SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

deFusion là gì? Cách mạng hóa trong cơ chế trả thưởng LSD trên Viction

Xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, Viction tích hợp dự án liquid staking đầu tiên đến với hệ sinh thái - deFusion với thiết kế sản phẩm mới lạ. deFusion là gì? Điểm nổi bật của deFusion là gì?
Avatar
trangtran.c98
Published Mar 19 2024
Updated Apr 24 2024
4 min read
thumbnail

deFusion là gì?

deFusion là nền tảng liquid staking được xây dựng trên hệ sinh thái Viction. deFusion cung cấp giải pháp phân phối phần thưởng tự động (ARDS) hoàn toàn đổi mới trong cơ chế trả thưởng, mang đến trải nghiệm ổn định và nâng cao hiệu suất sử dụng vốn cho người dùng.

defusion là gì
Giao diện website deFusion: https://www.defusion.xyz
advertising

Kỷ nguyên LSD trên hệ sinh thái Viction

Từ giữa năm 2023, Viction tập trung xây dựng nền tảng trở thành blockchain đáp ứng đầy đủ về mặt cơ sở hạ tầng và hiệu suất mạng lưới. Đồng thời nhấn mạnh khả năng mở rộng, bảo mật và gia tăng tính ứng dụng cho các dApp tích hợp trên chain.

Bên cạnh đó, Viction rất chú trọng vào việc thu hút dự án và nhà phát triển xây dựng sản phẩm trên hệ sinh thái. Trong đó, liquid staking là mảnh ghép tiếp theo được tích hợp, sản phẩm đầu tiên là deFusion.

Đọc thêm: Viction (VIC) là gì? Blockchain Layer 1 hiện thực hóa Zero Gas.

viction hợp tác với defusion
deFusion là sản phẩm LSD đầu tiên tham gia vào hệ sinh thái Viction

Từ cuối tháng 10/2023, số lượng dự án liquid staking đã tăng mạnh. Theo dữ liệu cập nhật từ DefiLlama, tính tới ngày 14/03/2024, TVL mảng liquid staking đạt 62.83 tỷ USD trên tổng 103 tỷ USD của toàn thị trường DeFi.

Trong bối cảnh thị trường crypto bước vào thời kỳ đầu của chu kỳ bull run 2024, sức hút của liquid staking chắc chắn sẽ không dừng ở đó. Có thể thấy, sự ra mắt của deFusion đánh dấu một chương quan trọng trong cách Viction tiếp cận các narrative nổi bật của thị trường.

Đọc thêm: Báo cáo thị trường Liquid Staking Q3/2023.

dự án liquid staking trên ethereum tăng mạnh
Số lượng dự án liquid staking trên Ethereum tăng mạnh. Nguồn: Dune Analytics

Điểm nổi bật của deFusion là gì?

deFusion là dự án liquid staking đầu tiên trên hệ sinh thái Viction, có trải nghiệm mượt mà cùng cải tiến nổi bật trong thiết kế mô hình hoạt động và nhận thưởng. 

Giải pháp Automated Rewards Distribution Solution (ARDS)

ARDS tự động phân phối phần thưởng cho người dùng. Giảm thiểu sự bất tiện trong khâu kiểm tra phần thưởng hàng ngày và loại bỏ các thao tác phức tạp khi claim nhận thưởng. Với ARDS, phần thưởng sẽ được tự động phân phối sau mỗi epoch (khoảng 900 block). 

Linh động trong việc chuyển đổi quyền sở hữu khoản tiền đang staking sang ví tiền mã hóa khác

Thông thường, người dùng muốn chuyển tài sản đang stake từ ví A sang ví B để tiếp tục stake, cần thực hiện các thao tác phức tạp như: unstake từ ví A, claim phần thưởng của ví A, sau đó chuyển tiền sang ví B rồi mới tiếp tục stake.

deFusion cho phép người dùng trực tiếp chuyển đổi quyền sở hữu khoản tiền đang stake ở ví A sang ví B mà không cần thực hiện các thao tác phức tạp như trên. Đây được xem là cơ chế đổi mới nhất hiện nay trong mô hình hoạt động của các giải pháp liquid staking.

Gia tăng các khoản lợi nhuận khi tham gia staking pool Masternode

Khi số lượng VIC staking trong các liquid staking pool đạt 50,000 VIC, pool lúc này sẽ chuyển sang trạng thái Masternode. Các pool này sẽ có khoản APR cao hơn đáng kể.    

Đọc thêm: Hướng dẫn staking trên deFusion.

pool masternode trên defusion
Các pool có gắn tag Masternode trên deFusion

Token của deFusion là gì?

Hiện tại, deFusion chưa công bố thông tin về tokenomics của dự án. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Nhà đầu tư và đối tác

image
Đối tác của dự án deFusion trải dài trên các mảnh ghép của hệ sinh thái Viction

deFusion là dự án nằm trong liên minh phát triển trên hệ sinh thái Viction, thiết lập mối quan hệ đối tác với các dự án lớn trên mạng lưới này, bao gồm Coin98 Super Wallet, Dagora NFT Marketplace, Baryon Network, OneID…

RELEVANT SERIES