thumbnail
thumbnail
Binance Earn cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận với những tài sản sẵn có cùng rủi ro thấp với nhiều sản phẩm khác nhau như Simple Earn, BNB Vault, Launchpool, Auto Invest, Dual Investments và Staking.

Binance Earn là gì?

Binance Earn là sản phẩm được Binance phát triển, cho phép người dùng dễ dàng kiếm thêm lợi nhuận từ những tài sản sẵn có với nhiều mức độ rủi ro khác nhau. Những sản phẩm chính mà Binance Earn cung cấp bao gồm Simple Earn, BNB Vault, Launchpool, Auto Invest, Dual Investments và Staking.

binance earn là gì

Cách hoạt động của Binance Earn

Binance Earn hoạt động như một tài khoản tiết kiệm nơi người dùng có thể cho vay, stake, pool... tài sản của mình và kiếm thêm lợi nhuận.

Cụ thể, Binance Earn sẽ tính toán mức APR mà người dùng nhận được khi sử dụng các sản phẩm gửi tiền linh hoạt, DCA hay staking trên Binance Earn. Tất cả những gì người dùng cần làm là chọn loại tài sản, dạng đầu tư và thời gian đầu tư.

Ưu và nhược điểm của Binance Earn là gì?

Ưu điểm

Binance là nền tảng giao dịch lớn với hơn 500 loại crypto khác nhau, do đó, người dùng có nhiều lựa chọn khi sử dụng Binance Earn. Các sản phẩm Binance Earn cung cấp cho người dùng đa dạng về phương thức, lợi nhuận cũng như mức độ rủi ro, phục vụ từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Binance Earn cũng rất phù hợp với những nhà đầu tư bận rộn, không muốn dành nhiều thời gian cho việc đầu tư, đọc chart... và có mức độ chấp nhận rủi ro thấp.

Nhược điểm

Thay vì sử dụng Binance Earn, người dùng có thể nhận được mức lợi nhuận cao hơn với các phương thức đầu tư có mức độ rủi ro cao hơn khác.

Các phương thức kiếm tiền trên Binance Earn

Có 2 phương thức kiếm tiền chủ yếu trên Binance:

  • Phương thức đầu tiên có mức rủi ro không cao nhưng lợi suất thấp bao gồm Simple Earn, BNB Vault, Launchpool và Auto Invest.
  • Phương thức thứ hai có mức độ rủi ro cao hơn, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư phải có kinh nghiệm đầu tư nhiều hơn bao gồm Dual Investment, Staking ETH 2.0 và Staking DeFi. 

Simple Earn

Simple Earn hoạt động tương tự như việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, nhưng thay vì gửi tiền pháp định, người dùng lại gửi tiền điện tử.

simple earnSimple Earn trên Binance Earn

Có hai lựa chọn thời gian gửi tiền: Linh hoạt và cố định. 

Nếu chọn linh hoạt, mức APR (tỷ suất lợi nhuận theo năm) người dùng nhận được sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể thực hiện rút tiền bất cứ lúc nào. Điều này an toàn hơn và mang tính thanh khoản cao hơn cho người dùng. 

Mức APR nhận được có thể thay đổi hàng ngày. Mức APR người dùng nhận được cũng phụ thuộc vào lượng tiền người dùng gửi vào. Số tiền càng lớn, mức APR càng cao. 

So với việc gửi tiền linh hoạt, gửi tiền cố định có mức APR hấp dẫn hơn, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn như gửi tiền trong 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày hay 120 ngày. Tuy nhiên, nếu người dùng rút tiền trước thời hạn, toàn bộ phần thưởng đã cộng dồn sẽ bị mất. Phần thưởng đã ghi nhận trong ví spot (giao ngay) của người dùng trước đó cũng sẽ bị trừ vào phần tiền người dùng gửi khi rút tiền ra. 

Phần thưởng nhận được từ việc tham gia Simple Earn sẽ được tự động chuyển thẳng vào ví spot của người dùng. Thông thường, sau khoảng 3 ngày tham gia, người dùng sẽ bắt đầu nhận được phần thưởng. 

Để bắt đầu tham gia Simple Earn, người dùng chỉ cần chọn loại token mình muốn đăng ký, chọn thời gian gửi và bấm đăng ký. Truy cập Simple Earn tại đây

BNB Vault

BNB Vault là công cụ tổng hợp lợi nhuận cho phép người dùng tham gia đồng thời nhiều sản phẩm khác nhau như Simple Earn, Launchpool, DeFi Staking nhờ vào số BNB mà mình nắm giữ. Sau khi đăng ký tham gia BNB Vault, người dùng có thể bắt đầu rút tiền vào sáng hôm sau. Đây là công cụ đặc biệt hữu ích cho những người nắm giữ BNB.

bnb vaultBNB Vault trên Binance Earn

Đặc biệt, nếu Launchpool chỉ có 1 dự án đang hoạt động, APR của BNB Vault và Launchpool sẽ tương tự nhau. Nếu Launchpool có nhiều dự án đang hoạt động, BNB Vault sẽ tự động đăng ký dự án cho người dùng, sau đó người dùng có thể tùy chọn dự án và số tiền mình muốn tham gia. 

Để bắt đầu tham gia, người cùng cần stake BNB trên BNB Vault. Sản phẩm sau đó sẽ tự động tính toán phần thưởng người dùng đạt được. Truy cập BNB Vault tại đây

Launchpool

Binance Launchpool là nền tảng cho phép người dùng stake BUSD, BNB hoặc các token khác được hỗ trợ trong pool để nhận về miễn phí các token mới được niêm yết trên sàn Binance. Tìm hiểu thêm về Binance Launchpool tại đây

Auto Invest

Nếu muốn đầu tư tiền điện tử dài hạn nhưng không có nhiều thời gian, Auto Invest (Tự động đầu tư) là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Sản phẩm này hoạt động theo chiến lược DCA (trung bình giá), cho phép người dùng tự động hóa quá trình đầu tư và có thu nhập thụ động. 

binance auto investAuto Invest trên Binance Earn

Người dùng có thể lập kế hoạch đầu tư một cách thủ công hay tự động, tùy theo sở thích, khả năng tài chính và thời gian đầu tư. Auto Invest cho phép người dùng rút tiền bất cứ lúc nào mình thích mà không bị mất phần thưởng đã kiếm được. 

Sau khi mua tiền điện tử thành công theo thời gian đã xác định trước, số tài sản này sẽ được tự động chuyển vào tài khoản linh hoạt trên Simple Earn, do đó tăng thu nhập thụ động từ khoản đầu tư. 

Để bắt đầu tham gia, người dùng cần chọn loại tiền điện tử mình muốn DCA, thời gian đầu tư và số tiền đầu tư mỗi kỳ. Truy cập Auto Invest tại đây.

Dual Investments

Nếu việc kiếm lợi nhuận từ staking đã đủ hấp dẫn với người dùng, hãy tìm hiểu ngay về Dual Investments. Dual Investment là sản phẩm cho phép người dùng kiếm lợi nhuận tương tự việc staking và kiếm thêm lợi nhuận nếu thị trường đi đúng hướng mình đã dự báo. 

binance investmentsDual Investments trên Binance Earn

Cụ thể, Dual Investments hỗ trợ người dùng mua tiền điện tử ở mức giá thấp và bán ở mức giá cao vào một ngày xác định trong tương lai, đồng thời giúp họ nhận được mức lợi nhuận APR hấp dẫn (tương tự như việc staking và đặt lệnh bán cùng một lúc) mà không cần trả phí giao dịch. Tuy nhiên, cần lưu ý là người dùng sẽ không thể thay đổi giá muốn bán và ngày thanh toán mục tiêu sau khi đã đăng ký Dual Investments. 

Dual Investment đặc biệt phù hợp nếu người dùng muốn: 

  • Chốt lời: Bán tài sản ở mức giá mục tiêu, đồng thời kiếm thêm lợi suất.
  • Mua thấp: Mua tài sản ở mức giá mong muốn trong trường hợp thị trường giảm giá, đồng thời kiếm thêm lợi suất.
  • Lợi nhuận: Kiếm thêm lợi nhuận trong khi sở hữu tài sản.

Rủi ro của việc tham gia Dual Investments là nếu giá thị trường vào ngày thanh toán thấp hơn nhiều so với giá mục tiêu mua, người dùng sẽ mua ở mức giá tương đối cao hơn và ngược lại. Ngoài ra, một rủi ro khác là người dùng không thể bán tài sản khi thị trường biến động mạnh vì tài sản bị khóa đến ngày thanh toán. 

Chẳng hạn, vào ngày 2/12, BTC đang có APR 4.42% ở mức giá 17,000 USD. Người dùng muốn bán 1 BTC vào ngày 06/12 ở mức giá 17,500 USD với APR 19.21%. 

  • Trường hợp 1: Đến ngày 6/12, giá của BTC là 17,650 USD, người dùng sẽ nhận được 17,500 USD cùng mức lợi nhuận APR 19.21%. 
  • Trường hợp 2: Đến ngày 6/12, giá của BTC là 17,350 USD, người dùng vẫn giữ nguyên 1 BTC ban đầu cùng mức lợi nhuận APR 19.21%. 

Rủi ro 1: Nếu giá BTC rớt xuống còn 16,000 USD vào ngày 5/12 và có thể xuống sâu hơn, người dùng sẽ không thể bán BTC để cắt lỗ vì BTC đã bị khóa đến ngày thanh toán 6/12. 

Rủi ro 2: Nếu giá BTC tăng lên 20,000 USD vào ngày 6/12, người dùng vẫn chỉ nhận được 17,500 USD cùng mức lợi nhuận APR 19.21% vì giá mục tiêu 17,500 USD của người dùng đã đạt được. 

Staking ETH 2.0

Staking là hành động giữ và khóa một lượng coin nhất định để nhận lại phần thưởng từ chúng. ETH 2.0 (hay Ethereum 2.0) là quá trình nâng cấp mạng lưới Ethereum, cập nhật Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS), đồng thời áp dụng Sharding nhằm mục đích nâng cao tốc độ xử lý giao dịch của Ethereum.

Thay vì cung cấp 32 ETH để có thể tham gia stake trực tiếp qua Ethereum, người dùng chỉ cần cung cấp 0.0001 ETH trên Staking ETH 2.0 (hoặc nhiều hơn nếu muốn). Phần thưởng của việc stake ETH trên Staking ETH 2.0 lên đến 11.20%. Số lượng ETH được stake càng nhiều, APR càng giảm.

binance staking 2.0Staking 2.0 trên Binance Earn

Phần thưởng ETH người dùng nhận được sẽ được thể hiện dưới dạng token BETH (Binance + ETH) trong ví spot. Sau khi stake ETH, lượng ETH này sẽ bị khóa cho đến khi tính năng rút tiền tham gia stake được kích hoạt trên Ethereim Mainnet (ít nhất 6-12 tháng sau The Merge). Lúc này người dùng có thể đổi BETH lấy ETH và rút tiền ra. 

Tuy nhiên, cần lưu ý là ngay cả khi tính năng rút tiền được kích hoạt, chỉ có một lượng ETH giới hạn được rút mỗi ngày. Nếu vượt quá, người dùng sẽ không thể rút tiền. Do đó, cần cẩn trọng với loại hình đầu tư này. 

Để tham gia Staking 2.0, người dùng cần chọn số ETH muốn stake và chọn xác nhận. Truy cập Staking 2.0 tại đây

Staking DeFi

Staking DeFi là sản phẩm được Binance phát triển cho phép người dùng stake các tài sản DeFi khác nhau thông qua hợp đồng thông minh mà không cần giữ ví trên chuỗi và không mất phí gas. Một số tài sản trên Staking DeFi có thể không cho phép staking linh hoạt như Simple Earn. 

Với Staking DeFi, Binance chỉ hoạt động như một bên thứ ba, giúp kết nối các dự án và người dùng. Nếu một hợp đồng on-chain bị tấn công trong khi người dùng đang thực hiện DeFi Staking, Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại nào. 

Để bắt đầu tham gia, người dùng chọn loại tài sản mình muốn stake, thời hạn muốn stake và bấm xác nhận. Truy cập Staking DeFi tại đây

Tổng kết

Trong thị trường gấu, thay vì giữ tài sản trong ví, người dùng có thể kiếm thêm tài sản thụ động thông qua các sản phẩm của Binance Earn. Do mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng, người dùng cần tìm hiểu kỹ về mức độ rủi ro trước khi quyết định tham gia.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment