SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Delabs Games (GAME) là gì? Hệ sinh thái phát triển các tựa game nhập vai

Trong xu hướng phát triển gaming từ 2023 kéo dài đến hiện tại, các studio game liên tục được ra mắt với các sản phẩm game độc đáo. Delabs Games cũng được phát triển để tạo ra những tựa game thú vị. Delabs Games là gì?
Avatar
trangtran.c98
Published Apr 25 2024
7 min read
delabs games

Delabs Games là gì? 

Delabs Games là nền tảng phát triển hệ sinh thái các sản phẩm game blockchain. Nói cách khác, họ là studio game đến từ Hàn Quốc, phát hành các trò chơi được tạo ra trên mạng lưới blockchain. Các tựa game được phát triển có đồ họa đẹp, đa dạng và lối chơi thú vị.

Mục tiêu của Delabs Games là giúp giải quyết các thách thức của game truyền thống, tạo ra những sản phẩm game tồn tại mãi mãi dựa trên công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, họ xây dựng nền kinh tế gaming tập trung vào khía cạnh cộng đồng, mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia.

delabs games là gì
Giao diện website Delabs Games
advertising

Sản phẩm của Delabs Games

Delabs Games phát triển hệ thống tập trung vào hai khía cạnh chính tạo tiền đề xây dựng các ứng dụng và sản phẩm game cho người chơi:

 • Delabs Playable Layer
 • Delabs Platform Games

Delabs Playable Layer

Delabs Playable Layer được phát triển dựa trên ý tưởng tạo ra một nền kinh tế vận hành đảm bảo sự công bằng và yếu tố “kinh tế" cho các bên tham gia vào hệ sinh thái của Delabs. 

Delabs Playable Layer phát triển hệ thống Asset Inventory System (AIS), đóng vai trò cốt lõi trong mô hình kinh tế của toàn bộ hệ sinh thái. Đơn giản, AIS là hệ thống kiểm kê tài sản của người chơi, cho phép họ sử dụng các tài sản này để gia tăng lợi ích khi trải nghiệm các trò chơi.

playable layer delabs games
Thiết kế nền kinh tế với các bên tham gia trong Playable Layer

AIS khuyến khích người dùng tham gia nhiều trò chơi khác nhau. Các tài sản mà người chơi thu thập được sẽ nằm trong các ô chứa đồ (inventory slot). Những tài sản nằm trong các ô này sẽ mang lại hiệu ứng tăng cường (boost) cho chiến lược trong game và các ứng dụng khác trên nền tảng. 

Giả sử, người chơi thu thập được Speed boost sẽ được tăng tốc trong trò chơi Rumble Racing Star và boost mức APY khi tham gia staking NFT trên Delabs Games.

asset inventory system delabs games
Người chơi sở hữu vật phẩm được chứa trong Asset Inventory System (AIS)

Delabs Platform Games

Hệ sinh thái các sản phẩm game của Delabs Games đa dạng, bao gồm:

 • Delabs Adventure Pass
 • Rumble Racing Star 
 • Space Frontier
 • Metabolts

Delabs Adventure Pass

Delabs Adventure Pass là NFT đại diện cho chiếc thẻ giúp người dùng có thể gia nhập hệ sinh thái Delabs Playable Layer. Người nắm giữ NFT này sẽ được hưởng những đặc quyền riêng:

 • Có cơ hội tham gia trải nghiệm sớm các trò chơi.
 • Các vật phẩm trong game độc quyền.
 • Nhận airdrop NFT độc quyền.
 • Stake NFT để kiếm điểm và nâng cao cấp độ (level).
stake delabs adventure pass
Người chơi có thể stake Delabs Adventure Pass trên giao diện của nền tảng

Rumble Racing Star

Rumble Racing Star là tựa game đua xe được lấy cảm hứng từ hình ảnh người chơi ngồi trên các máy cắt cỏ. Điểm nổi bật của tựa game này là người chơi có thể sử dụng các PFP NFT để đại diện cho hình ảnh của mình khi tham gia đua.

NFT được sử dụng không giới hạn ở bất cứ bộ sưu tập nào: BAYC, Pudgy Penguins, y00ts, Goblintown, A Kid Called Beast, Quirkies, Killabears…

game rumble racing star
Game Rumble Racing Star có giao diện bắt mắt và nhân vật hoạt hình độc đáo

Space Frontier

Space Frontier là tựa game nhập vai sinh tồn, mang đến cho người chơi cơ hội trở thành niềm hy vọng cuối cùng của nhân loại và tạo ra một ngôi nhà mới trong vũ trụ rộng lớn.

