trên Avalanche với giao diện hết sức thân thiện. 

Avalanche blockchain là gì và tại sao phải chuyển đổi AVAX giữa C-Chain và X - Chain?

Một cách đơn giản, Avalanche là một Blockchain nền tảng, là nơi cho phép các nhà phát triển xây dựng các Dapps trên đó. Đồng thời, concept của Avalanche cũng giống như Polkadot hay Cosmos là mạng lưới cho phép nhiều mạng lưới con hoạt động ở trên đó.

Các điểm nổi bật của Avalanche khi so sánh với nhóm dự án “internet of blockchain” như Polkadot hay Cosmos là tốc độ giao dịch cao, khả năng mở rộng lớn, độ trễ thấp (< 3s).

Trên Avalanche sẽ gồm 3 chains, C-chain, X-chain, P-chain với các đặc điểm công nghệ khác nhau. Tương ứng như vậy, mỗi chain sẽ có các  AVAX token khác nhau từ đó hình thành nên nhu cầu chuyển đổi AVAX giữa các chain, đặc biệt là C-chain và X-chain. Nhưng đừng lo hiện tại Coin98 Wallet đang hỗ trợ anh em sử dụng Cross - chain bridge để chuyển AVAX token giữa C-Chain và X-chain.

Cần chuẩn bị gì để chuyển AVAX token giữa C-CHAIN và X-CHAIN?

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet phiên bản X

Hiện tại Cross-chain Bridge giữa C-chain và X-chain trên Avalanche đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet phiên bản X cho cả iOS và Android.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết tại đây.

Tạo ví Avalanche (AVAX)

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet phiên bản X, anh em hãy tạo ví AVAX C-Chain và X-Chain hoặc import ví đã có sẵn trên các loại ví khác vào Coin98 Wallet. Đặc biệt, anh em chỉ cần tạo ví multi-chain là có thể ngay cả hai ví AVAX C-Chain và AVAX X-Chain.  

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-chain trên Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Metamask trên Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet trên Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multichain của mình để tự cập nhật như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị AVAX làm phí gas

Khi swap giữa AVAX C - Chain và AVAX X- Chain thì phí giao dịch sẽ tính bằng AVAX ở đầu chain tương ứng. Do đó, để thao tác trên cross-chain bridge này, anh em bắt buộc phải có AVAX theo từng chain để làm phí.  Anh em có thể mua AVAX trên sàn tập trung như Binance hoặc Kucoin và gửi về địa chỉ ví Avalanche (C-chain) tương ứng trên Coin98 Wallet.

Hướng dẫn chuyển đổi token AVAX giữa Avalanche C-chain và Avalanche X-chain  

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Ở giao diện chính của màn hình, anh em chọn Swap.
 • Bước 2: Chọn Cross-Chain Bridge (Multi-chain).

 • Bước 3: Chọn ví trữ AVAX chuyển đổi và ví nhận AVAX tương ứng của anh em. Trong trường hợp này mình sẽ chọn hoán đổi AVAX từ AVAX C-Chain sang AVAX X- Chain.
 • Bước 4: Anh em chọn số lượng token bằng thanh trượt.
 • Bước 5: Chọn Convert (Chuyển đổi), click Done để xác nhận giao dịch và đợi giao dịch được duyệt, anh em sẽ nhận lại số token tương ứng.

Nếu muốn hoán đổi  AVAX theo chiều ngược lại từ AVAX X-Chain sang AVAX C- Chain, anh em hãy thực hiện tương tự như khi chuyển AVAX C-Chain sang AVAX X- Chain.

Một số lưu ý khi chuyển đổi AVAX giữa C-Chain và X-Chain 

 • Nếu anh em swap 1 lúc lâu mà ko thành công thì bấm vào chỗ chuyển đổi (icon mũi tên) vài lần, đợi một lúc để hiện ra dòng chữ "You have one unspent transaction" và click vào đó để giao dịch tiếp tục thực hiện.
 • Ngay sau mỗi giao dịch, địa chỉ ví X - Chain của anh em sẽ thay đổi. Số dư tài khoản sẽ cần thời gian cập nhật lại, nên anh em đợi một lát và làm mới lại app để hiện số dư.
 • Tuy nhiên Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Avalanche X-chain của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Anh em có thể re-import lại ví Multichain/ Avalanche (X-chain) của mình ở các phiên bản trước để trải nghiệm tính năng này.
 • Đối với các anh em xài ví Avalanche (X-chain) từ phiên bản 10.2 trở về trước, nếu anh em chưa re-import lại thì ví của anh em vẫn sẽ bị thay đổi sau mỗi giao dịch.
 • Để kiểm tra lịch sử giao dịch, anh em có thể chọn biểu tượng đồng hồ ở góc trên bên phải màn hình hoặc có thể kiểm tra token đã chuyển đổi ở màn hình chính.

Tổng kết

Tương lai của công nghệ blockchain sẽ hướng tới việc cho phép tất cả các mạng chính tương tác với nhau để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ giá trị và thông tin.  Và chức năng Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet đang giúp công nghệ blockchain tiếp cận gần hơn với người dùng. 

Hi vọng với bài viết này anh em có thể chuyển đổi thành công AVAX token giữa Avalanche C-chain và Avalanche X-chain & ngược lại. Nếu có thêm thắc mắc anh em đừng ngại hỏi dưới phần bình luận nhé!

Hẹn gặp mọi người ở các bài viết tiếp theo!

0
0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page