HomecaretCoins & Tokens

Persistence (XPRT) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử XPRT

Đăng bởi Crypto Lover vào 04 tháng 11 2020

Persistence là gì?

Persistence là một hệ sinh thái gồm các sản phẩm tài chính dành cho cả nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn các tổ chức tài chính lớn. Persistence mong muốn sẽ có thể là cầu nối giữa nền tài chính phi tập trung về nền kinh tế truyền thống, và giúp phát triển các ứng dụng DeFi trong mảng NFTs.

Bộ sản phẩm đã và đang được phát triển bởi Persistence bao gồm: pStake (một công cụ tạo thanh khoản cho staking), Asset Mantle (chợ NFT), AUDIT.one (công cụ hỗ trợ staking), pLend (công cụ tương tác với các khoản nợ) và Comdex (sàn giao dịch hàng hóa phi tập trung).

Đội ngũ Coin98 cũng đã đề cập tới hệ sinh thái Persistence một lần trong bài viết về hệ sinh thái của Cosmos (ATOM) tại đây. Đây là một trong những hệ sinh thái ấn tượng nhất trên Cosmos, với bộ giao thức vô cùng ấn tượng. Anh em cùng mình tìm hiểu về dự án nhé.

Điểm nổi bật của Persistence là gì?

Các sản phẩm trong hệ sinh thái Persistence bao gồm:

 • Comdex: Comdex là giải pháp buôn bán hàng hóa phi tập trung dành cho các doanh nghiệp, bao quát toàn bộ quá trình giao dịch bao gồm kết nối người mua/bán, xác nhận giao dịch và thanh toán. Comdex đang là ứng dụng thành công nhất trong mảng này, với hơn 55,000 đô tổng khối lượng giao dịch. Anh em có thể thấy, đây là một mảng vô cùng mới và có nhiều tiềm năng phát triển, bởi khối lượng giao dịch của ứng dụng đi đầu cũng mới chỉ hơn 50 ngàn đô.
 • pStake: Sản phẩm này giúp mở khóa thanh khoản staking trên các chuỗi hoạt động theo cơ chế Proof-of-Stake, từ đó giúp người dùng gia tăng được cơ hội lợi nhuận từ token staking. Hơn 450 tỉ đô đang được stake trên toàn thị trường, và đây sẽ là cơ hội lớn cho sản phẩm này phát triển.

Theo mình thấy, đây là sản phẩm có khả năng phát triển rất lớn, bởi nhu cầu cho việc mở khóa thanh khoản staking là rất cao. Đây sẽ là mảnh ghép rất quan trọng trong hệ sinh thái này.

 • AUDIT.one: Đây là sản phẩm cung cấp giải pháp staking (Staking-as-a-Service). Công ty cung cấp giải pháp staking cho các công ty và các quỹ đầu tư, và hiện tại đang hỗ trợ cho hơn 250 triệu đô tài sản trên hơn 10 mạng lưới khác nhau.
 • Asset Mantle: (Sản phẩm đang phát triển) Chợ NFT hỗ trợ người dùng tự tạo cửa hàng NFT của bản thân. Cho phép các NFT ở các mạng lưới khác nhau có thể được giao dịch, từ tranh điện tử, vé, âm nhạc,...
 • pLend: (Sản phẩm đang phát triển) pLend là sản phẩm stablecoin được tạo ra từ việc thế chấp các tài sản thế giới thực.

Như anh em có thể thấy, bộ giao thức của Persistence nhắm chủ yếu vào các công ty và các quỹ đầu tư có nhu cầu lớn về việc tham gia thị trường, và tương tác với DeFi. Các sản phẩm đều có ứng dụng vô cùng thiết thực.

Rất có thể, Persistence sẽ lựa chọn hướng đi phát triển giống với người đồng nghiệp Terra - đánh vào người dùng cuối để giải quyết các vấn đề mà dịch vụ tài chính đang đối mặt như thời gian thanh toán lâu, thiếu minh bạch, đòi hỏi sự tin tưởng.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ NFT là gì cũng như cơ chế hoạt động và sự nổi bật của NFT, anh em có thể tham khảo bài viết sau: NFT Pandora - Cẩm nang về NFT 2021

Thông tin về token của Persistence

Key Metrics

 • Token Name: XPRT token.
 • Ticker: XPRT.
 • Blockchain: Update.
 • Token Standard: Update.
 • Contract: Updating.
 • Token type: Utility, Goverrnance.
 • Total Supply: 100,000,000 XPRT.
 • Circulating Supply: Updating.

Token Allocation

Lượng token sẽ được phân phối dần trong 42 tháng, với phân bổ như sau:

 • Marketing & Growth: 25.6% tương đương 25,600,000 XPRT;
 • Ecosystem Development & Growth: 19.4% tương đương 19,400,000 XPRT;
 • Team: 16% tương đương 16,000,000 XPRT;
 • Seed and Private Sale: 14% tương đương 14,000,000 XPRT;
 • Validator Incentivization: 10% tương đương 10,000,000 XPRT;
 • Validators & Strategic Sale: 10% tương đương 10,000,000 XPRT;
 • Advisors: 4% tương đương 4,000,000 XPRT;
 • Public Sale: 1% tương đương 1,000,000 XPRT.

Token Sale

Token XPRT có hai vòng bán là private sale và public sale. Vòng public sale được bán với giá 0.45$, vòng private sale được bán với giá 0.4$.

Hiện đã có thông tin về token sale trên sàn AscenDEX, anh em tham khảo dưới đây:

XPRT token sale sẽ diễn ra trên AscendEX (Tiền thân là sàn BitMax) vào ngày 31/3.

Hình thức diễn ra:

 • AscendEX sẽ tiến hành hai phiên đấu giá riêng biệt vào ngày 31 tháng 3 từ 20h đến 21 giờ. Cả hai phiên đấu giá sẽ được tiến hành cùng 1 lúc và người dùng AscendEX có thể đặt giá thầu trong cả hai phiên đấu giá bằng USDT + BTMX (hoặc BTMXP) để tăng khả năng thắng phiên đấu giá.
 • Kết quả đấu giá sẽ được công bố vào lúc 22h tối ngày 31 tháng 3.
 • 1.000.000 XPRT sẽ được bán đấu giá giữa “Standard” auction với 750.000 XPRT (chia cho 750 winner) và “Uncapped” auction với 250.000 XPRT (dành cho 250 winner).

Tổng số lượng bán ra: 1,000,000 XPRT token (1% total supply).

Tổng số winner: 1000 người.

Anh em có thể xem hướng dẫn tham gia chi tiết hơn ở cuối bài viết.

Initial Listing

XPRT sau đó sẽ được niêm yết trên AscendEX thông qua cặp giao dịch XPRT / USDT theo lịch trình bên dưới:

 • Deposit: March 31, 21h00 tối 31/3.
 • Trading: 20h tối 1/4.
 • Withdrawal: 20h tối 1/4.

Token Release Schedule

Lượng token sẽ được phân bổ như sau:

Token Use Case

Trong hệ sinh thái Persistence, XPRT là token có rất nhiều chức năng, bao gồm governance, tham gia staking để bảo vệ mạng lưới và nhận thưởng, và có thể sử dụng để tương tác với nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái.

Cụ thể, 3 chức năng của XPRT bao gồm:

 • Quản trị: Các holder của XPRT sẽ có thể tham gia vào quản trị các giao thức trong hệ sinh thái Persistence bằng cách đưa ra đề xuất và vote cho các đề xuất đó dựa trên lượng token họ nắm giữ.
 • Staking: Bởi Persistence hoạt động theo cơ chế Proof-of-Stake, vậy nên Staking là một phần vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm độ bảo mật cần thiết của mạng lưới. Các validator của Persistence là các validator hàng đầu thế giới, trải rộng khắp các vùng quốc gia. Các token holder có thể ủy quyền staking token của họ cho các validator nếu muốn.
 • Tương tác với hệ sinh thái: Giá trị của XPRT được dựa trên sự thành công của các ứng dụng phi tập trung thuộc hệ sinh thái Persistence. Các khoản phí giao thức của các dApps sẽ được thu về cho token holder XPRT.

Anh em có thể thấy, mô hình hệ sinh thái các sản phẩm không còn mới lạ đối với thị trường tiền điện tử. Đã có rất nhiều hệ sinh thái sử dụng mô hình này để vận hành, ví dụ như Hakka Finance. Giá của XPRT sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự thành công của các sản phẩm trong hệ sinh thái, nếu sản phẩm có nhiều người dùng thì sẽ có nhiều phí giao dịch thu được, từ đó đỡ giá của XPRT.

Nếu quyết định đầu tư vào token XPRT, anh em nên theo dõi sát sao hệ sinh thái của Persistence, để xem các cập nhật và đánh giá tiềm năng dự án.

Cách kiếm và sở hữu XPRT

Hiện tại, anh em có thể sở hữu token XPRT trên sàn Ascend qua IEO sắp mở bán.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch XPRT

Hiện tại, chưa có thông tin XPRT là token trên nền tảng nào cũng như chưa có địa chỉ token, vậy nên chưa rõ ví nào sẽ có thể sử dụng để lưu trữ token, ngoài trên sàn Ascend.

Roadmap & Updates

Trong tương lai, đầu tiên đội ngũ phát triển sẽ tập trung hoàn thiện 5 protocol trong hệ sinh thái, bởi hiện tại vẫn còn hai trong số năm giao thức chưa được hoàn thiện.

Team, Investors & Partnership

Team

Anh em có thể xem thông tin về team ở đây.

Investors

Ta có thể thấy một vài tên tuổi khá nổi tiếng như Alameda Research, Cosmostation.

Partnership

Similar Projects

 • Centrifuge

Hướng dẫn tham gia mua token sale XPRT

Hiện tại, anh em có thể sở hữu token XPRT trên sàn Ascend (trước đây là sàn Bitmax) qua IEO.

 • Thời gian mở bán :từ 8h tới 9h tối ngày 31/3 trên sàn Ascend (trước đây là sàn Bitmax).
 • Số lượng token bán: 1,000,000 token XPRT
 • Hình thức: đấu giá (chia thành hai nhóm diễn ra cùng thời gian)
  • 750 ngàn XPRT (nhóm Tiêu chuẩn)
  • 250 ngàn XPRT (nhóm Mở rộng)
 • Tất cả người tham gia đấu giá trên sàn Ascend đều phải hoàn thành KYC cấp độ 2, đồng ý với luật đấu giá của sàn, và không có quốc tịch ở những quốc gia bị cấm (không có Việt Nam).

Điều kiện và thể lệ để tham gia hai nhóm này là như sau:

Nhóm Tiêu chuẩn

Những người tham gia mua ở nhóm tiêu chuẩn có thể đặt cược đấu giá với giá tối đa là 400 USDT và 35 BTMX (hoặc 350 BTMXP). Để có thể tham gia vào nhóm này, người dùng cần phải có volume giao dịch 20 ngày gần nhất hoặc nắm giữ lượng BTMX trong 5 ngày gần nhất đủ lớn. Sau khi kết thúc đấu giá, sẽ có 750 người chiến thắng. Nếu có nhiều hơn 750 người tham gia đấu giá với mức giá cao nhất, những người chiến thắng sẽ được bốc ngẫu nhiên.

Nhìn chung, nếu anh em đã quen với việc mua IEO trên sàn FTX, thì việc mua IEO trên sàn Ascend cũng tương tự như vậy. Mình nghĩ, với độ FOMO của thị trường hiện tại dành cho dự án này, anh em sẽ phải đặt cược ở mức giá cao nhất mới có hi vọng giành được suất mua.

Người tham gia đấu giá cần phải giữ ít nhất 10,000 BTMX trong 5 ngày gần nhất, hoặc có khối lượng giao dịch đạt 30,000 đô trong 20 ngày gần nhất để đủ điều kiện sở hữu 1 slot đấu giá.

Nếu nắm giữ nhiều BTMX hơn hoặc có volume giao dịch lớn hơn theo các mốc dưới đây, anh em có thể sở hữu thêm slot đấu giá.

Sau khi đấu giá kết thúc một tiếng, tức là vào 10 giờ tối ngày 31/3, danh sách chiến thắng sẽ được công bố. Những người không chiến thắng sẽ được trả lại khoản đặt cược.

Nhóm Mở rộng

Với nhóm mở rộng, người tham gia có thể tham gia đấu giá 400 USDT và không có số lượng BTMX tối đa. 250 người đặt cược lớn nhất sẽ chiến thắng đấu giá. Ở nhóm mở rộng này, mỗi người chỉ có thể thắng tối đa một slot mua, tức 1,000 XPRT. Ai cũng có thể tham gia vào nhóm Mở rộng để đấu giá.

Theo mình, nhóm Mở rộng này sẽ có người mua chính là những người không sở hữu BTMX và không giao dịch trên sàn Ascend đủ volume. Bởi không có con số đặt cược tối đa, sẽ rất khó để biết được đặt cược bao nhiêu sẽ chiến thắng. Nhưng mình nghĩ rằng, ít nhất phải đặt cược nhiều hơn con số tối đa của nhóm Tiêu chuẩn (nhiều hơn 35 BTMX hoặc 350 BTMXP) để có thể chiến thắng đấu giá.

Sau khi đấu giá kết thúc một tiếng, tức là vào 10 giờ tối ngày 31/3, danh sách chiến thắng sẽ được công bố. Những người không chiến thắng sẽ được trả lại khoản đặt cược.

#defi #assetstokenized #NFT #Persistence #XPRT ​​​​​

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top