SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

BEANZ là gì? Bộ sưu tập NFT linh thú của Azuki

BEANZ là bộ sưu tập gồm 19,950 tác phẩm được vẽ tay và mã hóa thành NFT trên Ethereum. BEANZ chính là linh thú của Azuki. Cùng tìm hiểu về BEANZ NFT!
Avatar
vytran
Published May 18 2023
Updated May 19 2023
9 min read
thumbnail

BEANZ là gì?

BEANZ là bộ sưu tập Profile Picture NFT gồm 19,950 tác phẩm nghệ thuật được vẽ tay và mã hóa thành NFT trên Ethereum. Chủ đề của BEANZ là các nhân vật đậu, mỗi Beanz NFT là duy nhất và có các đặc điểm riêng như mũ, thần sắc, phụ kiện…

Trong đó, các Beanz nổi tiếng nhất sẽ là Beanz có màu sắc nguyên thủy là màu đỏ (Toshi) và màu xanh (Gus).

minh họa beanz
Các Beanz trong bộ sưu tập.

Beanz chính là một thực thể sống bên trong Azuki Garden, thế giới ảo xoay quanh các nhân vật trong hệ sinh thái Azuki.

"Beanz sẽ là một sinh vật nhỏ nhắn mọc từ đất trong Azuki Garden. Chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời cho các Azuki. Mặc dù một số chúng thích sống độc lập nhưng các Beanz luôn có tinh thần mong muốn giúp đỡ. Tuy nhiên, một số Beanz vẫn sẽ cảm thấy muốn có cuộc sống của riêng mình." - Theo mô tả từ trang web chính thức của dự án. 

beanz azuki
Beanz là người bạn đồng hành của các nhân vật Azuki. 

Đọc thêm: Azuki NFT là gì? Khi “đấng sáng tạo” vứt bỏ những đứa con của mình?

Beanz được ra mắt vào tháng 4/2022 và nhanh chóng được quan tâm trong cộng đồng bởi sự đáng yêu và tinh nghịch của các Beanz, cũng như câu chuyện của chúng cũng gắn liền với Azuki, một dự án NFT top đầu thị trường.

Tìm hiểu thêm về Profile Picture NFT

Điểm nổi bật của BEANZ

Một số điểm nổi bật của BEANZ bao gồm:

 • BEANZ là linh vật của các Azuki, một dự án là blue chip NFT trong thị trường. Beanz cũng đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của Azuki Garden. 
 • BEANZ đang là một trong những NFT có danh tiếng và thanh khoản tốt nhất thị trường bên cạnh CryptoPunks, Azuki, Pudgy Penguins,...
 • BEANZ có cộng đồng holder rất sôi nổi và tích cực tham gia vào các hoạt động chung liên quan đến sự phát triển của Azuki.
 • BEANZ đã hợp tác với IPX, công ty phát triển ứng dụng mạng xã hội và thay toán Line App và Linepay nổi tiếng trong khu vực Châu Á.

Các thông số của BEANZ NFT

BEANZ NFT Key Metric 

 • NFT Name: Beanz
 • Ticker: BEANZ
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x306b1ea3ecdf94aB739F1910bbda052Ed4A9f949
 • Max Supply: 19,950 BEANZ

BEANZ NFT Use Cases

Khi nắm giữa Beanz NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như sau:

 • Sẽ được truy cập vào kênh Discord riêng tư của dự án, cũng như sẽ là người tiếp cận đầu tiên với các sản phẩm và bộ sưu tập mới trong tương lai. 
 • Sử dụng BEANZ NFT làm hình ảnh đại diện
 • BEANZ NFT có thể là tài sản để nhà đầu tư mua bán hoặc nắm giữ nếu như họ có thể xác định được giá trị của chúng dựa trên nhu cầu thị trường và tính hiếm có.

BEANZ NFT Sale & Allocation

BEANZ không mở mint thông qua public sale, thay vào đó, dự án sẽ airdrop miễn phí 2 BEANZ NFT trên mỗi Azuki. 

BEANZ NFT Traits (Đặc điểm của BEANZ NFT)

Để cấu tạo thành một tác phẩm vẽ tay dưới dạng NFT của Beanz, các nghệ sĩ sẽ kết hợp nhiều đặc tính để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho từng NFT trong cùng bộ sưu tập. Nếu như các đặc tính đó càng hiếm, NFT sẽ càng có giá trị và chúng ta sẽ gọi yếu tố này là NFT Traits. 

Bộ sưu tập sẽ được chia thành 16 loại Beanz, mỗi Beanz có một bộ thuộc tính độc đáo bao gồm quần áo, mũ, giày, vật dụng tay và nhiều hơn nữa, tổng cộng có 568 thuộc tính.

Trong đó, mỗi bức Beanz NFT sẽ được cấu tạo từ 11 đặc tính lần lượt là màu nền, quần áo, chân mày, mắt, khuôn mặt, tay, mũ đội đầu, miệng, đồ cầm tay, giày và phụ kiện khác.

beanz type
Các loại Beanz trong bộ sưu tập. 

Các bạn có thể kiểm tra độ hiếm của từng đặc tính khi kết hợp với nhau thông qua trang Rarity Sniper tại đây.

đặc điểm traits của nft beanz
Xem độ hiếm và đặc tính của BEANZ.

