icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Hướng dẫn cách import ví Metamask vào Coin98 Wallet

03/09/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Làm sao để import ví Metamask vào Coin98 Wallet để tiện cho việc quản lý? Follow bài viết này nhé!

Anh em muốn đổi nơi hold coin hoặc muốn gom coin để quản lý cùng một nơi? Coin98 Wallet có thể hỗ trợ anh em hold hơn 7000 đồng coin và token trên 9 blockchain phổ biến hiện nay. Làm sao để import ví Metamask vào Coin98 Wallet để tiện cho việc quản lý? Follow bài viết này nhé! 

Một số lưu ý khi import ví Metamask vào Coin98 Wallet 

Ví Metamask được biết đến là một trong những ví tiền điện tử lâu đời nhất, và mục tiêu phát triển ví ban đầu chỉ phục vụ cho Ethereum blockchain. Theo sự bùng nổ của thị trường với xu hướng đa chain, Metamask tích hợp thêm tính năng tuỳ chỉnh chain để hỗ trợ người dùng, nhưng để sử dụng cùng lúc các ví giữa các chain là điều không thể. Nhưng anh em hoàn toàn có thể trải nghiệm việc quản lý tài sản của tất cả các chain trên cùng một giao diện với Coin98 Wallet. 

Để import/ khôi phục ví Metamask vào Coin98 Wallet, anh em có thể sử dụng Passphrase hoặc Private Key cần sử dụng . 

Sau khi import ví vào Coin98 Wallet, mọi thao tác chuyển, nhận coin & token đều được diễn ra như thông thường, chỉ khác nhau về giao diện giao dịch và nhiều tính năng hơn để khám phá.

Tại sao phải import ví vào một ứng dụng ví khác? Mình nghĩ là sẽ có nhiều anh em thắc mắc điều này. 

Đầu tiên, anh em có thể trải nghiệm với những ví khác nhau và chọn lựa giao diện ví phù hợp với anh em vì mỗi ví sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau được nhà cung cấp ứng dụng tích hợp. 

Chẳng hạn Coin98 Wallet có cơ chế multi-chain wallet cho phép người dùng quản lý hơn 28 ví blockchain khác nhau chỉ với một passphrase duy nhất, tích hợp các sàn giao dịch phổ biến nhất trên thị trường như Uniswap, PancakeSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, Mdex, SushiSwap, Cross-chain Bridge, thêm dApp Browser để anh em có thể trải nghiệm các dịch vụ khác của DeFi như staking, farming, gaming,… và nhiều tính năng được tối ưu khác. 

Anh em đang hold coin /token thuộc nhiều chain như vừa có Ethereum, vừa có Binance Smart Chain, Tron, Polkadot, Avalanche, Near, Polygon,... nhưng thấy khó khăn khi phải quản lý nhiều ví thì ví multi-chain như Coin98 sẽ là 1 lựa chọn phù hợp. 

Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cách lấy private key trên Metamask 

Để import ví Metamask, anh em cần lưu trữ cả Passphrase và Private Key của ví mà anh em muốn import. Các bước thực hiện như sau: 

Hướng dẫn lấy Passphrase trên Metamask 

Bước 1: Chọn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải màn hình, sau đó anh em click vào Settings

Bước 2: Anh em kéo chuột xuống dưới và chọn vào Security & Privacy

Bước 3: Chọn Reveal Secret Recovery Phrase, sau đó nhập mật khẩu để truy cập vào Passphrase và sao chép passphrase đó. 

Một điều lưu ý đặc biệt cho anh em sử dụng nhiều tài khoản (account) trên Metamask là anh em sẽ chỉ có một Passphrase duy nhất để quản lý tất cả các account. Ví dụ như anh em có acc 1, acc 2, acc 3, acc 4 thì 4 acc này đều có chung một passphrase, nên khi anh em khôi phục ví Metamask bằng Passphrase vào các ứng dụng ví khác, chỉ có duy nhất số dư và địa chỉ ví đầu tiên xuất hiện. 

Anh em có thể dùng Passphrase của Metamask để import vào ví Multi-chain của Coin98 Wallet để sử dụng hơn 30 ví blockchain khác nhau trong cùng một lúc mà không cần phải chuyển đổi kết nối. 

Hướng dẫn lấy Private Key trên Metamask 

Bước 1: Vào ứng dụng Metamask → Anh em chọn ví muốn xuất private key. Click biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. 

Bước 2: Chọn Account details.  

Bước 3: Tại mục Export Private Key, nhập mật khẩu để xác nhận bảo mật, click Confirm.  

Bước 4: Sao chép private key. 

Với Private Key, anh em có thể import ví Metamask vào các ví blockchain lẻ như Ethereum, BSC, Polygon, Fantom, Avalanche (C-Chain),… để sử dụng. Anh em muốn sử dụng chain nào thì chọn ví blockchain đó để import trên Coin98 Wallet.

Lưu ý: Tuyệt đối không tiết lộ private key và passphrase cho bất kỳ ai. 

Sau khi anh em đã lấy được private key, anh em tiếp tục bước tiếp theo để import ví Metamask trên Coin98 Wallet. 

Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet 

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain hoặc ví đơn anh em muốn khôi phục → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải). 

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em import ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vì vậy, Coin98 Wallet khuyến khích anh em sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana: anh em nên chọn New Standard là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain: New Standard là tuỳ chọn import tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum về cùng một địa chỉ ví với ví Ethereum. Hiện tại Metamask cũng đang hỗ trợ chuẩn ví này nên anh em chọn New Standard.

Chọn Connect (Kết Nối).

Trong trường hợp anh em dùng Private Key để import ví thì anh em chọn blockchain muốn sử dụng và thực hiện thao tác khôi phục ví tương tự như trên. 

Coin98 Extension Wallet 

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) Chọn Add Wallet (Thêm ví)

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Metamask đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Trong trường hợp anh em dùng Private Key để import ví thì anh em chọn blockchain muốn sử dụng và thực hiện thao tác khôi phục ví tương tự như trên. 

Sau khi import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng có thể vào Manage để kiểm tra.

Xong! Sau khi kết nối thì hệ thống sẽ tự động cập nhật ví của anh em ở giao diện trang chủ hoặc anh em có thể kiểm tra các ví trong mục Manage.

Tổng kết 

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường crypto chắc chắn chúng ta sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Anh em phải luôn có những phương án dự phòng để xử lý, ví non-custodial cũng vậy. Đừng để bản thân rơi vào thế bị động. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em “bỏ túi” một vài mẹo back-up ví khi muốn import ví Metamask vào một ví non-custodial để sử dụng. 

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo! 

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page