SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn cách chuyển coin sang mạng Avalanche

Bạn đang có AVAX ở mạng Ethereum nhưng không biết phải làm sao chuyển chúng sang mạng Avalanche? Bài viết này là dành cho bạn!!!
Avatar
hangduong
Published Oct 23 2021
Updated May 21 2024
6 min read
chuyển coin sang mạng avalanche

Chuyển coin sang mạng Avalanche

Mức gas gwei của AVAX hiện khoảng $0.0005 - $0.03/ giao dịch. Vì thế để giao dịch anh em nên chuẩn bị khoảng 0.2 AVAX ($13) để làm phí giao dịch.

chuyển coin sang mạng avalanche
Những điều cần biết trước khi chuyển coin sang mạng Avalanche

Mua coin AVAX trên sàn giao dịch

Hiện tại, anh em có thể mua AVAX ở nhiều sàn giao dịch ví dụ như Binance, Gate, Okex,... AVAX vốn là một coin phổ biến nên đa số các sàn đều có hỗ trợ mua/ bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để giao dịch.

Sàn giao dịch AVAX
Sàn giao dịch AVAX

Lưu trữ coin AVAX trên ví hỗ trợ Avalanche Blockchain

Hiện tại các token của hệ sinh thái AVAX có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong đó có Coin98 Wallet, anh em có thể lưu trữ AVAX bằng các thao tác đơn như hình bên dưới.

Lưu ý: Khi anh em gửi coin AVAX từ sàn CEX (ví dụ Binance) thì cần phân biệt các chain rõ ràng, AVAX sẽ thuộc C-Chain nếu được gửi từ sàn CEX. Vì thế, anh em nên lựa chọn địa chỉ nhận và gửi đồng bộ với nhau để tránh tình trạng sai chain, sai địa chỉ và mất coin đáng tiếc nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Avalanche

Lưu trữ AVAX trên Coin98 Wallet
Lưu trữ AVAX trên Coin98 Wallet
advertising

Chuyển coin/token từ Blockchain khác sang hệ Avalanche

Sau khi mua AVAX và có ví Avalanche, anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái. Sẽ có nhiều chuẩn token AVAX như BSC (BEP20), Avalanche C-Chain (ARC-20) và Avalanche X-Coin. Tùy vào nhu cầu sử dụng, anh em có thể chuyển đổi chuẩn token theo chain tương ứng.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau:

Chuyển coin từ blockchain khác sang Avalanche bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain Avalanche đang có khá nhiều Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Cross-chain trên Anyswap, Multichain xyz, Coin98 Bridge, Celer Bridge, Allbridge,...

Anyswap

Sàn DEX Anyswap cho phép người dùng có thể giao dịch trên nhiều chuỗi khác nhau, khai thác thanh khoản và sử dụng Anyswap là cầu nối giữa các chuỗi với nhau bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Huobi ECO Chain, Fantom, Polygon, Fusion,...

anyswap
Anyswap

Allbridge

Allbridge với định hướng phát triển thành một trung tâm multi-chain theo DAO, thiết lập bridge giữa các mạng lưới EVM và các mạng lưới khác. Anh em nếu sử dụng và cần chuyển mạng lưới này sang các chain khác thì Allbridge được xem là một công cụ giúp ích khá tốt.

allbridge
Allbridge

Chuyển coin AVAX (X-Chain) sang AVAX (C-Chain) và ngược lại bằng Coin98 Cross-chain Bridge

cross chain bridge trên coin98 wallet
Cross chain Bridge trên Coin98 Wallet

Ví Coin98 Wallet ngoài nhiều tính năng và kết nối đa dạng DEX thì còn hỗ trợ Cross-chain bridge với 5 blockchain nổi bật Ethereum trong đó có Avalanche (C-chain & X-Chain).

Thường người dùng dễ nhầm lẫn giữa X-Chain và C-Chain nên dẫn đến việc chuyển coin sai địa chỉ chain mà mất hẳn. Để anh em hiểu rõ hơn mình sẽ giải thích như sau:

  • P-Chain là viết tắt của Platform Chain, là chain nền tảng hoạt động theo giao thức đồng thuận Snowman giúp điều phối các trình xác thực và theo dõi các mạng lưới con hoạt động.
  • X-Chain là viết tắt của Exchange Chain, là điển hình của Avalanche Virtual Machine giống như nền tảng phi tập trung dùng để tạo và giao dịch các tài sản trên X-Chain với các tài sản khác kỹ thuật số có các bộ quy tắc riêng. Mỗi giao dịch đều được tính phí bằng AVAX (X-Chain).
  • C-Chain là viết tắt của Contract Chain, là điển hình của Virtual Ethereum được hỗ trợ bởi Avalanche, cho phép người dùng tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain.

Dù có nhiều chain khác nhau nhưng tựu chung ví Avalanche cũng được sử dụng để lưu trữ đồng coin, ví Avalanche X-Chain sẽ lưu trữ AVAX (X-Chain), ví Avalanche C-Chain thì sẽ lưu trữ AVAX (C-Chain) và các token chuẩn ARC20 được hỗ trợ trên blockchain.

Lưu ý

  • AVAX trên sàn khi tải về sẽ được lưu trữ ở C-Chain, nếu anh em đang sở hữu AVAX (X-Chain) thì có thể dùng Coin98 Bridge để hoán đổi chain cho chúng hẳn giao dịch nhé.
  • Với cả Coin98 Wallet hiện đang có thêm tính năng là chuyển đổi sang new standard, với cách này thì khắc phục được chuyện ví C-Chain khác địa chỉ với ví ERC-20. Anh em chỉ cần copy cái địa chỉ nhận AVAX (ERC-20) thì cũng có thể gửi AVAX ở C-Chain vào được.

Mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain Avalanche

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua AVAX trên bất kỳ sàn Binance, Gate, FTX,.. và chuyển token về ví Coin98 Wallet. Anh em hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Dùng USDT mua AVAX trên sàn Binance.
  • Bước 2: Chuyển AVAX sang mạng lưới Avalanche (điền địa chỉ ví Avalanche vào).
Mua AVAX trên sàn Binance
Mua AVAX trên sàn Binance

Đầu tư kiếm tiền với token hệ Avalanche

hệ sinh thái Avalanche
Tổng quan hệ sinh thái Avalanche

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Avalanche 

Lending

BenQi là một nền tảng Decentralized Non-custodial Liquidity Market (nói cách khác là Lending & Borrowing) trên Avalanche. Anh em khi sử dụng dApp này dưới vai trò Lenders (người cho vay) để nhận lãi suất từ việc tạo thanh khoản hoặc Borrowers (người đi vay) bằng cách thế chấp tài sản của mình.

benqi
BenQi

IDO Platform

IDO Platform là một trong những yếu tố quyết định việc thu hút dòng tiền trong hệ sinh thái Avalanche. Hiện có Avalaunch có concept giống với những launchpad như Poolz, DAO Maker, DuckStarter,... với giải pháp đảm bảo tính bảo mật, mức ổn định giá, khả năng dự báo lợi nhuận, thông tin về investors, khả năng tham gia những token sales, đấu giá, whitelist sales trong tương lai,...

Tổng kết

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Terra.

RELEVANT SERIES