icon
logo
logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Kiếm tiền với chương trình Aptos Incentivized Testnet

06/05/22
15:13
Beginner
0
0
0
0
Thiết kế bởi: JackN
Khả năng mở rộng của Blockchain vẫn là một chủ đề rất HOT trong thời điểm hiện nay. Aptos tiên phong với kiến trúc mới, hứa hẹn có thể xử lý hàng trăm ngàn giao dịch mỗi dây trong khi không phải hi sinh những khía cạnh như bảo mật và phân quyền. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với mọi người về chương trình Aptos Incentivized Testnet dành cho các nhà phát triển.

Tổng quan về Aptos

Aptos là một nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao theo cấu trúc Monolithic. Gần đây, Aptos thông báo có khả năng mở rộng lên đến 160,000 TPS (số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và thời gian khối giao thấp.

aptos testnet 1

Vào tháng 3/2022, Aptos đã thông báo huy động được $200M từ các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Tiger Global, Three Arrows Capital, Multicoin Capital và Coinbase,...    

Vào tháng 4/2022, Aptos đã thông báo chương trình Incentive cho người dùng tham gia testnet của Aptos Network. Mục tiêu chính cho của chương trình này là đảm bảo cộng đồng của Aptos bao gồm: node operators, developers, auditors, ecosystem builders,... sẽ sẵn sàng khi Aptos mainnet. Dĩ nhiên, những người tham gia sẽ được khen thưởng cho những đóng góp của họ. Người dùng quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình này trong phần sau bài viết để tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền thích hợp.

Tổng quan chương trình Aptos Incentivized Testnet

Chương trình Aptos Incentivized Testnet sẽ diễn ra 4 giai đoạn:

aptos testnet 2

IT1 (Incentivized Testnet 1): Khởi động phi tập trung

Trong IT1, Aptos sẽ chọn ra 100 người tham gia thiết lập và khởi chạy node trên Aptos testnet. Phần thưởng cho mỗi người được chọn tham gia IT1 là 500 Aptos token. Để tham gia vào IT1, người tham gia phải KYC và chứng minh khả năng của mình trong việc configure & deploy blockchain nodes (technical required). Thông tin chi tiết như sau:

  • Trang chủ đăng ký mở vào ngày 13 - 19 tháng 5 (theo dõi Twitter của Aptos để cập nhật thông tin nhanh nhất nếu có thay đổi).
  • Thông báo 100 người được chọn vào ngày 23 tháng 5.
  • IT1 bắt đầu vào ngày 24 tháng 5.

IT2 (Incentivized Testnet 2): Staking

Thông tin về IT2 vẫn chưa được đưa ra chính thức. Dự kiến IT2 sẽ diễn trong tháng 6, số lượng node được chọn để tham gia sẽ dao động từ 100 - 500 nodes. Mục tiêu của IT2 là kiểm tra cơ chế staking/bonding/slashing & incentive trong mạng có hoạt động trơ chu trong thực tế hay không.

Phần thưởng cho mỗi người tham gia thành công IT2 là 500 Aptos token, top 3 validator của mạng được thưởng nhiền token hơn, lần lượt là 5000, 2500 và 1000 Aptos token.

IT3 (Incentivized Testnet 3): Governance & upgrades

Tương tự, thông tin về IT3 vẫn chưa được đưa ra chính thức. Dự kiến IT3 sẽ diễn trong tháng 7, số lượng node được chọn để tham gia là 1000 nodes. Mục tiêu của IT3 là kiểm tra cơ chế voting & nâng cấp của Aptos. 

Phần thưởng cho mỗi người tham gia thành công IT2 là 500 Aptos token, top 3 validator của mạng được thưởng nhiền token hơn, lần lượt là 5000, 2500 và 1000 Aptos token.

IT4 (Incentivized Testnet 4): Dynamic validator topology

Thông tin về IT4 vẫn chưa được đưa ra chính thức. Dự kiến IT4 sẽ diễn trong tháng 4, mọi node. Mục tiêu của IT4 là kiểm tra tính bền vững của Aptos trong điều kiện thực tế, bao gồm việc hỗ trợ càng nhiều node hoạt động càng tốt, khả năng chống DDoS,...

Phần thưởng cho mỗi người tham gia thành công IT4 là 500 Aptos token, các phần thưởng bổ sung đang được xem xét.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aptos Incentivized Testnet

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến chương trình Aptos Incentivized Testnet.

Run một Full Node trên Aptos như thế nào?

Bạn có thể chạy Full Node của riêng mình để đồng bộ hóa với trạng thái của Aptos Blockchain. Full Nodes sao chép toàn bộ trạng thái của blockchain bằng cách truy vấn các Aptos Full Node hoặc Validators.

Bất kỳ ai cũng có thể chạy một Full Node. Bạn có thể xem cách configure một Full Node để kết nối với Aptos Blockchain tại đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chạy một Full Node trên Google Cloud (GCP).

Quá trình đăng ký IT1 sẽ như thế nào?

Aptos vẫn đang xem xét những yêu cầu liên quan, sẽ sớm có thông báo chính thức về điều này trên các kênh media chính thức. Tối thiểu, người dùng sẽ cần phải cung cấp tài khoản GitHub đã được xác minh để tham gia vào IT1.

Khi nào Aptos sẽ xuất bản Tokenomics và Whitepaper?

Aptos đang tích cực đánh giá các cách tiếp cận và đang phác thảo một số thiết kế tokenomics khác nhau. Dự kiến một trong số chúng sẽ được xuất bản trong thời gian triển khai chương trình Aptos Incentivized Testnet.

Về Whitepaper, chúng đang trong quá trình sản xuất và sẽ được xuất bản trước khi Aptos mainnet chính thức.

Theo dõi những thông tin cập nhật mới về Incentivized Testnet ở đâu?

Những thay đổi và cập nhật mới nhất sẽ được thông báo trên các kênh media của Aptos:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Chương trình Aptos Incentivized cho người dùng. Anh em đánh giá thế nào về dự án và chương trình này? Hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

0
0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page