Các thông số giao dịch của BEANZ

BEANZ NFT Price & Sales

giá của nft beanz
BEANZ Price & Sales

Xét theo số liệu trung bình từ NFTGo, giá trung bình cao nhất mà Beanz từng đạt được là vào tháng 4/2022, lúc đó giá mỗi NFT đạt khoảng 5 ETH. Hiện tại vào tháng 5/2023, giá sàn của Beanz đang ở mức 1.24 ETH (2,200 USD) với tổng số lượt mua bán tính đến nay là hơn 72,310 lượt.

Market Cap & Trading Volume của BEANZ

market cap & trading colume của beanz
Vốn hóa và khối lượng giao dịch của BEANZ.

Theo dữ liệu từ NFTGo tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Dưới đây là những số liệu quan trọng:

 • Vốn hoá của Beanz đạt 24,740 ETH (44.5 triệu USD). Đây là mức vốn hoá ngang với một số dự án NFT khác như Doodles, Otherdeed Expanded, VeeFriends…
 • Volume giao dịch của Beanz từ trước đến nay là 158 nghìn ETH (285 triệu USD).

Mặc dù là một bộ sưu tập khá mới, nhưng Beanz vẫn đang rất được săn đón trong cộng đồng NFT. Tháng 4/2023, Beanz NFT đã nằm ở vị trí thứ 15 về khối lượng giao dịch từ trước tới nay trên Ethereum và thường được xếp trong top 10 về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Royalty Fee của BEANZ

Royalty Fee (Phí bản quyền) của BEANZ NFT là 5%. Điều này đồng nghĩa nếu bất kỳ giao dịch BEANZ NFT nào diễn ra trên sàn NFT marketplace thì người dùng sẽ phải đóng thêm 5% phí bên cạnh phí giao dịch của NFT Marketplace đó. 

BEANZ NFT ATH Price

beanz top 8
Top 8 Beanz từng được bán với giá cao nhất trong bộ sưu tập.

Phía trên là top 8 BEANZ NFT được mua bán với giá cao nhất từng được ghi nhận. Với BEANZ được bán với giá cao nhất là số 4096 trong bộ sưu tập tại 90 ETH (tương đương 270 nghìn USD tại thời điểm mua).

Sàn giao dịch và ví lưu trữ BEANZ

Sàn giao dịch BEANZ

Người dùng có thể mua BEANZ NFT thông qua các NFT Marketplace như Opensea, LooksRare, Blur, X2Y2. Hiện tại, OpenSea đang có thanh khoản cao nhất. Tuy nhiên, nếu như muốn xem hết tất cả các NFT được list trên các sàn để so sánh giá, các bạn có thể sử dụng OpenSea Pro hoặc Uniswap NFT Marketplace.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng NFT Marketplace OpenSea

beanz opensea
Mua BEANZ trên OpenSea.

Ví lưu trữ BEANZ

BEANZ là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì vậy, người dùng có thể lưu trữ BEANZ NFT ở bất kỳ ví Ethereum nào có hỗ trợ hiển thị NFT như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet, SafePal, BitKeep.

Tìm hiểu thêm về ví Coin98 Super App tại đây.

beanz coin98 wallet

Roadmap & cập nhật 

Hành trình phát triển của Beanz NFT được tóm tắt như sau: 

 • Tháng 4/2022: Chính thức ra mắt bộ sưu tập Beanz NFT bằng hình thức airdrop Beanz tới các Azuki holders. 
 • Tháng 4/2023: BEANZ hợp tác với IPX và chiếu sản phẩm kết hợp giữa Line và Beanz tại quảng trường thời đại Time Square

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án 

Tổ chức sáng tạo ra Beanz là Chiru Labs, được thành lập bởi Zagabond và các cộng sự ẩn danh của mình là Hoshiboy, 2PMFlow, Location tba. Đây là một team gồm các nghệ sỹ đang sinh sống tại Los Angeles và developer có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp crypto, công nghệ và gaming. 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

BEANZ bộ sưu tập NFT được airdrop hoàn toàn miễn phí tới các Azuki holder, vì thế bộ sưu tập này không có sự góp mặt của các qũy đầu tư. 

Đối tác

Beanz đã chứng minh bộ sưu tập này là bước tiến quan trọng tiếp theo trong hệ sinh thái Azuki, khi Chiru Labs đã thông báo về đối tác chiến lược của mình là công ty IPX (trước đây là Line Friends). IPX được biết đến với sản phẩm của mình là Line App, một ứng dụng mạng xã hội và thanh toán nổi tiếng tại Châu Á. 

Người hâm mộ và chủ sở hữu của BEANZ có thể chờ đợi các sản phẩm chung giữa Beanz và LINE Friends, cũng như phân phối bán lẻ tại các cửa hàng Line Friends, cũng như các hoạt động trong thế giới ảo giữa hai nhân vật này (Gấu và đậu).

Video về sự kết hợp giữa Line và Azuki Beanz tại quảng trường thời đại Times Square (New York).

Dự án tương tự BEANZ

Một số dự án tương tự BEANZ gần nhất có thể kể đến là Bored Ape Kennel Club, đây là bộ sưu tập chó linh thú của các BAYC (Beanz là linh vật của Azuki). Ngoài ra, còn có một số bộ sưu tập khác có thể kể đến như Moonbirds, DeGods, Doodles…

Các kênh thông tin của BEANZ

Website: https://www.azuki.com/beanz

RELEVANT SERIES