Trong game, người chơi sẽ vào vai một người tị nạn ngoài không gian, xây dựng và chiến đấu để sinh tồn trên hành tinh mà người chơi chiếm đóng. Người chơi có thể khám phá các hành tinh mới, xây dựng căn cứ trên hành tinh này và chiến đấu để tạo ra đế chế riêng cho mình.

game space frontier
Một cảnh chiến đấu trong game Space Frontier

Metabolts

Metabolts là tựa game nhập vai hành động, bao gồm 4,444 PFP NFT được thiết kế chủ đạo là nhân vật anime của Nhật Bản. Trò chơi được phát triển bởi đội ngũ đằng sau trò chơi di động nổi tiếng - King's Raid.

Metabolts lấy bối cảnh ở một thế giới đen tối, nơi 90% nhân loại đã bị ảnh hưởng bởi vật chất ngoài Trái đất, gọi là “Bụi xám". 

game metabolts
Hình ảnh các nhân vật trong game Metabolts

Token của Delabs Games là gì?

GAME Token Key Metric

 • Token Name: Delabs Games
 • Ticker: GAME
 • Blockchain: Updating
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Governance token
 • Total Supply: 3,000,000,000 GAME

GAME Token Allocation

 • Community Rewards: 25% tương đương 750,000,000 GAME
 • Ecosystem: 23% tương đương 690,000,000 GAME 
 • Investors: 18% tương đương 540,000,000 GAME
 • Team: 17% tương đương 510,000,000 GAME
 • Airdrop: 7% tương đương 210,000,000 GAME
 • Strategic Investors: 5% tương đương 150,000,000 GAME
 • Advisors: 5% tương đương 150,000,000 GAME
phân bổ game token
Phân bổ GAME token của Delabs Games

GAME Token Use Case

Game đóng nhiều vai trò trong hệ sinh thái Delabs Games:

 • GAME được dùng như phương tiện thanh toán các vật phẩm trong game.
 • GAME giúp người chơi mua thêm các slot trong inventory.
 • GAME được phân bổ như phần thưởng cho người chơi.
 • Người dùng sở hữu GAME được tham gia bầu chọn trong các đề xuất của dự án.
 • GAME được sử dụng để khuyến khích người chơi tham gia đóng góp cho nền tảng.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác dự án Delabs Games

Đội ngũ phát triển

Delabs Games được thành lập bởi Joonmo Kwon. Trước đó, ông từng điều hành Nexon và Nexon Mobile. Nexon được biết đến là một công ty game trực tuyến nổi tiếng của Hàn Quốc. 

Bên cạnh Joonmo Kwon, các thành viên còn lại trong đội ngũ Delabs Games đều có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực game tại một số công ty đầu ngành như Nexon, NCSOFT và NetMarble.

đội ngũ phát triển delabs games
Delabs Games sở hữu đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn

Nhà đầu tư

Delabs Games gọi vốn thành công 12 triệu USD qua vòng Funding và Seed round với sự tham gia của một số quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như 4:33 Creative Labs, Hashed, Spartan, Planetarium, Merit Circle và Polygon. 

Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển Playable Layer, các trò chơi và mở rộng hệ sinh thái game blockchain. Vốn đầu tư huy động được sẽ giúp Delabs Games hiện thực hóa tầm nhìn tích hợp công nghệ blockchain vào các trải nghiệm chơi game nhập vai RPC.

delabs games gọi vốn
Tổng số tiền gọi vốn của Delabs Games là 12 triệu USD

Đối tác dự án

Delabs Games thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều dự án lớn (tham khảo hình dưới). Ngoài ra, Delabs Games cũng sở hữu hội đồng cố vấn có kinh nghiệm phong phú từ ngành công nghiệp game truyền thống và Web3.

Một số cố vấn cho dự án bao gồm: Giulio Xiloyannis (Người sáng lập Pixelmon), Gabby Dizon (Người sáng lập YGG), KH Min (Cựu Giám đốc Cửa hàng Google Play Hàn Quốc), Kevin Chou (Người sáng lập SuperLayer Labs)...

đối tác delabs games
Delabs Games có hệ sinh thái đối tác mở rộng trên nhiều ứng dụng và công nghệ

Dự án tương tự Delabs Games

 • ReneVerse: giải pháp gaming giúp cung cấp bộ công cụ và dịch vụ đầu cuối (end-to-end) nhằm xây dựng một hệ sinh thái các trò chơi cho người dùng.
 • Guild of Guardians: game blockchain thuộc thể loại nhập vai RPG multi-player phiên bản điện thoại. Dự án được xây dựng bởi công ty Stepico Game và được phát hành trên Immutable X.
RELEVANT SERIES