thumbnail
Trong đầu năm 2022, hệ sinh thái Serum có những cập nhật quan trọng như gây quỹ 100 triệu USD nhằm phát triển hệ sinh thái hay ra mắt nhiều sản phẩm và dịch vụ mới.

Đốt token và Staking rewards

Trong tuần đầu tiên của tháng 1/2022, 148K SRM đã được đốt, tương đương với $451K giá hiện tại.

Quỹ Project Serum IEF gây quỹ 100 triệu USD

Incentive Ecosystem Foundation (IEF), một tổ chức do cộng đồng lãnh đạo giúp hỗ trợ sự phát triển của mạng Serum đã huy động được 100 triệu USD để hỗ trợ sự đổi mới và phát triển của hệ sinh thái.

Một phần của quỹ dự kiến sẽ được phân bổ cho quỹ hệ sinh thái Serum, quỹ này dành riêng để hỗ trợ các dự án sử dụng cơ sở hạ tầng thanh khoản và khả năng trao đổi phi tập trung của Serum.

Phantom phát triển đáng kinh ngạc 

2021 là một năm đáng kinh ngạc đối với Phantom hệ sinh thái Solana. Phantom đã ra mắt bản thử nghiệm vào tháng 3 và bản chính thức vào tháng 7.

Chỉ trong 9 tháng, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Phantom đã tăng lên hơn 1.8 triệu và tốc độ tăng trưởng này vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. 

phantom phát triển
Sự phát triển của Phantom trong năm 2021

Ra mắt Zeta Markets

Ngày 17/01/22, Zeta Markets - nền tảng phái sinh trên Solana sẽ ra mắt trên mạng chính Solana giúp đưa giao dịch phái sinh crypto đến với đại chúng.

zeta markets

Dịch vụ tên miền trên Solana 

Solana hiện đã cho phép người dùng thiết lập tên miền Solana.

solana name service ecosystem
Hệ sinh thái tên miền của Solana - Nguồn: Bonfida

Số liệu Pyth năm 2021

2021 là một năm thực sự thú vị và hiệu quả đối với Pyth. Năm qua, Pyth tập trung hoàn thiện danh sách các nhà cung cấp dữ liệu tài chính, tích hợp các ứng dụng hàng đầu trong hệ sinh thái Solana và xây dựng một cộng đồng tuyệt vời. 

pyth 2021

Ra mắt PortDAO

Team Port Finance đang bổ sung các tiện ích cho token gốc của mình là PORT. 

Người dùng hiện có thể stake PORT và tham gia vào PortDAO bằng việc đưa ra các đề xuất hoặc bỏ phiếu (vote) cho chúng.

portdao

Dự đoán giá thanh lý với Mango Risk Calculator

Với công cụ Mango Risk Calculator, hiện tại người dùng có thể dự đoán giá thanh lý dựa trên các giả định về giá tài sản và các thông tin tài khoản khác.

mango risk calculator

Zeta hợp tác với Pattern Research

Zeta Market đã đặt quan hệ đối tác với Pattern Research. Với tư cách là một nhà tạo lập thị trường tận tụy, Pattern Research sẽ cung cấp tính thanh khoản và khám phá giá (price discovery) trên Zeta. 

zeta hợp tác pattern research
avatar
Project Serum
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment