thumbnail
thumbnail
Bạn đang có ICP ở mạng Ethereum nhưng không biết phải làm sao chuyển chúng sang mạng Dfinity? Bài viết này là dành cho bạn!!!

Anh em đã mua ICP trên sàn hoặc đang có ICP ở mạng lưới khác, muốn Skin in the game nhưng lại không biết phải làm cách nào chuyển chúng sang mạng lưới ICP? Vậy thì bài viết này là dành cho anh em. Trong bài viết này, Coin98 sẽ hướng dẫn chi tiết cách:

 • Mua và lưu trữ ICP.
 • Chuyển token ICP từ sàn giao dịch (CEX) hoặc dùng Cross-chain Bridge (cầu nối) để chuyển tiền sang mạng ICP.
 • Tìm kiếm cơ hội Skin in the game trong hệ sinh thái ICP.

Mời anh em cùng follow qua bài viết dưới đây.

Về ICP Blockchain

Internet Computer Protocol là một trong các nền tảng Layer 1, tập trung vào phát triển hệ sinh thái các ứng dụng có tính phi tập trung cao, dựa trên nền tảng Internet mở, không phụ thuộc về mặt cơ sở dữ liệu vào máy chủ. 

Để tham gia DeFi trên ICP tương tự các chain khác thì anh em cũng cần native token thuộc chain tương ứng làm phí, còn gọi là gas fee (phí mà anh em cần phải trả cho mạng lưới). Mức gas gwei của ICP hiện khoảng $0.009 - $1.99/giao dịch. Vì thế để giao dịch anh em nên chuẩn bị khoảng 0.09 ICP ($5) để làm phí giao dịch thoải mái nhé.

điều cần biết về Dfinity trước khi chuyển coin

Những điều cần biết về Dfinity trước khi chuyển coin

Bước 1: Mua coin ICP trên sàn giao dịch

Hiện tại, anh em có thể mua ICP ở nhiều sàn giao dịch ví dụ như Binance, Gate, Okex, Huobi, CoinEx, KuCoin,... đa số các sàn đều có hỗ trợ mua/ bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để giao dịch.

sàn giao dịch ICP coin 

Các sàn giao dịch ICP coin 

Bước 2: Lưu trữ coin ICP trên ví hỗ trợ ICP Blockchain

Sau khi đã mua token ở sàn giao dịch (CEX), anh em cần phải có ví non-custodial để lưu trữ token và tương tác với không gian DeFi. Hiện tại các token của hệ sinh thái ICP có thể được lưu trữ ở Plug Wallet, Stoic và Earth Wallet. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ trên ví Plug Wallet, anh em có thể lưu trữ ICP bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập website Plug Wallet và tải ví tại đây.
 • Bước 2: Tạo ví & nhấp Deposit để nhận ICP.
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Tải và tạo ví Plug Wallet

Tải và tạo ví Plug Wallet

Bước 3: Chuyển coin ICP từ Blockchain khác sang hệ ICP 

Sau khi mua ICP và có ví hỗ trợ, anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái. Với token ICP sẽ chỉ có một chuẩn token standard trên mạng lưới Internet Computer. Nhưng tuỳ vào mục đích sử dụng anh em có thể tham khảo thêm các cách chuyển đổi như sau:

 • Cách 1: Chuyển đổi token đó từ blockchain này sang blockchain khác bằng Cross-chain Bridge.
 • Cách 2: Mua coin từ sàn CEX và chuyển token về ví hỗ trợ blockchain ICP.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau

Chuyển coin từ blockchain khác sang ICP bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain ICP đang có 2 Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Slash Protocol và Liquid ICP.

Slash Protocol

Slash Protocol là dự án DeFi Station, giao thức này sẽ vận dụng cơ chế AMM và cung cấp cho các LP, users thanh khoản mà không yêu cầu một khoản phí nào. Anh em có thể sử dụng Swap, Cross-chain bridge, Yields, lending & borrowing,... trên protocol này. 

Slash Protocol

Slash Protocol

Liquid ICP 

Liquid ICP là s-Bridge đầu tiên trên thế giới với mục đích làm cầu nối và mở rộng thanh khoản cho blockchain Dfinity (ICP) sang EVM. Ngoài ra, Liquid ICP còn có các platform services như bảo hiểm cho người nắm giữ ICP, Lending, Borrowing và nhận về 2x phần thưởng từ hệ thống.

Tham khảo thêm: 03 Tips sử dụng Cross-chain Bridge hiệu quả

Liquid ICP

Liquid ICP

Mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain ICP

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua ICP trên bất kỳ sàn Binance, Gate, FTX,.. và chuyển token về ví hỗ trợ và anh em  thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Dùng USDT mua ICP trên sàn Binance.
 • Bước 2: Chuyển ICP sang mạng lưới ICP.

mua ICP trên sàn Binance

Bước 4: Chuyển Token ICP của ICP Blockchain từ ví hỗ trợ

Vốn dĩ ICP là native token của hệ sinh thái Internet Computer nên ở các ví hỗ trợ sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Để chuyển token ICP đến sàn/ ví khác anh em có thể thực hiện vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào ví hỗ trợ ICP.
 • Bước 2: Chọn Send (Gửi).
 • Bước 3: Nhập địa chỉ hoặc ID nhận vào & click Continue.

chuyển token ICP đến sàn hoặc ví

Bước 5: Đầu tư kiếm tiền với token hệ ICP

hệ sinh thái Dfinity ICP

Tổng quan về hệ sinh thái Dfinity (ICP)

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái ICP

Lending

Lending là hình thức anh em cho vay để nhận về lãi với các tài sản đã gửi tiết kiệm. Hiện anh em có thể tham gia lending trên nền tảng như Sailfish.

Sailfish là dự án được xây dựng trên hệ Dfinity, các tính năng cốt lõi bao gồm giao dịch phi tập trung, Lending & Borrowing, Cross-chain Bridge. Ngoài ra, Sailfish còn có nhiều điểm nổi bật như nâng cấp canisters (Smart Contract), giao diện người dùng, cung cấp giải pháp PaaS phi tập trung,... Hiện dự án vẫn chưa ra token và còn sơ khai anh em có thể tham khảo website Sailfish tại đây.

Sailfish

Sailfish 

Launchpad

Launchpad là bệ phóng cho các dự án mới, hiện đã có khá nhiều dự án xây dựng, phát triển và hỗ trợ trên blockchain ICP như DfinityPad và Dfistarter - cả hai đều là bệ phóng token độc quyền của hệ ICP. 

Đa phần các dự án khi Launchpad có thể giúp bạn xx tài khoản lên nhanh nhưng đầu tư lúc nào cũng sẽ có rủi ro (tiềm ẩn) đi kèm, vì thế chúng ta nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi tham gia nhé. 

DfinityPad

Tổng kết

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.

Đọc thêm:  Hướng Dẫn Chuyển Coin Sang Mạng Avalanche Để Skin In The Game

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment