HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.14 - W15/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 21 tháng 4 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ng ần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Clover x Fantom

Clover, một nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain, đã công bố hợp tác với Fantom - một nền tảng Layer 1 nhanh, an toàn và có thể mở rộng, được xây dựng trên giao thức đồng thuận aBFT phi tập trung.

Qua sự hợp tác này, các tài sản dựa trên Fantom sẽ được tích hợp vào Nền tảng Clover. Hai dự án sẽ tập trung vào một số sản phẩm độc đáo để thúc đẩy tầm nhìn chung về khả năng tương tác và một hệ sinh thái DeFi crosschain trên Fantom Opera và và parachain trên Clover.

Apron được list trên Huobi

Vào ngày 21/4, Apron (APN) - một nền tảng dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển DApp & Defi và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, sẽ được niêm yết trên Houbi Global Exchange. Chiến dịch niêm yết lần này bao gồm 2 hoạt động chính:

  • Anh em có thể staking HT, DOT và KSM để kiếm phần thưởng APN.
  • Dành riêng cho người dùng mới đăng ký.

Chi tiết việc hoạt động listing, anh em xem thêm tại đây.

Apron x Umbrella

Apron gần đây cũng đã công bố hợp tác với Umbrella - một nền tảng Oracle do cộng đồng quản lí, có thể mở rộng, có thể đưa dữ liệu của thế giới vào blockchain một cách an toàn.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ là bước đi chiến lược để người dùng toàn cầu trên Umbrella Network truy cập dữ liệu với sự hỗ trợ từ toàn bộ dịch vụ RPC, trong khi Umbrella Network đưa dịch vụ Oracle phi tập trung của họ vào thị trường Apron với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng.

Darwinia NFT

Darwinia - một giao thức cầu cross-chain không đồng nhất phi tập trung được xây dựng trên Substrate đã tổ chức RING AIRDROP PARTY. Anh em có thể tham gia vào Party này và nhận airdrop RING một cách dễ dàng với các bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng PC hoặc dApp của Darwinia.

Centrifuge Tinlake x MakerDAO

Sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu của cộng đồng quản trị, Centrifuge Tinlake - một dự án DeFi đã mainnent, đã tích hợp vào MakerDAO - dự án đã phát triển DAI, một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

Qua sự tích hợp này, Centrifuge Tinlake có cơ hội tiếp cận số tài sản trị giá hàng nghìn tỷ USD và đưa chúng đến với thế giới Tài chính phi tập trung.

Phala x PolkaFoundry

Phala - một nền tảng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bảo vệ quyền riêng tư, đã công bố hợp tác với PolkaFoundry - một nền tảng xây dựng các dApp DeFi & NFT không biên giới trên Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Phala sẽ cung cấp các giao dịch cross-chain có thể mở rộng, bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi dApps và NFTs trên PolkaFoundry.

Plasm connects Cosmos

Plasm Network - một trung tâm dApps multichain trên Polkadot hỗ trợ Ethereum và các giải pháp lớp 2 như ZK Rollups đã phát triển thành công cầu nối của họ với Secret Network - blockchain Layer 1 đầu tiên cho phép quyền riêng tư, có các hợp đồng thông minh bảo vệ quyền riêng tư (“Secret Contract”).

Từ bây giờ, người dùng có thể biến tài sản dựa trên Polkadot thành những token ẩn danh, kết hợp khả năng lập trình của ERC-20 với quyền riêng tư của các đồng tiền như Zcash hoặc Monero.

Chiến lược Kusama PLO của Shiden

Shiden - một trong những ứng cử viên của Kusama Parachain, đã công bố Chiến lược đấu giá Parachain. Dự án sẽ sử dụng 15% tổng nguồn cung (6.750.000 SDN) và đặt giá thầu cho 1-8 slot (7 ngày × 6 tuần × 8 slot = 336 ngày).

Những người tham gia đấu giá slot sẽ được yêu cầu khóa KSM token trong một tháng và có 9 tháng yêu cầu để nhận SDN token. Dự án cũng sẽ giới thiệu một chương trình khuyến khích mới và khuyến khích mọi người tham gia tham gia crowdloan ngay khi dự án bắt đầu chiến dịch.

Chi tiết về đề xuất này của Shiden, anh em xem thêm tại đây.

Moonbeam x 0.Exchange

Moonbeam - một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot đã công bố tích hợp 0.Exchange - một giao thức giúp tối ưu các ưu đãi cho những người tham gia mạng lưới.

Qua sự hợp tác, 0.Exchange sẽ tận dụng các tính năng tương thích với Ethereum của Moonbeam để chuyển nhanh chóng sang Moonbeam, từ đó cho phép dự án được tiếp cận với DOT, KSM và nhiều tài sản khác đang được tạo trong hệ sinh thái Polkadot và các dự án khác đang xây dựng trên nền tảng Moonbeam.

Bifrost x Polkapet

Bifrost, một giao thức phái sinh trên Polkadot hợp tác với Polkapet.

Thông qua sự hợp tác này, Bifrost và Polkapet đã tạo ra những Bifrost NFT được tạo hình như chú kì lân 7 màu.

Stablecoin

Acala x Gauntlet Network

Acala - Trung tâm DeFi cross-chain và là stablecoin của Polkadot và Karura -trung tâm DeFi cross-chain trên Kusama, đã thông báo hợp tác chiến lược với Gauntlet - một nền tảng mô phỏng để quản lý rủi ro trên chuỗi.

Qua sự hợp tác này, Gauntlet sẽ xây dựng mô hình tài chính cho Karura với trọng tâm là kiểm soát các rủi ro thị trường như khả năng thanh toán và hiệu quả sử dụng vốn. Trong tương lai, mô hình này cũng sẽ được tinh chỉnh và mở rộng cho Acala trên Polkadot khi dự án được ra mắt.

Bandot nhận tài trợ từ SoftBank

SoftBank, một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu toàn cầu do Sun Zhengyi thành lập năm 1981 và niêm yết tại Nhật Bản vào năm 1994, đã công bố khoản đầu tư của họ vào hệ thống cho vay tín chấp Bondot - Polkadot, xây dựng một mô hình mới về nền tảng tổng hợp thanh khoản.

Lending

Equilibrium PLO Phase đã bắt đầu

Trong Giai đoạn 1 của PLO, hơn 75% trong tổng số 250.000 $ DOT hardcap đã được tham gia.

Tính đến thời điểm bài viết, 100% số DOT mà dự án Equilibrium kêu gọi đã hoàn thành, tuy nhiên anh em vẫn có thể khóa thêm DOT trên Equilibrium để dự án dự phòng cho những trường hợp nhà đầu tư rút DOT đã lock.

Equilibrium giới thiệu Genshiro

Genshiro là DeFi parachain của Equilbalance trên Kusama, và sẽ tham gia vào các cuộc đấu giá slot của parachain. Equilibrium đã ra mắt Genshiro bởi những lo ngại về việc sao chép công nghệ trên Polkadot của dự án sang Kusama.

Các tính năng chính của Genshiro là điều chỉnh các thông số hệ thống cho phép Genshiro cung cấp tỷ lệ thế chấp tối thiểu thấp hơn (chỉ 100%), mang lại sự linh hoạt hơn cho giao dịch đòn bẩy và ký quỹ, cùng với khả năng truy cập cao hơn nền tảng của Polkadot nhờ hỗ trợ nhiều ERC-20 token.

KONO Liquidity Rewards Program

KONOMI - Thị trường tiền tệ phi tập trung trên Polkadot, đã ra mắt chương trình Liquidity Rewards Program vào ngày 14/4/2021.

Bằng cách khuyến khích KONO LP với thêm phần thưởng, dự án hy vọng sẽ tăng cường tính thanh khoản của KONO trên Uniswap, giảm chi phí / trượt giá cũng như thiết lập giá trị lâu dài cho những người sở hữu KONO và hệ sinh thái KONO.

Aggregator

Zenlink, mạng DEX cross-chain đầu tiên trên Polkadot, đã chính thức công bố thử nghiệm beta cho cộng đồng vào ngày 13/4. Bằng cách trải nghiệm Swap, Pool và các mô-đun chức năng cốt lõi khác của Zenlink DEX, người thử nghiệm có thể có cơ hội giành được phiên bản giới hạn NFT và ZLK airdrop.

Bên cạnh đó, người thử nghiệm có thể tham gia 2 sự kiện khác để kiếm thêm ZLK từ ngày 13/4/2021, 11:30 a.m. ~ 20/04/2021:30 a.m. (UTC+8).

Insurance

Tidal Testnet

Tidal đã mở chương trình Tidal Testnet cho những mọi người thử nghiệm. Phần thưởng lên đến $10.000 được phân phối cho những người tham gia tùy theo đóng góp của họ/

Chương trình sẽ bắt đầu trong 20 ngày cho đến hết ngày 8/5. Có rất nhiều hoạt động yêu cầu người tham gia phải theo dõi trong khoảng thời gian 20 ngày và những người chiến thắng sẽ được trao giải thưởng khi chương trình kết thúc.

Tidal x Dafi

Tidal Finance - một thị trường bao gồm hợp đồng thông minh có thể tùy chỉnh cho hệ sinh thái Polkadot, đã thông báo hợp tác với DAFI - một dự án sử dụng synthetic peg với các mạng lưới phi tập trung khác.

Thông qua sự hợp tác này, Tidal Finance cung cấp các giải pháp bảo hiểm rủi ro cho DAFI và tích hợp giao thức token tổng hợp của DAFI trong nền tảng của mình.

Tidal x Polkalokr

Tidal Finance gần đây đã công bố quan hệ đối tác của họ với Polkalokr - nền tảng khóa và ký quỹ token multichain đầu tiên có chức năng bảo mật tích hợp sẵn.

Tidal Finance sẽ triển khai giao thức bảo hiểm rủi ro tài sản của mình cho hệ sinh thái Polkalokr để bảo vệ người dùng nền tảng khỏi các tác nhân xấu hoặc tấn công cũng như khám phá các dịch vụ độc đáo của Polkalokr để mang lại mức độ minh bạch và tin cậy mới cho chủ sở hữu của token TIDAL.

Data & Oracle

Kylin x Mantra Dao

Kylin - Nền tảng cross-chain hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã cung cấp tính năng Staking pre-mainnet với sự hỗ trợ từ MANTRA DAO - một nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý tập trung vào Staking, Lending và Governance.

Pool Staking KYL trên MANTRADAO bắt đầu tính phần thưởng từ ngày 16/4/2021 lúc 10:00 sáng giờ UTC.

Kylin x IdavoIl Network

Trong tuần, Kylin cũng đã Idavoll Network - một nền tảng tổ chức phi tập trung cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho người dùng Idavoll Network và Polkadot ParaChains.

Qua sự hợp tác, Idavoll Network sẽ sử dụng oracle của Kylin Network cho dữ liệu trên nền tảng DAO của họ.

SubQuery x Bifrost

Bifrost đang sử dụng SubQuery Projects để quản lý dự án của riêng họ và thực hiện cập nhật theo yêu cầu. Các dịch vụ indexing và truy vấn cho dịch vụ này hoàn toàn do SubQuery quản lý và được cung cấp miễn phí cho cộng đồng Polkadot trong SubQuery’s Explorer.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại: Twitter | Website | Telegram | Blog.

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top