thumbnail
thumbnail
Thị trường tuần 15/2022 qua các infographic: các tài sản được Coinbase cân nhắc list lên sàn vào quý 2/2022, hệ sinh thái Elrond, portfolio của các quỹ đầu tư như Dialectic, 1kx,...

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em. 

Trở lại với số 49 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: các tài sản được Coinbase cân nhắc list lên sàn vào quý 2/2022, hệ sinh thái Elrond, portfolio của các quỹ đầu tư như Dialectic, 1kx,...

Tổng quan về thị trường trong tuần 15/2022

Những token được thị trường chú ý nhất trong tuần qua

Dưới đây là những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên CoinGecko.

  • Đứng đầu tiên ta có GMT, GST của dự án STEPN đang làm mưa làm gió trên thị trường với mô hình Move-to-earn mới mẻ. 
  • NEAR cũng đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư sau sự kiện gọi vốn khủng, đẩy mức giá của NEAR lên cao.
  • Những token layer-1 vẫn giữ vững vị trí trong top: GLMR, BNB, LUNA, AVAX,..
cgk
Nguồn: Coin98 Analytics

Bức tranh toàn cảnh trong tuần 14

Dưới đây là những sự kiện nổi bật nhất diễn ra trong tuần 14 năm 2022, chúng ta có:

Những sự kiện hợp tác, ra mắt:

  • Celo ra mắt giao thức mới có tên Mezcal.
  • Drift Protocol ra mắt phiên bản mobile.
  • OpenSea chính thức hỗ trợ mua bán NFT trên Solana.
  • Sentre ra mắt Sen Academy.
  • StarkGate khởi chạy bản Alpha trên testnet.

Drama của dự án Waves: Waves đã bị 0xHamz tố cáo là một mô hình ponzi. Ngay sau đó Waves đã có những động thái và tố cáo ngược Alameda Research là tổ chức đứng sau, chuyên FUD các dự án khác. 

Những sự kiện khác: Nước Anh và mục tiêu trở thành crypto hub của thế giới. Terra tiếp tục mở rộng nguồn dự trữ cho stablecoin.

landscape
Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần 15/2022

Top 10 những dự án NFT được cộng đồng chú ý nhất

NFT luôn là một trong những chủ đề được cộng đồng bàn tán nhiều nhất. Hiện tại đã có hàng nghìn dự án NFT trôi nổi trên thị trường, và rất nhiều trong số đó là những dự án scam. Chính vì vậy, tham khảo chỉ số social signal của một dự án NFT cũng là một cách tốt để đánh giá dự án đó.

Dưới đây là top 10 những dự án NFT được cộng đồng bàn tán nhiều nhất trong tuần qua. Đứng đầu tiên vẫn là Tezos (XTZ). Bên cạnh đó, chúng ta có những cái tên mới như Binemon, Kiba Inu, Marvin Inu hay Cake Monster. Đây đều là những dự án trong thị trường gaming, metaverse với cộng đồng rất lớn mạnh ở nhiều quốc gia.

Tìm hiểu thêm: Các tiêu chí đánh giá và chọn lọc dự án NFT

nft
Nguồn: Coin98 Insights

Quỹ Dialectic và phong cách đầu tư 

Dialectic là một Quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Thụy Sĩ. Quỹ này tập trung đầu tư vào con người, tài sản tiền điện tử và đặc biệt ở mảng giải trí trong thị trường crypto.

Nhìn nhanh vào portfolio của Dialectic, chúng ta có thể thấy Quỹ rất tích cực trong việc rót vốn cho những dự án gaming, metaverse. Đây cũng là Quỹ đã đầu tư vào Axie Infinity và Sky Mavis trong tuần qua để hỗ trợ cho Sky Mavis sau sự kiện Ronin Network bị hack gây chấn động thế giới. Ngoài ra, Dialectic cũng đầu tư vào khá nhiều mảng khác trên thị trường như là quản lý tài sản, NFT, DEX,..

dialectic
Nguồn: Coin98 Insights

Portfolio của Quỹ đầu tư 1kx

Quỹ 1kx là một Quỹ đầu tư giai đoạn sớm. Được thành lập từ năm 2018 bởi Lasse Clausen & Christopher Heymann, là những doanh nhân trong thị trường công nghệ. 

