Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Bác sĩ điều trị Covid đu đỉnh Bitcoin và sự nghiệp trader

Mình là bác sĩ đang ở trong khu hồi sức để điều trị các bệnh nhân Covid, may có cái máy tính để kết nối với thế giới, vừa để giải trí, săn airdrop khi rảnh vừa để đọc tài liệu, nếu không mình phát rồ mất...
Amber avatar
writer.c98
8 min read
Published Dec 12 2021
Updated Jun 04 2024
bác sĩ đu đỉnh bitcoin

Bài viết đầu tiên tham gia mini campaign “Unfold - Trải lòng chuyện trong thị trường” của Magiceyes - thành viên cộng đồng Coin98 Insights.

Cái duyên mình đến với Crypto loằng ngoằng và nhiều học phí lắm: bỏ chục củ học đầu tư, bị scam 130 củ tiền tiết kiệm, đu đỉnh Bitcoin,... Ở lâu trong thị trường, mình nhận ra ai rồi cũng đu đỉnh vài lần.

Mình viết bài này khi đang là bác sĩ điều trị tại trung tâm hồi sức Covid, may mà có chiếc máy tính để kết nối với thế giới...

bác sĩ covid
Mình ở trong trung tâm hồi sức Covid

Tài khoản ai người đó giữ

Mình là nhân viên văn phòng ăn lương nhà nước, do làm trong ngành y tế hơi đặc thù nên độ ỳ với xã hội cũng hơi cao. Nhưng do mình không chịu được cảnh chi tiêu cứ phải nhìn vào bóp nên quyết tâm tìm cách để có thể tiêu xài thoải mái. Thế là mình làm phòng khám, nhận trực thêm, thu nhập một tháng cũng có dư nhưng không nhiều.

Nhưng mà cực thân quá. Một ngày làm trên chục tiếng là bình thường, đâu còn thời gian để nghỉ ngơi và học hành gì nữa. Thế là mình và bạn vợ bây giờ cùng tìm cách nào đó để có nguồn thu nhập khác ngoài lương.

Thời điểm năm 2015, mình tham gia nhiều khóa học nghĩ giàu làm giàu, tiêu biểu nhất là khóa “Cash***” của Mr B (viết tắt vầy nhưng chắc ai cũng biết mr này).

Thấy kiến thức ít quá, Mr B giới thiệu khóa nâng cao hơn, nhiều tuyệt chiêu hơn, hỗ trợ tốt hơn, call kèo nhiều hơn. Mấy anh em cũng hồ hởi đăng ký, khăn gói ra thủ đô đi học một tuần. Khóa ở Sài Gòn cũng chục củ 2 người, khóa nâng cao tại Hà Nội thì hơn chục củ/người.

Sau khi học xong khóa pro, anh em về lại Sài Gòn hồ hởi phân tích, hồ hởi trade, lúc đầu đánh đòn bẩy x1, sau nâng dần nâng dần slot lên. Và bùm! Tiền bay hết về sàn! Lúc cần thầy nhất, hẻm thấy thầy đâu, lúc cần chữa lệnh, thầy lại đang loay hoay “cíu” tài khoản thầy, hehe. Tài khoản trò thì kệ trò chứ. Tài khoản thằng nào thằng đó giữ.

advertising

Mình bén duyên với tài chính đầu tiên như vậy đó.

Bị scam 130 củ tiền tiết kiệm

Đầu 2016, mình cũng tham gia đồng coin Ponzi (hồi đó đang rộ lên phong trào cho vay). Mình nộp tiền vào sàn, được trả lãi theo ngày, mời được người mới thì nhận thêm phần trăm theo mô hình phân tầng. Nhưng chưa kịp rút tiền ra thì sàn sập, bay mất gần chục củ.

Tiếp theo mình và vợ mua đồng Wowcoin do một team Hồng Kông phát triển, cũng theo mô hình phân tầng. Dự án vẽ ra rất nhiều thứ: nào là đồng coin dùng để phục vụ mô hình nghỉ dưỡng cao cấp, mua bất động sản,... Mình còn được mở thẻ ATM quốc tế. Lúc đó đâu có nhiều thông tin như bây giờ để tìm hiểu, mình và vợ nghe bùi tai, gật đầu bảo: Ừ, bỏ 120 củ vào đó vài năm xem như của để dành.

wowcoin
Mail xác nhận thành viên của Wowcoin

Dự án cũng có văn phòng trên đường Cộng Hòa, TP HCM. Tin tưởng không? Tin ác chứ lị. Còn có cả giấy tờ ủy nhiệm của văn phòng đại diện nữa. Uy tín chưa? Vợ chồng mình mở thêm một tài khoản khác và mua tiếp hơn chục củ.

Búp! Hơn 130 củ tiền tiết kiệm của hai đứa bay thẳng vào tài khoản của Wowcoin và cả cái thẻ ATM “cuốc tế”. Đúng là wow thật!

tài liệu wowcoin

Mua đỉnh bán đáy chuyên nghiệp

Trong nhóm Sài Gòn có một anh cùng quê với vợ mình. Anh ấy có tham gia mua bán BTC và đánh ICO (ngày đó tham gia ICO cực thấy mồ luôn). Anh nói: “Tiền kỹ thuật số là xu thế của thời đại, và giá của BTC cũng đang rất tốt đó em”. Giá lúc đó là 10 triệu/BTC.

Mình cũng theo chân anh xem nó như nào. Mình mua được 0.6 BTC và sau mua được tầm 0.2 - 0.5 ETH để tham gia ICO. Mình hì hục tham gia ICO, trade đi trade lại. BTC lên giá thấy tài sản nâng lên (thực ra là do ông Bít tăng giá chứ số coin của mình lại giảm). Lúc đó ối dồi ôi, lòng tham lên cao ngút.

mua đỉnh bán đáy
Acc Binance của mình chia hơn một nửa mấy ngày nay

Đang kiếm được tiền nên mình cứ buff tiếp, buff tiếp. Ngày đó mình trade các cặp coin/BTC đỉnh điểm lên đến $20K, nhưng về sau càng trade lại càng giảm. Sau một thời gian mua đỉnh bán đáy chuyên nghiệp, số lượng BTC và giá trị tụt giảm, mình chuyển sang chiến thuật trade dài kì, một lệnh đánh nhiều tháng.

Nhưng mà đùng một phát ông Bít lao từ 20K xuống 10K, lên lại 15K rồi xuống 10K, từ 10K xuống 3K và ở 3K cho đến tận mấy năm sau. Toát hết cả mồ hôi hột. Lúc đó nhìn tài khoản mình giống như trái ớt dzé (một loại ớt dại mọc hoang nhỏ xíu do chim phát tán).

Dâng một con xe bốn bánh vào điện thoại

À quên không nói khoảng giữa 2016 mình mua BTC từ lúc giá $500, BTC lên 1K mình mua tí, lên 5K mua tí. Thế là sự nghiệp đu đỉnh Fansipan bắt đầu, đến đỉnh 20K mình vẫn còn đu cơ mà. Xong khi BTC xuống đến 3K là mình buông luôn.

Đúng thời điểm đó mình tập trung vào đi học và mua nhà, bao nhiêu lực lại dâng hết cho ngân hàng, có những lúc ETH xuống còn $200 mà không thể xoay tiền mua được vài đồng. Đến giờ nhìn lại, BTC 5x K, ETH 4xxx mà lòng đau xót. Tổng kết lại sự nghiệp trây đơ thì mình đã cúng một con xe bốn bánh vào điện thoại.

Sau thời điểm đó mình mất niềm tin thực sự vào thị trường, đến tận đầu năm nay mới đủ bình tĩnh để mon men tham gia lại.

đầu tư coin
Acc Bittrex từ $2K còn hơn $800

Giờ mana không còn nhiều do vợ chồng mình có mấy đứa nhỏ, vả lại do mới mở phòng mạch nên mình vẫn còn nợ nhiều. Vì thế mình chỉ dám bỏ vào tài khoản $1 - 1.5K để đánh lệh dài ngày, đúng kiểu đi chợ xong thì ngồi ngó và nuốt nước bọt. Rảnh hơn thì mình bon chen làm Airdrop, giống như nhà nông vậy, ngoài vụ chính ra thì xen canh các cây ngắn ngày.

Mình hay theo dõi bên Coin98 Insights, Blogtienao, Tradecoinvietnam để tìm hiểu airdrop và các nền tảng. La liếm airdrop nhiều nhất chắc là bên Coin98 Insights, cảm ơn các bạn đã có những bài viết chia sẻ dâng tận miệng mọi người.

Mới vào lại thị trường, nhưng cái món đu đỉnh mình vẫn còn các bác ạ. Vào thời kỳ ông Bít lên 60K, gớm cháu đu một phát con BCH ở 1K và một vài con khác nữa. Đúng là ai rồi cũng sẽ đu đỉnh vài lần, và cảm nhận sự lạnh lẽo khi một mình ở trên đỉnh cao.

Chăm sóc bệnh nhân Covid và theo dõi thị trường

Đợt này mình đang ở trong khu hồi sức để điều trị các bệnh nhân Covid, may có cái máy tính để kết nối với thế giới, vừa để giải trí, săn airdrop khi rảnh vừa để đọc tài liệu, nếu không mình phát rồ mất.

Các anh em y bác sĩ trong này đang cố gắng giành giật, mặc cả để kéo thêm sự sống cho bệnh nhân được ngày nào hay ngày đó. Như kiểu húc đầu vào đá vậy. Nhìn vậy mình vẫn động viên anh em cố lên, húc mãi thì đá nó cũng bể thôi.

Đây là góc dã chiến của mình sau khi tan ca trực trong khu hồi sức. Mình hay ngồi nghiên cứu thị trường và mò mẫm làm airdrop.

đầu tư coin98

Mình mong khi hết dịch để được trở về cuộc sống bình thường, khi đó lại xây xẩm mặt mày với viện - phòng mạch, nên chắc thời gian dành cho coin sẽ giảm đi nhiều. Thế nhưng dù sao cũng cảm ơn team Insights đã cung cấp nhiều bài viết cụ thể để mình theo dõi thị trường trong thời gian ở trong trung tâm hồi sức.

À có bạn nào muốn tư vấn về sản khoa hoặc chuyện thầm kín của nam giới thì cứ PM mình nhé. Hehee. Câu chuyện của mình chỉ có vậy thôi. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây.