SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Thành công ngoài mong đợi từ cuộc thi Trading trên Gravity DEX

Cập nhật các thông tin nổi bật trong hệ sinh thái Cosmos tuần qua, đặc biệt là sự thành công ngoài mong đợi từ cuộc thi Trading trên Gravity DEX.
Avatar
vidang
Published May 18 2021
Updated Sep 26 2023
7 min read
thumbnail

Cosmos Panorama là Series giúp anh em cập nhật và hiểu rõ tất cả những gì đã diễn ra trong hệ sinh thái Cosmos trong tuần qua. Ở cuối bài viết sẽ có phần tổng kết và những chia sẻ từ góc nhìn cá nhân mình về hệ sinh thái Cosmos. 

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn đầu tư.

Anh em muốn cập nhật thêm những dự án nào trong hệ sinh thái Cosmos hãy comment bên dưới để mình có thể cập nhật vào lần sau.

Toàn cảnh về hệ sinh thái Cosmos hiện nay

hệ cosmos

Phần lớn sự chú ý hiện tại trên Cosmos đều tập trung về Cosmos Hub, hiện tại, trên Cosmos Hub đã hình thành nên 2 cầu nối chính:

 • Cầu nối IBC: Giúp Cosmos Hub kết nối với các Blockchain khác.
 • Cầu nối Gravity Bridge: Giúp Cosmos Hub kết nối với Ethereum.

Đây đều là những cây cầu chất lượng, giúp 2 dòng tiền lớn đổ về Cosmos Hub. Anh em quan tâm đến hệ sinh thái Cosmos, nên đặc biệt chú ý đến hệ Cosmos Hub này và token ATOM.

Ngoài ra, một số Blockchain khác nổi bật trong hệ sinh thái Cosmos gần đây, có thể kể đến như:

 • Kava vừa ra mắt KavaSwap - nền tảng AMM đầu tiên trên Kava.
 • Persistence đang đẩy mạnh các hoạt động Marketing, các sản phẩm phát triển nhanh.
 • Thorchain, kỉ nguyên Cross-chain chỉ mới bắt đầu, đang tham vọng xây dựng thêm nhiều sản phẩm khác Cross-chain khác.
 • ….

Trên đây là toàn cảnh về hệ sinh thái Cosmos. Bây giờ chúng ta sẽ đến với những cập nhật và tin tức đáng chú ý trong tuần qua.

Các cập nhật quan trọng

Điểm sáng từ cuộc thi Trading trên Gravity DEX: Cuộc thi đang diễn ra rất thành công, với những thông số ấn tượng. Hơn 21,000 Trader đã tham gia với khối lượng giao dịch hơn $900 Triệu USD. Những dữ liệu này và ý kiến từ các Traders đã đưa ra rất nhiều feedback cho đội ngũ xây dựng của Cosmos, giúp dự án phát triển thêm sản phẩm này trước khi Mainnet chính thức.

gravity dex

Crypto.com đã chính thức kết nối với Cosmos Hub: Sau 2 tuần công bố, thì mới đây Crypto.com đã chính thức kết nối thành công với Cosmos. Việc kết nối sẽ giúp thanh khoản trên Cosmos Hub trở nên dồi dào hơn, đồng thời tăng tính tương tác trên hệ sinh thái Cosmos.

Những con số ấn tượng trong hệ sinh thái Cosmos

 • $106.17 B: Tổng vốn hóa của toàn bộ hệ sinh thái Cosmos hiện nay.
 • $900 M: Khối lượng giao dịch trong cuộc thi Gravity DEX lần này, một con số khá lớn, cho thấy mức độ quan tâm của cộng đồng đến chương trình.

Những dự án mới

 • IRITA Chain: Một dự án tập trung về phát triển NFT trên hệ sinh thái IRIS, đây cũng là một Blockchain được xây dựng trên nền tảng Cosmos/IRIS SDK.
irita chain

Phân tích những vũ trụ nhỏ trong dải ngân hà Cosmos

Persistence (XPRT) ra mắt pStake - Mở khóa thanh khoản cho tài sản đang được staking

XPRT +355% trong 30 ngày vừa qua. Đây là minh chứng cho thấy Persistence đang phát triển rất nhanh.

Persistence là một dự án xây dựng một bộ sản phẩm DeFi cho người dùng, chủ yếu là các tổ chức.

Tuần vừa qua, dự án đã công bố một sản phẩm quan trọng trong roadmap của mình là pStake, sản phẩm giiúp người dùng mở khóa thanh khoản các tài sản Staking đang được khóa.

Dự án sẽ hỗ trợ mở khóa thanh khoản cho một số Token nổi tiếng như DOT, LUNA, ATOM, ETH,...

pstake

Thorchain ra mắt Thor Wallet - Chuẩn bị cho những sản phẩm tiếp theo

Thorchain là dự án về Cross-chain đáng chú ý nhất hiện nay. Dự án mới đây đã công bố ra mắt Thor Wallet, với mục tiêu phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng của Thorchain.

thor wallet

Thor Wallet ban đầu sẽ hỗ trợ lưu trữ và giao dịch các native chain như Thorchain, Bitcoin, Ethereum,... Sau đó sẽ phát triển hơn một số tính năng như:

 • Lending/ Borrowing.
 • Trading Synths.
 • Name Serrvice.
 • .…

Thorchain là một dự án Crosschain khá đặc biệt hiện nay khi hỗ trợ giao dịch native token của nhiều Blockchain cùng lúc, một sản phẩm ví tập trung và tối ưu dành cho Thorchain chắc chắn sẽ giúp dự án phát triển hơn, đem lại trải nghiệm mượt hơn đến người dùng.  

Injective khởi động Phrase 1 trong quá trình Mainnet

Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án Injectives đã bắt đầu khởi động chương trình Mainnet của mình.

Injectives là một dự án giao dịch phái sinh đầu tiên và duy nhất hiện nay trên hệ sinh thái Cosmos. Trải nghiệm giao dịch mượt với phí rẻ sẽ là những ưu điểm khi anh em giao dịch trên Injectives. 

injective mainnet

Theo roadmap, chương trình Mainnet sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn, và mất khoảng vài tuần để hoàn thành. Cùng chờ đợi những điều mới mẻ tiếp theo đến với Injectives trong thời gian tới.

Chiến dịch cộng đồng của Secret Network -  Secret Network Action Campaigns (SNACs)

Bên cạnh Cosmos Hub, Secret Network là một trong những dự án nổi bật nhất trong hệ sinh thái Cosmos hiện nay.

Secret là một blockchain xây dựng trên Cosmos, phát triển Secret Contract. Dự án đang hợp tác và mở rộng sang nhiều Blockchain như Polkadot, BSC,... đồng thời TVL, Volume giao dịch trên Secret cũng đang tăng mạnh, anh em có thể xem lại trong “Cosmos Panorama #8” tuần trước để biết tiềm năng của Secret hiện nay. 

Tuần vừa rồi, tiếp tục là 1 sự kiện lớn trong hệ sinh thái Secret Network, dự án đã ra mắt Quỹ Action trị giá $600,000+ giúp hỗ trợ cho các dự án, các cộng động trong hệ sinh thái Secret.

snacs

Trước đó Secret cũng đã tổ chức Secret Hackathon để thu hút các dự án phát triển trên Secret, và giờ là Action Campaign để thu hút, hỗ trợ cho các cộng đồng. 

Có thể nói, Secret đang đi những chiến lược theo chiều rộng để phát triển hệ sinh thái của mình. Anh em có đang quan tâm đến hệ này?

Nhận xét

Lại thêm 1 tuần sôi động trong hệ sinh thái Cosmos. Không chỉ là sự thành công từ cuộc thi Trading trên Cosmos Hub, mà các dự án khác trong hệ sinh thái Cosmos cũng đang tăng trưởng rất mạnh.

Tổng kết lại, một số sự kiện đáng chú ý đã diễn ra trong hệ sinh thái Cosmos trong tuần qua có thể kể đến như:

 • Cuộc thi Gravity Dex đã kết thúc thành công ngoài mong đợi, thu hút được nhiều người tham gia và đem lại nhiều feedback tốt cho dự án.
 • Persistence đang phát triển rất nhanh, dự án đã vừa ra thêm 1 sản phẩm quan trọng trong Roadmap, đó là pStake.
 • Thorchain ra mắt Thor Wallet - chuẩn bị cho một chuỗi sản phẩm tiếp theo.
 • Injectives đã khởi động Phrase 1 trong quá trình Mainnet.
 • Secret tiếp tục ra Campaign để phát triển cộng đồng và hệ sinh thái của mình.

Trên đây là một số thông tin nổi bật từ Hệ sinh thái Cosmos trong tuần qua, anh em nghĩ sao về những thay đổi trong hệ sinh thái Cosmos tuần này, hãy để lại ý kiến của anh em bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Cosmos Panorama là Series hàng tuần, cập nhật và phân tích những diễn biến mới nhất trong hệ sinh thái Cosmos. Hẹn gặp lại anh em ở các số tiếp theo.

Đọc thêm:  Cosmos Panorama #10: Bandchain Phase 2 tăng 800% tốc độ xử lý

RELEVANT SERIES