Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

BOME là gì? Tại sao cộng đồng chú ý BOME?

Token BOME đang trở thành một trong những hiện tượng mới của thị trường crypto, khi chỉ mới ra mắt 4 ngày và đạt mức vốn hoá gần 1 tỷ USD. Vậy BOME là gì? Tại sao giá trị của BOME liên tục tăng?
Amber avatar
nguyennsh
4 min read
Published Mar 19 2024
Updated May 11 2024
Amber media

BOME là gì?

BOME (book of meme) là memecoin trên hệ sinh thái Solana và được tạo bởi một nghệ sĩ trên X có tên @Darkfarms1. Bắt đầu vào ngày 13/3/2024, Darkfarms1 đăng tải dòng tweet rằng sẽ bắt đầu pre-sale token BOME, người dùng chỉ cần gửi SOL về ví của ông để nhận lại token BOME.

Hình thức pre-sale “đưa tiền trước, token tới sau" này đã từng nổi lên vào năm 2023, điển hình có thể kể đến token PSYOP trên hệ sinh thái Ethereum, do tài khoản X @eth.ben kêu gọi.

Ngoài ra, những hình ảnh trong *metadata của token BOME có thể được đổi mới và cập nhật liên tục bởi nhà phát triển, nhằm mục đích tạo nên một cuốn sách meme đầu tiên trên Web3.

*Metadata là những dữ liệu được lưu trữ và gắn liền trên token. Bất kỳ mọi người đều có thể truy cập vào các dữ liệu của metadata.

advertising
metadata của bome
Metadata của BOME

Tại sao cộng đồng chú ý BOME?

Thị trường crypto hiện vừa chứng kiến giá BTC tăng không dừng, khi từ 60,000 lên hơn 70,000 USD chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Do đó, ở thời điểm hiện tại, một số người cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào các dự án memecoin, tương tự như giai đoạn năm 2023 khi BTC chạm mốc 30,000 USD.

Từ đây, nhiều người bắt đầu tham gia vào các memecoin và BOME cũng không ngoại lệ, dự án đã thành công thu hút hơn 10,131 SOL (tương đương 2 triệu USD) trong giai đoạn pre-sale. Ngay sau đó, token BOME được Darkfarms1 thêm thanh khoản ở các sàn DEX, nhằm mục đích hỗ trợ nhà đầu tư mua bán.

Theo Lookonchain, những người tham gia pre-sale có lợi nhuận ròng lên tới 2,000%, đồng nghĩa việc thanh khoản của BOME được thêm tương đối nhiều. Do đó, nhiều người bắt đầu FOMO token BOME và đưa vốn hoá của dự án lên tới 300 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày sau khi ra mắt.

Cơn sóng BOME chưa dừng lại ở đó, vào ngày 16/3, hàng loạt sàn giao dịch CEX như Binance, Kucoin, Bybit… thông báo niêm yết token BOME, khiến khối lượng giao dịch của BOME đạt 1.8 tỷ USD/ngày và vốn hóa chạm ngưỡng 900 triệu USD.

Tuy nhiên, với độ phủ sóng của BOME, hình thức pre-sale bắt đầu nổi lên nhưng lại theo một chiều hướng tiêu cực. Nhiều dự án memecoin kêu gọi người dùng chuyển tiền trước để nhận token sau, nhưng sau đó họ ôm tiền bỏ chạy hoặc *slow rug.

*Slow rug là hình thức mà nhà phát triển “xả token" khiến giá giảm dần trong vài ngày và cuối cùng đưa giá trị token của dự án về 0.

Token BOME là gì?

BOME Token Key Metric

Token name: Book of meme
Ticker: BOME
Blockchain: Solana
Contract: ukHH6c7mMyiWCf1b9pnWe25TSpkDDt3H5pQZgZ74J82
Total Supply: 69,000,000,420 BOME
Circulating Supply: 68,999,646,153 BOME

BOME Allocation

Dưới đây là khối lượng phân bổ của memecoin BOME:

Pre-sale: 50%
Liquidity Pool: 30%
Community Fund: 20%
bome token allocation
Tỷ lệ phân bổ của token BOME

Sàn giao dịch BOME Token

Hiện tại, người dùng có thể giao dịch BOME tại:

Sàn CEX: Hiện đa số các sàn giao dịch lớn đều hỗ trợ người dùng giao dịch token BOME như Binance, Bybit, Bitget…
Sàn DEX: Người dùng có thể mua, bán BOME tại Raydium hoặc Orca.

Dự án tương tự

Dưới đây là một số dự án tương tự BOME:

PEPE: Là memecoin được tạo ra trên mạng Ethereum, lấy cảm hứng từ meme chú ếch xanh.
Floki: Là memecoin trên mạng lưới Ethereum, được đặt theo tên chú chó Shiba Inu của Elon Musk.