Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Dfinity (ICP)

Bạn muốn chuyển ICP ở mạng Ethereum sang mạng Dfinity mà chưa biết phải làm sao? Cùng tham khảo ngay các bước chuyển coin sang mạng Dfinity đơn giản tại đây!
Amber avatar
hangduong
3 min read
Published Oct 23 2021
Updated May 24 2024
chuyển coin sang dfinity

Cách chuyển coin sang mạng Dfinity

Chuẩn bị

Trước tiên, anh em cần chuẩn bị ICP Token. Anh em có thể mua ở các sàn giao dịch ví dụ như Binance, Gate, Okex, Huobi, CoinEx, KuCoin,...

Hiện tại các token của hệ sinh thái ICP có thể được lưu trữ ở Plug Wallet, Stoic và Earth Wallet. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ trên ví Plug Wallet, anh em có thể lưu trữ ICP bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập website Plug Wallet và tải ví tại đây.
Bước 2: Tạo ví & nhấp Deposit để nhận ICP.
Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.
tải và tạo ví plug wallet
Tải và tạo ví Plug Wallet

Để tham gia DeFi trên ICP thì anh em cũng cần chuẩn bị phí để trả cho mạng lưới. Mức gas gwei của ICP hiện khoảng $0.009 - $1.99/giao dịch. Vì vậy, anh em nên chuẩn bị khoảng 0.09 ICP ($5) để làm phí.

chuyển coin sang mạng dfinity
Những điều cần biết về Dfinity trước khi chuyển coin

Sau khi mua ICP và có ví hỗ trợ, anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái. Với token ICP sẽ chỉ có một chuẩn token standard trên mạng lưới Internet Computer.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau:

Chuyển coin sang mạng ICP bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain ICP đang có 2 Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Slash Protocol và Liquid ICP.

Slash Protocol

Giao thức Slash Protocol sẽ vận dụng cơ chế AMM và cung cấp cho các LP, users thanh khoản mà không yêu cầu một khoản phí nào. Anh em có thể sử dụng Swap, Cross-chain bridge, Yields, lending & borrowing,... trên protocol này. 

slash protocol
Slash Protocol

Liquid ICP 

Liquid ICP làm cầu nối và mở rộng thanh khoản cho blockchain Dfinity (ICP) sang EVM. Ngoài ra, Liquid ICP còn có các platform services như bảo hiểm cho người nắm giữ ICP, Lending, Borrowing và nhận về 2x phần thưởng từ hệ thống.

liquid icp
Liquid ICP

Mua token chuyển về ví hỗ trợ blockchain ICP

Anh em sẽ mua ICP trên bất kỳ sàn Binance, Gate, FTX,.. và chuyển token về ví hỗ trợ và anh em  thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng USDT mua ICP trên sàn Binance.
Bước 2: Chuyển ICP sang mạng lưới ICP.
mua icp trên sàn binance

Chuyển Token ICP của ICP Blockchain từ ví hỗ trợ

Vốn dĩ ICP là native token của hệ sinh thái Internet Computer nên ở các ví hỗ trợ sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Để chuyển token ICP đến sàn/ ví khác anh em có thể thực hiện vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào ví hỗ trợ ICP.
Bước 2: Chọn Send (Gửi).
Bước 3: Nhập địa chỉ hoặc ID nhận vào & click Continue.
advertising
chuyển token icp đến sàn hoặc ví

Tổng kết

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.