Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Cryptobucks W29: Cơ hội mint NFT của SEI trên Dagora và nhận giveaway từ Helio

Sau nhiều tuần giao động tại vùng 30,000 - 31,000 USD, thị trường đã có những dấu hiệu chuẩn bị đưa Bitcoin về dưới 29,000. Trong thời điểm thị trường đang đi ngang như hiện tại, các nhà đầu tư nên tranh thủ những cơ hội rõ rệt được đề cập sau đây.
Amber avatar
linhha
9 min read
Published Jul 22 2023
Updated Sep 29 2023
Amber media

Cryptobucks tuần này sẽ điểm nhanh về các thông tin xoay quanh Bitcoin và cơ hội mới trên thị trường. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và sợ bỏ lỡ các cơ hội trong tuần, đây chính là tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi cuối tuần trên Coin98.net.      

Cơ hội đến từ thay đổi trên thị trường

Bitcoin có thể giảm dưới 29,000 USD

Sau nhiều ngày giao động tại mốc 30,000, nhiều nhà đầu tư và truyền thông đang hình dung kịch bản Bitcoin sẽ quay về dưới 29,000. Bởi một thời gian dài không thể vượt qua mốc kháng cự tại 32,000, Bitcoin đang đứng trước những thông tin xấu trong thời gian tới. 

Theo CryptoQuant, việc các công ty khai thác tích cực bán Bitcoin trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng xấu đến số dư dự trữ của loại tài sản này và khiến chúng rơi vào vùng tiêu cực. Điều này hề ngẫu nhiên, do giới thợ đào đang chuẩn bị cho sự kiện halving diễn ra vào tháng 4 năm sau. Khi phần thưởng khai thác bị giảm, họ sẽ cần thanh khoản từ trước đó để đầu tư vào các thiết bị đào nhằm duy trì tính cạnh tranh.  

Đồng thời, phe bán đang rất kỳ vọng vào khả năng tăng điểm lãi suất trong tuần tới từ Fed. Dựa trên những chỉ số vĩ mô và thông tin trong cuộc họp trước, công cụ FedWatch Tool đang cho chúng ta thấy sự áp đảo hoàn toàn về khả năng tăng lãi suất trong tháng 7, khi 99.2% đang nghiêng về trường hợp này. 

Tỷ lệ áp đảo nghiêng về phía tăng điểm lãi suất. Nguồn: FedWatch Tool

Như chúng ta đã biết về mỗi lần tăng điểm của Fed, giá Bitcoin sẽ không đơn giản điều chỉnh theo chỉ số này mà còn phụ thuộc vào cả lời phát biểu về dự định của chủ tịch Fed sau đó. Dù phe gấu đang rất háo hức trong sự kiện này, nhưng chúng ta nên hi vọng vào kịch bản tương tự hồi tháng 4 khi lãi suất tăng nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến giá crypto. 

Ngoài ra việc đầu tư dựa trên tin tức, các nhà có thể tham khảo thêm góc nhìn theo phân tích kỹ thuật về khả năng giảm của Bitcoin trong video dưới đây từ kênh MarginATM.

SEC muốn kháng cáo Ripple 

Ngày 13/7, Phán quyết “XRP không phải chứng khoán” của thẩm phán Analisa Torres khiến cuộc đối đầu dài hơn hai năm của Ripple và SEC chuyển sang bước ngoặt lớn có lợi cho cả thị trường. Phán quyết của tòa án Mỹ khiến cộng đồng crypto vui mừng vì đem đến hy vọng cho các công ty đang khác đấu tranh với những cáo buộc chứng khoán từ SEC.

Nhưng không để Ripple ngủ quên trên chiến thắng quá lâu, SEC đã có những động thái và cho rằng quyết định của tòa án có phần chưa hợp lý với Luật Chứng khoán hiện hành. SEC gọi phán quyết của tòa hôm 13/7 là “quyết định sai trái” và đang tìm hiểu để có sự điều chỉnh phù hợp. Từ đó, cộng đồng crypto có lý do để tin rằng, tuần sau SEC có thể sẽ gửi đơn kháng cáo lên tòa án Mỹ. 

advertising

Việc này chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến giá của XRP và làm đình trệ một số quyết định niêm yết trở lại token này trên các sàn. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nếu có kế hoạch cho token của Ripple. 

Cơ hội đến từ các hệ sinh thái 

Coin98 x Helio giveaway

Từ 19/7 đến ngày 2/8, Coin98 sẽ cùng bắt tay với Helio để tổ chức trao giveaway cho nhà đầu tư đã luôn ủng hộ dự án với những nhiệm vụ rất đơn giản trên công cụ Zealy. Những nhiệm vụ được Coin98 thiết kế khá đơn giản, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự chăm chỉ và sáng tạo nếu mong muốn ẵm giải về nhà. 

Tham gia sự kiện thông qua đường dẫn sau: zealy.io
Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 19/7 đến 2/8
Tổng giải thưởng: 2500 HAY 

Ban tổ chức sẽ dựa theo bảng xếp hạng điểm số trên zealy để phân chia phần thưởng theo tweet sau đây. 

Trong giai đoạn thị trường sideway như hiện tại, chúng ta nên tranh thủ những cơ hội rõ ràng và đơn giản như sự kiện này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Chỉ cần đạt top 70, nhà đầu tư đã chắc suất rinh tiền về nhà rồi.

Taiko ra mắt Testnet Alpha 4

Như đã đề cập trong những số cryptobuck trước, Taiko là dự án có khả năng cao không airdrop cho người dùng khi chính thành viên ban quản trị trên Discord đã xác nhận vấn đề này. Tuy nhiên, nếu Taiko mở bán IEO tương tự SUI, các nhà đầu tư vẫn nên tương tác để có thể nhận về cơ hội tương tự trong tương lai. 

Taiko từng gọi vốn được 22 triệu USD. Nguồn: Twitter dự án

Hiện Taiko đã mở giai đoạn Testnet Alpha 4, các nhà đầu tư có thể tham khảo những bước đầu chuẩn bị để trải nghiệm dự án thông qua bài viết tại đây. Phần lớn các nhiệm vụ cũng tương tự như trước bao gồm faucet, swap, bridge…chi tiết về Testnet Alpha 4 của Taiko, các nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.  

Mint Amphora Pass của Sei 

Sei chắc chắn là dự án các nhà đầu tư không nên bỏ qua, vì mạng lưới này đã khẳng định sẽ airdrop cho người dùng sớm trong tương lai. Mặc dù, số lượng nhiệm vụ khá nhiều có thể khiến nhà đầu tư dễ nản nhưng chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội nào nếu chúng chắc chắn sinh lợi nhuận. 

Trong hoạt động mới nhất liên quan đến Sei, nhà đầu tư có thể mint mảnh NFT đầu tiên của Amphora Pass trên Dagora NFT Marketplace. Khi thu thập ¾ mảnh, nhà đầu tư sẽ chắc chắn nằm trong danh sách trắng (whitelist) của Amphora Pass - vật phẩm sẽ hỗ trợ cho người dùng nếu tham gia các kèo NFT Sei Launchpad trong tương lai. 

Trang mint mảnh NFT đầu tiên trên Dagora.

Thông tin sự kiện: 

Đường dẫn Faucet Sei tại đây.
Trang mint mảnh NFT đầu tiên: testnet.dagora
Thời hạn sự kiện: Từ 19/7 đến hết ngày 23/7

Đợt airdrop sóng gió của zkSync 

Sau Arbitrum, chắc chắn zkSync là cái tên sáng giá nhất cho các nhà đầu tư “cày airdrop” trên thị trường. Với số vốn khủng lên đến hơn 400 triệu USD được zkSync kêu gọi từ các quỹ đầu tư, chắc chắn người dùng sẽ thu hoạch được rất nhiều nếu dự án có kế hoạch airdrop trong tương lai. 

Cũng bởi vì tiềm năng to lớn trên, nên đợt airdrop 10,000 NFT ngẫu nhiên cho những địa chỉ ví tương tác trên mạng lưới zkSync Era đã làm dậy sóng người dùng. Các nhà đầu tư sợ rằng NFT này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả nặng và số lượng token được trả thưởng trong tương lai. 

Do bị phản ánh quá nhiều, dự án đã phải lên tiếng thừa nhận đã airdrop 10,000 NFT đầu tiên trong danh sách 180,000 địa chỉ ví hợp lệ. Số lượng NFT còn lại zkSync dự tính sẽ trả thưởng sau khi sự kiện EthCC kết thúc.

Đây có thể là chiêu trò để zkSync thu hút thêm người dùng quan tâm đến dự án, tương tự với những gì Optimism hay Arbitrum đã làm trong quá khứ. Các nhà đầu tư quan tâm đến zkSync vẫn nên duy trì tương tác đều đặn với dự án để chắc chắn có thể nhận về airdrop trong tương lai.

Danh sách các dự án đáng chú ý trên zkSync. Nguồn: Săn Gem

Để có thể trải nghiệm zkSync hiệu quả nhất, các nhà đầu tư có thể tham khảo trong bài viết hướng dẫn của đội ngũ Săn Gem tại đây.

Các cuộc gọi vốn đáng chú ý trong tuần 

Tính từ ngày 16 đến hết 22/7, tổng số lượng cuộc gọi vốn trong tuần khá ít, nhưng các thương vụ khá chất lượng với dòng tiền đến từ nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như Binance Labs, Solana Foundation, Polychain Capital….Theo crypto fundraising, tổng số vốn đầu tư trong tuần thứ 29 đạt hơn 170 triệu USD dù chỉ có 9 thương vụ được diễn ra. 

Danh sách các thương vụ trong tuần 29. Nguồn: Crypto-fundraising

Thương vụ được rót vốn nhiều nhất tuần này gọi tên Futureverse - dự án game kết hợp với AI được góp sức bởi 11 công ty khởi nghiệp khác nhau. Futureverse được 10T Holding, Ripple kỳ vọng và đầu tư 54 triệu USD trong vòng series A, hứa hẹn những tiềm năng đáng mong đợi nếu mùa GameFi quay trở lại. 

Trên trang chủ dự án, nhà đầu tư đã có thể tham khảo về thông tin và các game có trong Futureverse. Ngoài việc giải trí, chúng ta có thể tìm hiểu và xem xét đầu tư nếu dự án thể hiện những triển vọng trong tương lai.