HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.15 - W16/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 28 tháng 4 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ng ần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Polkadot Buildathon: India

Đã có hơn 1000 người tham gia đăng ký tham gia Polkadot Buildathon: India.

Polkadot Buildathon India là một cuộc thi hackathon ở Ấn Độ, nhằm mục đích hỗ trợ các lập trình viên và doanh nhân tạo ra nền tảng công nghệ mới trong lĩnh vực Internet.

Hackathon được hỗ trợ bởi Web3 Foundation và Lumos Labs, với một loạt các hoạt động từ chương trình hội thảo và đem đến cơ hội kết nối với các nhà phát triển blockchain quốc tế hàng đầu.

Polkadot Decoded

Polkadot Decoded là một trong những sự kiện lớn nhất của Polkadot trong năm nay, dự án quy tụ đội ngũ phát triển Polkadot cũng những chuyên gia đầu ngành, trong 3 ngày diễn ra hội thảo, các chuyên gia sẽ lên chia sẻ toàn bộ về Polkadot.

Sau giai đoạn bỏ phiếu trong cộng đồng, cuối cùng chương trình Polkadot Decoded cũng đã chọn được 40 bài thuyết trình sẽ trình bày trong chương trình này. Chương trình sẽ diễn ra từ 19-21/5/2021,

Anh em quan tâm đến lịch trình chi tiết của Polkadot Decoded, có thể xem thêm tại đây.

Infrastructure & Parachain

Apron x Cere

Apron - một dự án dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot mới đây đã công bố đã hợp tác với Cere Network, nền tảng Đám mây tài chính và dữ liệu phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Apron sẽ cung cấp cho Cere một bộ đầy đủ các dịch vụ RPC của dự án (RPC là một giao thức giúp một chương trình có thể để yêu cầu dịch vụ từ bên thứ ba mà không cần phải hiểu chi tiết về bên đó).

Darwinia x GamyFi

Darwinia Network, một giao thức cầu nối cross-chain không đồng nhất phi tập trung được xây dựng trên Substrate, đã công bố hợp tác với GamyFi, một nền tảng trò chơi ESports trên blockchain.

GamyFi có kế hoạch triển khai cầu nối cross-chain Darwinia để chuyển tài sản giữa Ethereum và các Blockchain khác trong hệ sinh thái Polkadot khác. Hơn nữa, Darwinia bridge cũng sẽ hỗ trợ giao dịch cross-chain NFTs và cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho nền tảng GamyFi.

Centrifuge

Centrifuge và Maker DAO đã hợp tác để giới thiệu New Silver, một tổ hợp các khoản vay cố định và linh hoạt trên Centrifuge Tinlake. Mới đây, dự án đã thành công tạo ra khoản vay đầu tiên trên MakerDAO, trở thành công ty đầu tiên hỗ trợ DAI bằng cách sử dụng Tài sản thế giới thực (RWA) làm tài sản thế chấp

Plasm x Bondly

Mạng Plasm - một trung tâm dApps multichain trên Polkadot hỗ trợ Ethereum và các giải pháp Layer-2 như ZK Rollups đã tham gia hợp tác với Bondly - giao thức được thiết kế để cách mạng hóa các phương thức ký quỹ truyền thống giúp trao quyền cho thế hệ những người sáng tạo tiếp theo của NFT.

Với việc hình thành quan hệ đối tác này, Bondly sẽ sử dụng Plasm Network để mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của mình vào Polkadot, với chương trình như: “NFT Launchpad”, NFT BondSwap và BondProtect,.... Trong khi Plasm cũng sẽ ra mắt một NFT đặc biệt trên chương trình NFT Launchpad của Bondly

Anh em muốn tìm hiểu kĩ về việc hợp tác này, có thể đọc thêm tại đây.

Moonbeam x Frax Finance

Moonbeam - một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot đã công bố hợp tác với Frax Finance, một giao thức stablecoin thuật toán.

Sự tích hợp này cho phép Frax triển khai giao thức của họ cho Moonbeam để stablecoin của họ có thể được giao dịch trên Polkadot. Đồng thời, sự tích hợp này sẽ cho phép người dùng và các dự khác trong hệ sinh thái Polkadot và Moonbeam truy cập vào 1 hệ thống Stablecoin ổn định và có khả năng mở rộng cao.

Moonbeam x The Graph

Trong tuần, Moonbeam cũng đã công bố hợp tác với The Graph, dự án giúp Indexing và truy vấn dữ liệu phi tập trung.

Ngay sau thông báo hợp tác, The Graph đã tích hợp giao thức của họ vào Moonbeam TestNet, Moonbase Alpha. Qua sự hợp tác này, các nhà phát triển và dự án xây dựng trên Moonbeam giờ đây sẽ có thể sử dụng các đồ thị indexing và truy vấn dữ liệu từ blockchain trên The Graph.

Bifrost x Patract

Bifrost - một giao thức phái sinh trên Polkadot mới đây đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Patract, hệ sinh thái hợp đồng thông minh trên Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Patract sẽ giúp tích hợp các chức năng hợp đồng Wasm vào Bifrost.

Cụ thể hơn, Bifrost sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Ask! và các công cụ hỗ trợ do Patract phát triển để triển khai các hợp đồng Wasm nhằm khám phá thêm các cơ hội tiềm năng của các tài sản phái sinh trong thị trường Crypto.

Bifrost, Kono Liquidity Mining trên DODO

Vào ngày 22/4, Bifrost và KONO sẽ tham gia vào chương trình DODO Booster Program, bắt đầu Chiến dịch khai thác thanh khoản vETH/ETH và pool KONO/ETH.

Anh em quan tâm chi tiết đến chương trình này, có thể xem thêm tại đây.

Bifrost SALP

Bifrost Slot Auction Liquidity Protocol (SALP) đã hoạt động để giải phóng tính thanh khoản cho KSM/DOT của người dùng bị khóa trong Crowdloan bằng cách tạo các dẫn xuất. Nhóm thiết kế SALP sau khi điều tra sâu về nhu cầu của người dùng và phân tích, đánh giá tính khả thi, SALP sẽ tăng cường sử dụng vốn từ cộng đồng và thu hút nhiều người tham gia hơn, anh em sẽ không phải mất chi phí cơ hội để hỗ trợ đấu giá parachain slot.

Đối với người dùng, SALP cho phép họ tham gia Crowdloan mà không bị khóa DOT/KSM. Đối với các dự án Parachain, SALP làm tăng xác suất đấu thầu thành công. Về hệ sinh thái Polkadot hoặc Kusama, SALP sẽ tăng cường liên kết đấu giá vị trí, cho phép DOT/KSM tạo ra nhiều chức năng sáng tạo hơn.

Stablecoin

Karura, trung tâm DeFi trên Kusama do Acala thành lập, đã tham gia hợp tác với Chainlink, Oracle được sử dụng rộng rãi và an toàn nhất trên thị trường Crypto.

Qua sự hợp tác này, Kusama sẽ tích hợp Price Feeds của Chainlink, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng bắt đầu xây dựng các ứng dụng và sản phẩm DeFi an toàn với nhiều trường hợp sử dụng như phái sinh, cho vay, stablecoin, quản lý tài sản, v.v.

Bandot x RAI finance

Bandot - hệ thống cho vay không đảm bảo bằng stablecoin của Polkadot, đã công bố hợp tác với RAI Finance - một dự án thiết lập hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên blockchain Polkadot,

Qua sự hợp tác này, RAI Finance sẽ tích hợp chức năng cho vay không đảm bảo của Bandot và hỗ trợ Bandot làm tài sản thế chấp các công cụ phái sinh được giao dịch trong RAI Finance.

Bandot Alpha testnet

Phiên bản mới nhất của mạng thử nghiệm Bandot ALPHA đã được ra mắt vào ngày 23/4. Trong testnet này, một số chức năng cơ bản của cho vay tín chấp sẽ được thử nghiệm.

Lending

Tổng kết Equilibrium PLO Phase 1

Một số con số đáng chú ý của đợt PLO Phrase 1 của Equilibrium như sau:

  • 290.000+ DOT đã được kêu gọi.
  • 4,4 triệu + EQ được swap.
  • 63% trong tổng số DOT kêu gọi được khóa trong 24 tháng.

Synthetic Assets

StaFi ra mắt rKSM

Sau khi mắt rDOT, dự án StaFi đã thành công ra mắt rKSM trong tuần qua. Các token rKSM được gắn với KSM đã Staking và phần thưởng Staking tương ứng, giúp đem lại tính linh hoạt cho người dùng, khi giao dịch bất kỳ lúc nào trong khi vẫn nhận được phần thưởng Staking.

Sau khi chạy thử nghiệm, kiểm tra kỹ thuật của bên thứ ba và audit bởi CertiK, dự án StaFi sẽ khởi chạy rKSM trên mạng chính của mình.

Shadows

Shadow Network là dự án được xây dựng trên cả Binance Smart Chain và Polkadot để cung cấp giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch phái sinh truyền thống bằng cách cho phép người tham gia phát hành token tài sản tổng hợp trên blockchain.

Mới đây, dự án đã ra mắt một bài viết để giúp người dùng hiểu hơn về cơ chế hoạt động của dự án Shadows Network.

Anh em quan tâm đến dự án, có thể xem thêm tại đây.

Oracle & Data

Kylin x MILC

Kylin Network, một nền tảng cross-chain cung cấp năng lượng cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã công bố hợp tác chiến lược với MILC, một nền tảng nhằm cung cấp thị trường giao dịch mở cho mọi nhà cung cấp nội dung trong mảng truyền thông.

Qua sự hợp tác này, nền tảng MILC có thể truy cập các dịch vụ oracle và tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá thông qua mạng oracle của Kylin.

Liquidity Pool

HydraDX Staking

HydraDX đã trải qua Genesis 2 và đang chờ được chấp thuận Polkadot-js extension. Dự án đã quyết định tận dụng cơ hội và nâng cấp mọi thứ để phiên bản testnet sắp tới được đón nhận nhiều hơn.

Hiện dự án đã ra mắt Staking với APY lên đến 50%, anh em đang hold HDX có thể tham khảo để kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân mình.

Thông tin chi tiết về cách thức Staking, anh em xem thêm tại đây.

Reef Chain Mainnet

Reef Chain là DeFi Blockchain được xây dựng trên Subtrate và được tùy chỉnh theo nhu cầu của DeFi DApps. Reefchain tương thích hoàn toàn với EVM, cho phép các nhà phát triển chuyển các ứng dụng hiện có của họ từ Ethereum sang mà không cần thay đổi quá nhiều về code.

Reef Chain Mainnet sẽ hoạt động vào tháng tới và dự án đã bắt đầu kêu gọi các DApps đến với hệ sinh thái của mình.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại: Twitter | Website | Telegram | Blog

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top