icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

CHAI - Dự án không thể bỏ qua trên Terra

11/03/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Bài viết về những thành quả của dự án CHAI - một ứng dụng thanh toán 2 triệu người dùng với khối lượng giao dịch trên 1 tỉ đô/năm.

Khi cuộc chơi DeFi càng ngày càng nóng và khái niệm về một ngành “tài chính phi tập trung” ngày càng tiếp cận được nhiều người, cuộc đấu giữa các nền tảng giờ là quá trình lôi kéo, tiếp cận và giữ chân người dùng mới.

Vừa rồi, đội ngũ Coin98 đã có một bài viết về chiến thuật của hệ sinh thái Terra trong cuộc đấu này, bắt đầu từ việc “chạm” trực tiếp tới người dùng cuối qua các ứng dụng như CHAI, Meme App,... 

Đọc thêm: Góc nhìn #3: Học được gì từ hệ sinh thái của Terra Blockchain (LUNA)

Trong bài viết lần này, mình sẽ nói kĩ hơn về những thành quả của CHAI - một ứng dụng thanh toán 2 triệu người dùng với khối lượng giao dịch trên 1 tỉ đô mỗi năm.

Bài viết được dịch từ một tweetstorm của CryptoDR trên mạng xã hội Twitter.

CHAI đã làm được những gì?

Hệ sinh thái Terra là một trong những nền tảng làm tốt nhất trong việc đưa công nghệ blockchain và tiền điện tử vào các hoạt động của thế giới đại chúng với gần 2.5 triệu người dùng sử dụng một nền tảng thanh toán của Terra có tên là CHAI. 

CHAI được hỗ trợ bởi các công ty liên doanh như Hanwha & SoftBank châu Á. Tiền trong ứng dụng CHAI được kết nối với tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng, và sự hỗ trợ của nền tảng Terra giúp việc chuyển tiền và thanh toán trở nên dễ dàng, tốn ít chi phí và ít thời gian hơn.

Có thể nói, ứng dụng thanh toán CHAI đã rất thành công trong việc đưa blockchain và tiền điện tử vào cuộc sống, bởi hàng triệu người Hàn Quốc đã sử dụng ứng dụng này mặc dù đa số họ không có hiểu biết gì về công nghệ blockchain.

Các đồng stablecoin của Terra được gắn với giá trị của các đồng fiat trong thế giới thực, ví dụ như đồng USD có giá trị bằng đồng stablecoin UST, còn đồng Won của Hàn Quốc thì bằng đồng stablecoin KRT. Vốn hóa của các đồng stablecoin này chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong tương lai, khi các đồng stablecoin này đang ngày càng được sử dụng và tích hợp vào các dự án DeFi trên các nền tảng.

Gần đây, đã có một dự án mang tên Project Surge được khởi động bởi Terra nhằm tăng cường sự tích hợp các tài sản của Terra bao gồm các loại stablecoin vào các dự án DeFi khác nhau trên các nền tảng, bằng cách trao thưởng cho những thành viên trong cộng đồng thúc đẩy sự tích hợp này. Đây là trong những sự thúc đẩy quan trọng để tiếp tục đưa các tài sản của Terra vào thế giới DeFi. 

Coin98 cũng đã có bài viết về Project Surge, anh em có thể tham khảo thêmthêm: $3000 - Project Surge thưởng nóng supporter của Terra (LUNA) Ecosystem

Những mảnh ghép khác của Terra

Ngoài ra, hệ sinh thái Terra không chỉ đang xử lý các vấn đề liên quan tới thanh toán, mà đang xây dựng cả một thế giới DeFi của riêng họ. Terra đã và đang tiếp tục phát triển một sản phẩm thị trường chứng khoán phi tập trung mang tên Mirror Protocol - một dự án đã có tổng giá trị tài sản bị khóa lên tới nửa tỉ đô.

Sản phẩm tiếp theo được cho ra mắt là Anchor Protocol - một nền tảng tiết kiệm sinh lãi suất cố định cho các tài sản tiền điện tử của người dùng; Alice Finance - một ứng dụng tổng hợp các ứng dụng của DeFi lại chỉ trong một ứng dụng duy nhất; Saturn Money - một ứng dụng tiết kiệm của đồng bảng Anh và đồng Euro trên Terra;...

Đọc thêm: Anchor - Ngân hàng trong thế giới tiền điện tử

Lời kết 

Anh em có thể thấy rằng, các ứng dụng trong hệ sinh thái Terra đều có tính ứng dụng vào hệ thống tài chính truyền thống rất cao, các sản phẩm đều gần như mô phỏng các ứng dụng của nền tài chính tập trung, bởi vậy khả năng tiếp cận người dùng cuối đều là rất tốt. 

Các dự án liên tục ra mắt và được Terra hỗ trợ hết mình. Hệ sinh thái của Terra đang mở rộng và phát triển với tốc độ chóng mặt, anh em nên theo dõi sát để tìm ra cơ hội cho bản thân.

Anh em nghĩ gì về dự án thanh toán CHAI nói riêng và hệ sinh thái Terra nói chung cho tới thời điểm này? Liệu CHAI có thể sánh với các ông lớn mảng thanh toán như Swipe (SXP)? Vũ trụ của Terra đã thành hình chưa? Anh em hãy cùng thảo luận và comment ở phía dưới bài viết nhé!

Anh em có thể tham khảo bài viết gốc tại đây.

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page