thumbnail
thumbnail
ChromaWay cùng Kyros Ventures, Kucoin và Charles Goldstuck đã tài trợ 6.2 triệu USD cho dự án blockchain Corite Co trong vòng private sale nhằm giúp đưa âm nhạc vào thế giới Web3.

Âm nhạc mới trong thế giới blockchain

Corite CO được thành lập năm 2019 ở Thụy Điển với sự hợp tác của ChromaWay, đối tác và nhà đầu tư chính của Corite, giúp cung cấp công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology) và cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung thông qua hệ sinh thái Chromia. Kể từ khi ra mắt, Corite CO đã mở rộng thị trường sang châu Âu và Hoa Kỳ.

Corite đã ký kết với HITCO Entertainment vào tháng 5/2021 để cho phép người hâm mộ đầu tư vào nghệ sĩ yêu thích của mình và kiếm tiền bản quyền trực tuyến từ các nghệ sĩ nói trên. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ tham gia. 

Corite CO dự kiến phát hành token CO và ra mắt phiên bản đầu tiên của nền tảng blockchain CO Fan Power vào quý 1/2022. Nền tảng Corite CO cho phép người nắm giữ token CO tham gia các buổi gọi vốn, giảm giá hoặc đầu tư sớm vào các dự án âm nhạc để nhận phần thưởng (rewards) nhờ việc đóng góp và tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái Corite.

Trao quyền cho nghệ sĩ

Theo Corite, nền tảng Corite CO tận dụng mô hình Play-to-Earn (P2E) để giúp các nghệ sĩ có toàn quyền kiểm soát nội dung của mình và có quyền truy cập vào các mô hình tương tác mới với người hâm mộ thông qua NFT, tokens và các ứng dụng như Spotify, Apple Music, TikTok và YouTube.

Dự án này đã được bảo đảm tài trợ từ mạng lưới toàn cầu gồm các Venture Capital (quỹ đầu tư mạo hiểm) nổi tiếng hoạt động trong ngành âm nhạc và crypto. Danh sách các nhà đầu tư tiền điện tử bao gồm Coin98, ChromaWay, Kyros Investment, Gate.io, Everse Capital, Parachain Ventures, Shima Capital, Innovion, Rarestone Capital cùng nhiều nhà đầu tư khác.

Vào tháng 11/2021, Corite CO đã khởi động chiến dịch NFT đầu tiên của mình tại Times Square, giới thiệu bộ sưu tập NFTs “Emotions" của Emery Kelly.

“NFTs và công nghệ blockchain đã và đang bùng nổ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Với sản phẩm độc đáo, cộng đồng toàn cầu và nguồn tài chính mạnh mẽ, chúng tôi hiện đang đứng trước rất nhiều cơ hội tuyệt vời.” - Mattias Tengblad, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Corite cho biết.

Bộ sưu tập NFTs “Emotions" của Emery Kelly tại Time Square

Vào tháng 1/2022, Corite đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với 4000 Studios, một trong những tổ hợp studio âm nhạc lớn nhất của Úc.

“Corite có khả năng trở thành người dẫn đầu để đưa ngành âm nhạc vào thế giới âm nhạc Web3” - Charles Goldstuck, Nhà đầu tư kiêm Nhà sáng lập và Đồng Chủ tịch của Corite.

"Việc TikTok có thể thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp âm nhạc trong một khoảng thời gian rất ngắn cho thấy sức mạnh của người hâm mộ và cộng đồng có thể quyết định sự thành công của một nghệ sĩ” - Emelie Olsson, Giám đốc Quan hệ Nghệ sĩ tại Corite,  chia sẻ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment