SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

CyberConnect hé lộ khả năng airdrop 6.6 triệu token CYBER trong Season 2

CyberConnect ra mắt token CYBER được niêm yết trên Binance vào ngày 15/08/2023, cùng hai sự kiện “CYBER Community Rewards” và “Farm CYBER trên Binance Launchpool”.
Avatar
Vy Bùi
Published Aug 14 2023
Updated Sep 29 2023
7 min read
thumbnail

CyberConnect là dự án cung cấp cơ sở hạ tầng để xây dựng ứng dụng mạng xã hội phi trung web3. Sau gần 2 năm hoạt động (kể từ tháng 11/2021), CyberConnect đã chính thức ra mắt CYBER token được niêm yết trên sàn Binance vào ngày 15/8/2023. 

CyberConnect thông báo triển khai hai sự kiện “CYBER Community Rewards” và “Farm CYBER trên Binance Launchpool” với tổng phần thưởng phân bổ lên đến 5,400,000 CYBER token dành cho người dùng.

CyberConnect trong bối cảnh ERC-4337 

Theo một trong những đề xuất của Vitalik Buterin, tài khoản ERC-4337 là cánh cổng để người dùng web2 có thể tham gia trải nghiệm web3 với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, cuối cùng hướng đến “mass adoption”. 

Vì vậy, từ đầu năm 2023, các dự án SocialFi đã ra mắt và phát triển cùng với định hướng này. Đến giữa năm 2023, tài khoản ERC-4337 đã bắt đầu được thử nghiệm trên các blockchain như Ethereum, Arbitrum, Optimism và Polygon. 

Theo dữ liệu từ Dune Analytics tại đây, số lượng người dùng sử dụng tài khoản ERC-4337 tăng mạnh trong tháng 7/2023 và vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng. 

dữ liệu cyberaccount
Số lượng tài khoản ERC-4337 tăng mạnh trong tháng 7/2023. Nguồn: Dune Analytics

Trong đó, CyberConnect là dự án có hệ thống ví tương thích ERC-4337 với hơn 415,000 tài khoản, 950,000 hoạt động người dùng và 136,000 USD phí gas (dữ liệu tại đây).

CyberConnect ứng dụng ERC-4337 vào cơ sở hạ tầng của CyberAccount, cho phép nhà phát triển có thể tùy chỉnh các smart contract wallet và giảm thiểu phí gas cho người dùng cuối, khi họ có thể sử dụng token CYBER trên một chain để trả phí gas cho các chain khác mà không cần phải chuyển đổi mạng lưới. 

advertising

Sự kiện Farm CYBER token trên Binance Launchpool 

Ngày 01/08/2023, Binance thông báo CyberConnect là dự án thứ 37 trên Binance Launchpool.

Cụ thể, tổng phần thưởng 3,000,000 token CYBER được phân phối vào các pool stake như sau:

  Stake BNB: 2,400,000 CYBER (80%)
  Stake TUSD: 450,000 CYBER (15%)
  Stake FDUSD: 150,000 CYBER (5%)

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: CYBER trên Binance Launchpool

cyber binance launchpool
CyberConnect là dự án thứ 37 trên Binance Launchpool

Đồng thời, với thông tin niêm yết trên Binance, nhiều nhà đầu tư đã dự đoán về mức ROI dựa trên các dữ liệu về tokenomics, lượng token lưu thông với các dự án có mức vốn hóa tương đương trong mảnh ghép SocialFi.

image
Dự án ROI của CYBER token. Nguồn: Coin98Insights

Hé lộ CyberConnect Community Rewards Season 2 với khả năng airdrop 6.6 triệu CYBER

Ngày 04/08/2023, CyberConnect thông báo ra mắt sự kiện CyberConnect Community Rewards nhằm airdrop cho những người dùng tiếp cận sớm.

Sự kiện này được tổ chức thành Season 1 và Season 2 với các yêu cầu và giải thưởng khác nhau. Trong đó:

  Season 1 đã kết thúc. Những người dùng đủ điều kiện có thể nhận (claim) phần thưởng từ ngày 16/08/2023. 
  Season 2 chưa có thông báo cụ thể. Tuy nhiên, dự kiến 6.6% tổng cung (tương đương 6.6 triệu token CYBER) sẽ sử dụng để airdrop cho người dùng trong Season 2.

Season 1: Airdrop 2.4 triệu CYBER (đã kết thúc)

CyberConnect Community Rewards: Season 1 là sự kiện airdrop cho người dùng đã sử dụng và ủng hộ CyberConnect từ những ngày đầu, với tổng giá trị airdrop là gần 2.4 triệu token CYBER. 

sự kiện cyberconnect community rewards season 1
CyberConnect thông báo airdrop thông qua Community Rewards: Season 1

Những người dùng đủ điều kiện nhận thưởng cần đạt một số tiêu chí sau:

  Đạt được các vai trò (role) trên kênh discord của dự án, như Guardian, Doorman, mail-boy, designer, content creator, contributor…
  Làm nhiệm vụ trong các chương trình CyberConnect FanClub Week #21 Raffle.

Một số thông tin chi tiết về sự kiện airdrop Season 1: 

  Người dùng có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện nhận airdrop không từ ngày 04/08/2023 tại https://cyber.co/rewards.
  Thời gian nhận phần thưởng sẽ bắt đầu từ 7 PM ngày 16/08/2023 (giờ Việt Nam).
  Để đạt điều kiện nhận airdrop, người dùng cần nắm giữ các NFT sau: Mystery Box, The Shards, Mini Shards, W3ST, CyberProfile Early Adopter NFT, CyberProfile Premium Handle.
  Người dùng có thể nhận (claim) phần thưởng trong 30 ngày, sau thời gian đó, tất cả CYBER chưa được claim sẽ được chuyển vào treasury của cộng đồng.
  Tổng giá trị phần thưởng cho sự kiện này là 2.4% tổng cung token CYBER, tương đương 2,400,000 CYBER, và sẽ được phân bổ chi tiết như sau:
cyberconnect community rewards season 1
Bảng phân bổ token CYBER cho người dùng trong Season 1

Đến ngày 15/08, người dùng có thể claim CYBER bằng CyberAccount và cần chuẩn bị trước: 

  Nạp phí gas.
  Mở tài khoản CyberAccount trên OP Network.
claim phần thưởng cyberconnect
Trang Reward để kiểm tra và nhận thưởng Season 1

Season 2: Dự kiến airdrop 6.6 triệu token CYBER

Đối với Season 2, CyberConnect sẽ trao thưởng cho những người dùng tiếp cận sớm và đại sứ (ambassador) của CyberAccount và CyberWallet. 

Tất cả hoạt động trên CyberConnect sau 1 PM ngày 01/08/2023 (Giờ Việt Nam) sẽ được xem xét chuyển sang Season 2. 

Theo thông tin từ CyberConnect, dự kiến 6.6% tổng cung token (tương đương 6.6 triệu CYBER) sẽ được sử dụng để thưởng cho người dùng trong Season 2. Giá trị airdrop của từng người sẽ phụ thuộc vào hệ thống điểm CyberPoint. 

  Các NFT người dùng sở hữu sau ngày 01/08/2023 sẽ được quy đổi thành điểm CyberPoint.
  Cách kiếm điểm CyberPoint sẽ được công bố chi tiết sau.

Hiện người dùng có thể tham gia vào sự kiện CyberTrek để kiếm điểm CyberPoint.

Sự kiện CyberTrek kéo dài 2 tháng nhằm mục đích giúp người dùng tìm hiểu và trải nghiệm web3 thông qua công nghệ account abstraction (ERC-4337) với CyberAccount. 

  Thời gian: Từ ngày 26/07/2023 đến 24/09/2023.
  Chương trình có 6 sự kiện liên kết với 6 blockchain bao gồm Polygon, Linea, Optimism, Base, BNB Chain và Arbitrum. 
  Mỗi sự kiện sẽ chạy trong 2 tuần để giới thiệu các dự án, ứng dụng nổi bật trong hệ sinh thái thông qua các buổi AMA.
  Tối đa 140,000 CyberPoint sẽ được thưởng cho người dùng và redeem CyberPoint thành CYBER.
image
Sự kiện CyberTrek liên kết với 6 blockchain thông qua các buổi AMA

Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ thông tin về CyberTrek trên nền tảng X (Twitter cũ) để có cơ hội trở thành một trong 20 người may mắn nhận được thêm 150 CyberPoint/người. 

Tìm hiểu thêm thông tin về CyberTrek tại: https://link3.to/cybertrek

CyberConnect: Hackathon Connected 2023 & thiết kế Tokenomics

Hackathon Connected 2023

Đối với các dự án làm về mảnh ghép mạng xã hội web3 nói chung và CyberConnect nói riêng,  việc phát triển các chiến lược marketing là yếu tố thiết yếu để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng hệ sinh thái.

Trước đó, vào tháng 2/2023, CyberConnect đã hợp tác với BNB Chain để tổ chức cuộc thi hackathon mang tên “Connected 2023”, nhằm tìm kiếm và tạo môi trường cho các nhà phát triển trong lĩnh vực mạng xã hội phi tập trung web3.

Connected 2023 đã trao giải thưởng trị giá hơn 50,000 USD cho 23 đội giành chiến thắng. Sự kiện đã thu hút được hơn 2,000 dự án xây dựng trên cơ sở hạ tầng của CyberConnect. Ba dự án xuất sắc nhất trong hackathon là Oasis Origin, Phaver, ReadOn. 

image
Sự kiện Connected 2023 được tổ chức bởi sự hợp tác giữa BNB Chain và CyberConnect

Từ thời điểm hoạt động đến nay, CyberConnect đã cố gắng xây dựng hệ sinh thái, cộng đồng của dự án: 

  CyberConnect ghi nhận hơn 1.25 triệu hồ sơ on-chain của người dùng, hơn 400,000 ví hoạt động hàng tháng và 16 triệu giao dịch. Bên cạnh đó, có hơn 2,300 tổ chức như Arbitrum, DyDx, Rarible, BNB Chain, CoinMarketCap… đã tạo CyberProfile để xây dựng và quản lý cộng đồng của họ.
  Hệ sinh thái ngày càng mở rộng với hơn 50 dự án xây dựng trên cơ sở hạ tầng của CyberConnect và phát triển nhiều ứng dụng khác nhau như game, mạng xã hội (social media), marketplace… Trong đó nổi bật nhất là Link3 với hơn 940,000 người dùng hoạt động mỗi tháng.
  Tổ chức nhiều chương trình với các phần thưởng để thu hút và tri ân người dùng như sự kiện CyberConnect Community Rewards.
  Hợp tác với các dự án khác như Binance Labs, Multicoin Capital, Amonica Brands, Polygon Studios, Delphi Digital… và tạo sân chơi để tìm kiếm, nuôi dưỡng các nhà phát triển trong lĩnh vực web3 và hệ sinh thái của CyberConnect.

Bên cạnh đó, CyberConnect đã nhận tổng số tiền đầu tư khoảng 25 triệu USD sau hai vòng gọi vốn, có sự tham gia của một số quỹ đầu tư như Multicoin Capital, Sky9 Capital, Animoca Brands… Số tiền này sẽ được dùng để phát triển cơ sở hạ tầng multi-chain, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng liên quan đến social graph (mối quan hệ xã hội) như mạng xã hội phi tập trung, gaming, metaverse…, đồng thời trao quyền kiểm soát & sở hữu dữ liệu cho người dùng cuối.

Thiết kế tokenomics 

Thiết kế token CYBER cho phép nhiều trường hợp sử dụng như: 

  Quản trị: Người dùng nắm dữ CYBER sẽ có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị và phát triển giao thức, hoặc uỷ thác quyền bỏ phiếu cho người khác.
  Thanh toán: Dùng CYBER để thanh toán phí khi mua CyberID.
  Phí gas trong CyberAccount: Dùng CYBER làm phí gas khi sử dụng CyberAccount hoặc CyberWallet.
  Và nhiều trường hợp khác sẽ được quyết định bởi CyberDAO. 

Theo thiết kế tokenomics, số lượng token được mở khoá (unlock) tại TGE (Token Generation Event) sẽ chiếm khoảng 11.3% trên tổng cung (tương đương 11,038,000 CYBER). Thời gian mở khoá lượng token phân bổ cho đội ngũ dự án và các nhà đầu tư như sau:

  Lần mở khoá đầu tiên cho nhà đầu tư là 15 tháng sau TGE, sau đó phần còn lại được trả dần trong 3 năm, nhà đầu tư sẽ nhận mỗi quý một lần.
  Lần mở khoá đầu tiên cho đội ngũ dự án & cố vấn là 18 tháng sau TGE, sau đó phần còn lại được trả dần trong 2 năm, mỗi quý một lần.
image
Lịch trả CYBER token

Thông tin chi tiết về tokenomics, lịch bán, lịch phân bổ và trả token, bạn đọc có thể tham khảo tại bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Thông tin chi tiết về CYBER token

RELEVANT SERIES