SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Dapper Labs ra mắt quỹ triệu USD, Chainalysis kết thúc vòng Series F

Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.
Avatar
hieunguyen
Published May 23 2022
Updated May 23 2023
15 min read
thumbnail

Các thương vụ nổi bật: Dapper Labs ra mắt Quỹ 725 triệu, Chainalysis kết thúc vòng Series F với 170 triệu, 6th Man Ventures gọi vốn 145 triệu,...

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 20

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 2 Blockchain/L2: Dapper Labs (Flow), Aurora
 • 2 dự án về Web 3 Gaming: Nyan Heroes, Metatheory
 • 1 Quỹ đầu tư mạo hiểm: 6th Man Ventures
 • 1 sàn giao dịch AMM: Chainflip
 • 1 dự án về phân tích dữ liệu: Chainalysis
 • 1 dự án về lĩnh vực khác: Talos
 • 1 dự án về quản lý tài sản: Coinshift
 • 1 dự án về metaverse: Lighthouse

Các Quỹ đầu tư gọi vốn

6th Man Ventures gọi vốn $145 M

6th Man Ventures là gì?

6th Man Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực công nghệ cũng như crypto. Quỹ đầu tư này được đồng sáng lập bởi Mike Dudas: CEO của The Block, web chuyên phân tích dữ liệu thị trường và cung cấp những thông tin bổ ích qua các bài báo mạng. Founder còn lại của Quỹ là Serge Kassardjian, CEO của StayTuned Digital. 6th Man Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào thị trường crypto. 

Các Limited Partners của Quỹ:

 • Three Arrows Capital (3AC): Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao, được thành lập bởi Su Zhu và Kyle Davies.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được kêu goi sẽ sử dụng cho gói Quỹ thứ 2 của 6th Man Ventures. Dự kiến vòng gọi vốn sẽ được khép lại với $145 M. Hiện tại 6th Man Ventures đã thành công thu về $140 M từ các nhà đầu tư.

Dapper Labs và gói Quỹ trị giá $725 M

Dapper Labs là gì?

Dapper Labs là một công ty chuyên về NFT. Bên cạnh những tựa game nổi tiếng do Dapper Labs tạo ra như TopShot, Crypto Kitties hay UFC Strike, công ty này còn là cha đẻ của blockchain Flow. Flow tập trung nhắm vào mảng Dapps Games (Game phi tập trung), collectibles (bộ sưu tầm) và các ứng dụng tương tác với chúng.

Các đối tác của Dapper Labs lần này:

 • a16z: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Digital Currency Group (DCG): Quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert với sứ mệnh hỗ trợ, đẩy nhanh sự phát triển của một hệ thống tài chính mới trên blockchain, bằng cách xây dựng và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền số và blockchain.

Mục đích của gói Quỹ: Gói Quỹ trị giá $725 M sẽ dành riêng cho hệ sinh thái của Dapper Labs và Flow blockchain. Số tiền trong gói Quỹ sẽ được dùng để hỗ trợ và khuyến khích những dự án gaming hay giải trí được xây dựng trên Flow.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Aurora (AURORA) và gói Quỹ $90 M

Aurora là gì?

Aurora EVM - hay máy ảo Ethereum Aurora - là một ứng dụng hoạt động trên NEAR Protocol cung cấp giải pháp mở rộng cho các dApp trên Ethereum lên NEAR. Máy ảo Aurora là smart contract trên NEAR Protocol, cung cấp giải pháp tương tự giải pháp Layer 2 cho Ethereum 1.0, giúp các dApps trên Ethereum có độ mở rộng cao hơn.

Đối tác của Aurora lần này:

 • Proximity Labs: Một labs chuyên nghiên cứu và phát triển dành riêng cho hệ sinh thái NEAR. Proximity là đối tác chính của Aurora trong lần phát hành gói Quỹ này.

Mục đích của gói Quỹ: Gói Quỹ trị giá $90 M này sẽ dành làm phần thưởng cho những builders đang xây dựng trên Aurora. Số tiền trong gói Quỹ này được lấy từ DAO Treasury của Aurora, trị giá $25 M AURORA, tương đương với $90 M ở thời điểm hiện tại.

Chainflip (FLIP) gọi vốn $10 M

Chainflip là gì?

Chainflip là một sàn giao dịch dạng AMM. Đây là một sàn giao dịch cross chain. Chainflip cho phép người dùng trực tiếp swap token qua các blockchain khác mà không sử dụng bất kì ví điện tử, các khoản thế chấp và đặc biệt là không qua một bên thứ 3 nào. Mục đích chính của dự án là loại bỏ mọi loại rào cản để người dùng có thể dễ dàng swap token mà không yêu cầu quá nhiều kiến thức chuyên sâu về thị trường.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Framework Ventures: Tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto, Framework không chỉ tìm kiếm và đầu tư vào các dự án Crypto mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.
 • Pantera Capital: Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều công ty, dự án nổi tiếng như Circle, Coinbase, Ripple.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được Chainflip sử dụng để nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án. Dự kiến Chainflip sẽ có lần IDO trong năm nay.

Nyan Heroes (NYN) gọi vốn $7.5 M

Nyan Heroes là gì?

Nyan Heroes là một tựa game play-to-earn được xây dựng trên Solana. Nyan Heroes lấy cảm hứng từ chú mèo meme Nyan Cat nổi tiếng. Đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3. Những chú mèo Nyan sẽ điều khiển những cỗ máy chết chóc để chiến đấu với những người chơi khác. Mỗi cỗ máy và vũ khí sẽ là những NFT riêng biệt, người dùng có thể tùy ý sáng tạo nhân vật của mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Kosmos Ventures: Một trong những Quỹ đầu tư lớn và hoạt động tích cực nhất tại Úc. Đây là một quỹ đầu tư multi-stage, đa lĩnh vực và tập trung nhất vào lĩnh vực tài sản điện tử (digital assets). 
 • Shima Capital: Quỹ đầu tư được sáng lập bởi Yida Gao, một trader trẻ tuổi đã lọt vào top Forbes Under 30 năm 2020. Quỹ tập trung đầu tư và hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực blockchain với gần 90 lần rót vốn.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được Nyan Heroes sử dụng để mở rộng nguồn nhân lực cho nhiều lĩnh vực. Đồng thời phát triển cộng đồng game thủ cho Nyan Heroes. Hiện tại Nyan Heroes mới chỉ có bản trailer. Qua trailer, mình đánh giá đây là một tựa game mang tính giải trí rất cao và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Chainalysis gọi vốn $170 M ở Series F

Chainalysis là gì?

Chainalysis là một công ty chuyên về phân tích dữ liệu, hoạt động từ năm 2014. Đây là một công ty chuyên cung cấp các dữ liệu và phần mềm cho cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính về các hành vi của tội phạm và các hành động rửa tiền thông qua tiền mã hóa. Bên cạnh đó, Chainalysis còn cung cấp nhiều phần mềm quản lý rủi ro, thể chế cho các công ty tư nhân, bao gồm cả các công ty về crypto.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • GIC: Một công ty quản lý quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore do Chính phủ sở hữu. Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore được thành lập năm 1981 với mục tiêu tăng cường đầu tư quỹ quốc gia vào những loại tài sản với năng suất cao hơn và được đầu tư dài hạn hơn.
 • Blackstone: Công ty đầu tư, quản lý tài sản hàng đầu trên thế giới. Có trụ sở tại New York, Mỹ. Tính đến năm 2021, Công ty này đang quản lý tài sản với tổng giá trị lên đến $880 M.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ sử dụng vào việc đổi mới sản phẩm và mở rộng quy mô hoạt động toàn cầu, dựa trên cơ sở khách hàng hiện có của 750 tập đoàn trên 70 quốc gia.

Talos gọi vốn $105 M ở Series B

Talos là gì?

Talos một nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ cấp thể chế, hỗ trợ toàn bộ vòng đời của giao dịch và mua sắm tài sản kỹ thuật số bao gồm tìm nguồn cung ứng thanh khoản, phát hiện giá, thực hiện giao dịch, thanh toán, cho vay và đi vay. Talos kết nối nhiều nhóm người như người cho vay, người đi vay, sàn giao dịch, thị trường OTC,...

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • General Atlantic: Một công ty cổ phần tăng trưởng của Mỹ cung cấp vốn và hỗ trợ chiến lược cho các công ty tăng trưởng trên toàn cầu. General Atlantic có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ.
 • Citi Group: Một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại thành phố New York.

Mục đích của việc gọi vốn: Vòng gọi vốn này đã đưa Talos lên mức định giá $1.25 B, trở thành kỳ lân công nghệ mới nhất trên thị trường. Số vốn sẽ được sử dụng để Talos mở rộng thị trường hoạt động đến Châu Âu và vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Metatheory gọi vốn $24 M vòng Series A

Metatheory là gì?

Metatheory là một công ty chuyên xây dựng và phát triển các tựa game trên Web3, được sáng lập bởi Kevin Lin, co-founder của nền tảng livestream Twitch. Metatheory sẽ tập trung xây dựng và phát triển những tựa game chất lượng với đồ họa đẹp mắt để tối ưu trải nghiệm của người chơi. Bên cạnh việc phát triển những tựa game Web3 đơn thuần, Metatheory còn có kế hoạch phát triển metaverse. Sản phẩm đầu tay của Metatheory là DuskBreaker.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Pantera Capital: Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều công ty, dự án nổi tiếng như Circle, Coinbase, Ripple.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được đầu tư sẽ giúp Metatheory có một nguồn vốn ổn định để có thể tiếp tục phát triển DuskBreaker và nghiên cứu xây dựng thêm nhiều tựa game khác.

Coinshift gọi vốn $15 M vòng Series A

Coinshift là gì?

Coinshift là một nền tảng quản lý tài sản, hoạt động trên cơ sở hạ tầng của Gnosis. Coinshift cung cấp những ứng dụng cần thiết cho DAO hay các công ty Crypto để quản lý lượng tài sản một trong treasury của họ một cách dễ dàng. Coinshift có interface thân thiện với người dùng. Coinshift còn bao gồm tính năng giới hạn chi tiêu, thông báo đẩy, swap,.. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ. Nó chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ Internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. 
 • Alameda Research: Quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10/2017. Họ quản lý hơn $1B tài sản kỹ thuật số, với quy mô hoạt động toàn cầu với khả năng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường lớn.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Coinshift nâng cấp ứng dụng lên phiên bản V2. Ở phiên bản V2 này, các nhà quản lý sẽ có thêm nhiều tính năng hữu ích như quản lý tài sản ở trên nhiều blockchain khác nhau, phân vai trò và chức năng cho những người quản lý,..

Lighthouse gọi vốn $7 M vòng hạt giống

Lighthouse là gì?

Lighthouse là một dự án về metaverse. Lighthouse không tạo ra riêng một metaverse mà họ đang xây dựng một hệ thống để kết nối metaverse đó. Nhận thấy nhiều metaverse lớn trên thị trường như Decentraland hay The Sandbox thiếu đi tính kết nối với nhau. Lighthouse đã tạo ra một navigation hub, giúp mọi người trong metaverse, có thể tìm đến người khác ở trên bất kì metaverse nào khác.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Accel: Công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ. Accel làm việc với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đầu tư hạt giống, giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng. Đây cũng là Quỹ dẫn đầu vòng gọi vốn này của Lighthouse.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng và phát triển Lighthouse.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

RELEVANT SERIES