Như anh em có thể thấy trong portfolio của 1kx, các dự án được 1kx đầu tư trải dài trong khá nhiều lĩnh vực. Từ DAO, Lending/Staking, Wallet, DEX hay NFT, Gaming đều được Quỹ này để mắt tới. 

1kx
Nguồn: Coin98 Insights

Các token đang được xem xét để list sàn Coinbase

Đây là infographic tổng hợp những token đang được sàn Coinbase xem xét trong việc listing vào Quý 2 năm 2022. Token của dự án bên dưới sẽ được list sau khi được kiểm duyệt kỹ càng qua những quy chế của Coinbase. Tuy nhiên, danh sách này gây nhiều tranh cãi bởi đa số các dự án được cân nhắc list lên không có gì nổi bật, thậm chí cộng đồng crypto còn phát hiện ra một số ví đã gom nhiều những token này trước khi ra tin để kiếm lợi nhuận.

Token sẽ được phân làm 2 loại: ERC-20 và SPL.

  • Ở phân loại ERC-20 chúng ta có những cái tên đáng chú ý như sau: Coin98 (C98), Binance USD (BUSD), BitDAO (BIT), 1Hive (HONEY),...
  • Bên cạnh đó là những token dưới dạng SPL, chúng ta có: STEPN (GST), Realy (REAL).
coinbase
Nguồn: Coin98 Insights

Tổng giá trị tài sản được khóa (TVL) trên các blockchain 

Đa số mọi người đều đã biết ý nghĩa của Total Value Locked, chỉ số đại diện cho số lượng tài sản hiện đang bị giữ trong một giao thức cụ thể. Đánh giá tiềm năng của một blockchain hay một dự án qua TVL cũng là một cách tốt. Tỉ số này cho thấy tình trạng chung của blockchain đó.

Dưới đây là tổng quan về TVL của các blockchain trong thị trường. Có một sự thay đổi ở vị trí top 2, Terra đã vượt qua mức $31 B TVL, gấp đôi lượng TVL của BNB Chain ở mức $14.2 B. Điểm qua một vài cái tên đang có động thái phát triển khác như TVL của hệ NEAR đạt mức ATH, trên $1.6 B.

Ngoài ra còn nhiều blockchain vẫn đang ở thời kỳ sơ khai, Zilliqa chỉ với $27 M, Kadena với $9 M,...

tvl
Nguồn: Coin98 Analytics

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần 15/2022

Elrond Network là một Public Blockchain tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn và khả năng tương tác của Blockchain, trong khi vẫn đảm bảo tính chất phi tập trung. 

Hiện tại, hệ sinh thái của Elrond đã khá hoàn chỉnh trong cách mảnh ghép, ví dụ như Mair Exchange, một native AMM của Elrond với ATH của TVL là 2.5 tỷ đô trong thời điểm ra mắt. Số lượng các dự án đang được xây dựng trên Elrond cũng là không nhỏ (Impossible Finance, Hypersign, Neuro Labs)

Trong tương lai, Elrond là một hệ sinh thái tiềm năng cùng với dàn backers lớn như Binance Labs, Brilliance Ventures, Woodstock Fund, Maven 11. Elrond cũng có những đối tác rất khủng như là Huawei, Samsung, FTX,..

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Elrond 

elrond1
elrond2
Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin đáng chú ý được đội ngũ của Coin98 Insights tổng hợp, nếu có sai sót trong việc tổng hợp thông tinh hay bất kì vấn đề gì, mình thực sự mong anh em hãy góp ý. Hẹn anh em trong những số tiếp theo của “On The Road”! Series tổng kết thị trường trong tuần xin được kết thúc tại đây. Cảm ơn anh em rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment