HomecaretPanorama

Binance Smart Chain Panorama #09 | Binance dành chủ lực cho NFT Marketplace

Đăng bởi Jack Vĩ vào 07 tháng 6 2021

Chào mừng anh em quay trở lại Series Binance Smart Chain Panorama, thị trường đã có đợt điều chỉnh rất mạnh trong thời gian vừa qua và ảnh hưởng không ít đến giá trị đồng coin nói chúng và thị trường DeFi nói riêng.

Vậy trong bài viết này mình sẽ cập nhật cho anh em những thông tin mới nhất về DeFi và NFT trong hệ Binance Smart Chain - đón đầu cho Binance NFT Marketplace vào tháng 6 này.

Toàn cảnh về hệ sinh thái Binance Smart Chain tuần qua

Các cập nhật quan trọng

 • Binance Smart Chain & DoraHacks tổ chức Blockchain Hackathon cho các nhà phát triển ở Đông Nam Á với giải thưởng $8,000.
 • Binance Smart Chain lần đầu mở rộng Hackathon sang Châu Phi với tổng giải thưởng $30,000.
Nguồn: Binance Blog
 • TVL đạt 27 tỷ đô.

TVL của Binance Smart Chain đã rớt từ 40 tỷ đô xuống chỉ còn 17 tỷ đô vào đợt sụt giảm nghiêm trọng của Bitcoin vào ngày 19/5/2021. Hiện tại, đi theo cú hồi của toàn thị trường, TVL đã hồi lên 27 tỷ đô.

Điều này cho thấy cho dù thị trường sụt giảm khiến giá trị của các token giảm nhiều, nhưng người dùng không có xu hướng rút vốn ra khỏi không gian DeFi mà vẫn tin tưởng vào tiềm năng của hệ sinh thái BSC.

Nguồn: DeFi Station

Những con số ấn tượng trong hệ Binance Smart Chain

 • Hơn 11 triệu BNB (trị giá hơn 4 tỷ đô) được stake trong các Validators.
 • Daily Transaction đạt đỉnh với 11.8 triệu giao dịch/ngày (14/5/2021).
 • Hơn 650 dự án tham gia chương trình Build Reward Program.
Nguồn: Binance Blog

Các dự án mới

 • PantherSwap - AMM đa chức năng như Pancakeswap.
 • InfinityCrypto - Order book DEX như Binance DEX.
 • Cybertino - NFT Marketplace.
 • Merlin Lab - Yield Aggregator fork từ Pancake Bunny.
 • Bunny Park - AMM tập trung vào NFT như BakerySwap.
 • Liquidifty - Cross-chain NFT Marketplace.

Phân tích từng mảnh ghép trên Binance Smart Chain

Infrastructure

CipherTrace - Ngăn chặn giao dịch bất hợp pháp

CipherTrace là công ty tình báo về tiền điện tử hàng đầu, là cầu nối giữa cryptocurrency và fiat currency được sử dụng bởi các tổ chức tài chính truyền thống.

Vừa rồi, Binance Smart Chain thông báo sẽ tích hợp thêm giải pháp từ CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp, chống gian lận, chống rửa tiền nhằm mang đến không gian blockchain thân thiện và hợp pháp hơn.

Validator Staking

Theo báo cáo mới nhất, tổng số lượng BNB được stake đã lên đến 11 triệu BNB (trị giá hơn 4 tỷ đô). Top 5 Validator node hiện tại lần lượt là Trust Wallet, Cream Finance, Ankr, HashQuark và BscScan.

Đây là nỗ lực của Binance trong việc phi tập trung hóa mạng lưới Binance Smart Chain, trao quyền kiểm soát lại cho cộng đồng và thể hiện tầm nhìn dài hạn của “ông lớn” Binance.

IDO Platform

PancakeSwap - IDO Platform đáng gờm của hệ Binance Smart Chain

Kể từ một tháng trở lại đây, chúng ta đã thấy PancakeSwap không chỉ là AMM DEX mà còn là một DeFi Station thực thụ khi tổng hợp rất nhiều sản phẩm khác nhau từ DEX cho đến NFT.

Sản phẩm không kém nổi bật của PancakeSwap chính là IDO Platform. Một số dự án được launch là Berry Data, Hot Cross, Horizon,...

PancakeSwap đã launch tổng cộng 10 dự án với mức AVG ATH là 2,336% - đây là hiệu suất không thua kém các nền tảng IDO khác như Polkastarter hay DAO Maker.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng quan về dự án NFT trong Binance Smart Chain

Hiện tại, Binance Smart Chain đang là hệ sinh thái có tiềm năng nhất để thu hút dòng tiền của lĩnh vực NFT từ hệ sinh thái Ethereum. Điều đó ngẫu nhiên, đằng sau sự phát triển mạnh mẽ của NFT ở hệ BSC là sự đầu tư rất lớn đến từ Binance.

Nguồn: Coin98 Analytics

Binance Smart Chain sẽ chú ý vào các mảng sau trong NFT:

 • Digital Arts - Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.
 • Gaming - Trò chơi kết hợp DeFi giúp kiếm tiền từ các vật phẩm.
 • Metaverse - Tích hợp NFT vào công nghệ thực tế ảo.
 • Social Media - NFT kết hợp mạng xã hội phi tập trung, ví dụ như Creator coin.
 • NFT & DeFi - Kết hợp sức mạng của DeFi vào lĩnh vực NFT.
 • Infrastructure - Nền tảng cơ sở hạ tầng dành cho NFT tương tự Theta, Flow,...

Điều này cho thấy Binance đang có tầm nhìn rất xa cho NFT, họ không để các dự án hoạt động riêng lẻ và sẽ kết hợp sức mạnh tương tự DeFi Stack, giúp các dự án có thể hoạt động với Infrastructure vững chắc và Application đa dạng hướng đến nhiều người dùng.

Tìm hiểu thêm về NFT là gì, các dự án nổi bật thuộc mảng NFT và tìm kiếm cơ hội đầu tư với NFT thông qua bài viết: NFT là gì? NFT sẽ bùng nổ như thế nào khi kết hợp với DeFi?

Chi tiết về NFTs trong hệ Binance Smart Chain

Trong Series Panorama đợt này, mình xin phép tập trung vào lĩnh vực NFT, đây là lĩnh vực Binance Smart Chain đã chú trọng nhất trong khoảng 2 tuần vừa rồi và liên tiếp có những update mới về NFT.

1. BakerySwap

BakerySwap là NFT Station hàng đầu hệ sinh thái Binance Smart Chain. Vừa rồi dự án đã thông báo thành công minting NFT thứ 111,111 của nền tảng. BakerySwap đã tuyên bố đây là con số đứng đầu trong hệ BSC và đa số các NFT được Mint ở hệ BSC đều đến từ BakerySwap lab.

Ngoài ra, BakerySwap còn hợp tác với các nghệ sĩ để phát hành trò chơi TOKAU NFT và hợp tác với Bondly Finance để mở rộng sản phẩm NFT.

2. Dego ra mắt INO (Initial Non-fungible Offering)

Đây là hình thức launching các dự án mới tương tự như IFO của PancakeSwap. Dự án được launching lần này sẽ là Onion Mixer - một nền tảng giao dịch ẩn danh.

Điều này cho thấy trong tương lai, Dego Finance cũng sẽ có tầm nhìn trở thành một DeFi Station trên hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Nguồn: Dego Finance

Most Valuable Builder - chương trình thu hút nhân tài đến với BSC

Trong tổng số 339 dự án tham gia vào chương trình MVB, tổng số TVL họ mang về cho BSC là 1.9 tỷ đô. Dưới đây chính là danh sách 12 dự án hoạt động tốt nhất trong chương trình MVB.

Điều đặc biệt chính là 10/12 dự án đều hoạt động liên quan đến lĩnh vực NFT. Trong tuần vừa rồi, Bunny Park và Rocki là hai dự án vinh dự được xếp vào MVB Star of the week.

 • Bunny Park: Dự án hoạt động trong lĩnh vực Collectible và DeFi Gameplay. Sắp tới Bunny Park sẽ mở rộng thêm nhiều sản phẩm như Social, Blind Box và NFT Saas Service. Điều này cho thấy Bunny Park có tầm nhìn trở thành NFT Station của hệ BSC trong tương lai.
 • Rocki: Dự án lớn nhất trên thế giới về NFT dành cho âm nhạc, giúp kết nối nghệ sĩ và người hâm mộ với nhau đồng thời tối ưu nguồn doanh thu cho các nghệ sĩ
Nguồn: Binance Blog

Tổng kết

Mình sẽ tổng kết lại bằng các outline sau đây:

 • Binance đang cố gắng mở rộng và gây sức ảnh hưởng lên nhiều khu vực khác có tiềm năng hơn như Đông Nam Á và châu phi bằng các cuộc thi có giải thưởng lên đến $30,000.
 • TVL DeFi ở BSC có giá trị sụt giảm mạnh trong đợt vừa rồi nhưng điều đó không thể hiện người dùng rút thanh khoản ra khỏi hệ BSC.
 • Các dự án mới vẫn ra mắt đều nhưng chưa có dự án có tính năng nổi bật.
 • NFT vẫn là lĩnh vực tỏa sáng nhất thời gian gần đây để đón đầu cho Binance NFT Marketplace. Nổi bật nhất là hai dự án BakerySwap và DEGO Finance.

Theo góc nhìn cá nhân, hệ sinh thái BSC sẽ tập trung mạnh nhất ở mảng NFT trong khoảng thời gian 1 tháng tới để chuẩn bị cho NFT Marketplace.

Anh em nghĩ gì về xu hướng NFT hay đã “bỏ giỏ” cho mình được NFT token nào rồi? Anh em hãy comment phía dưới.

#PanoramaBSC #BSC #BinanceSmartChain

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top