HomecaretCoins & Tokens

Dfistarter là gì? Toàn tập về dự án Dfistarter

Đăng bởi Alen vào 03 tháng 5 2021

Trong số podcast vừa rồi về money flow, mình đã đề cập về nền tảng ICP được phát triển bởi Dfinity Foundation. Để giúp anh em “skin in” hệ sinh thái ICP một cách dễ dàng hơn, đội ngũ Coin98 sẽ gửi tới anh em những bài viết đánh giá và phân tích về hệ sinh thái này. Anh em có thể nghe lại podcast tại đây.

Trong bài viết này, mình sẽ đề cập tới một dự án cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái của ICP, và cũng là dự án có rất nhiều cơ hội đầu tư cho anh em, đó là nền tảng IDO đầu tiên trên ICP mang tên Dfistarter.

Các dự án tương tự trên các nền tảng khác trong mảng IDO Platform đã đều có sự tăng trưởng rất tốt hoặc nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, bao gồm: Falconswap, Poolz, Polkastarter, DAOMaker trên Ethereum; BSCPad, BSCstarter, KickPad, BSCEX trên Binance Smart Chain; Cardstarter, OccamFi trên Cardano; Solstarter, Raydium, SolLock, Solanium trên Solana.

Bởi tiềm năng tăng trưởng của các dự án IDO Platform lớn là vậy, bây giờ anh em hãy cùng mình tìm hiểu về nền tảng IDO đầu tiên trên Dfinity mang tên Dfistarter nhé!

Dfistarter là gì?

Dfistarter là một dự án nền tảng IDO được phát triển trên nền tảng ICP. Dfistarter được phát triển với mục đích hỗ trợ các dự án non trẻ trên nền tảng ICP tiếp cận được nguồn vốn từ cộng đồng một cách dễ dàng, hoạt động theo hai cơ chế chính là pool IDO và bán đấu giá.

Điểm nổi bật của Dfistarter

Là dự án nền tảng IDO đầu tiên trên nền tảng ICP, Dfistarter có những điểm nổi bật sau:

 • Các dự án trên ICP nếu IDO trên Dfistarter sẽ được Dfistarter hỗ trợ về mặt kỹ thuật;
 • Các dự án sau khi IDO sẽ được giao dịch trên giao thức DEX của Dfistarter, khiến việc bootstrap thanh khoản của dự án trở nên dễ dàng hơn;
 • Tích hợp Oracle RNG giúp đảm bảo sự phi tập trung và minh bạch của các giao dịch trên DEX và IDO;
 • Dfistarter cũng cung cấp giao thức Lending & Borrowing cho người dùng ứng dụng, giúp người dùng có thể tiếp cận khoản cho vay dễ dàng bằng việc thế chấp các tài sản trên nền tảng ICP.

Như vậy, Dfistarter không chỉ cung cấp giao thức IDO mà còn hỗ trợ dự án phát triển, là một DEX và là một nền tảng Lending & Borrowing.

Anh em quan tâm có thể tìm hiểu tổng quan về hệ sinh thái Dfinity tại đây.

So sánh ROI của các nền tảng IDO

Để cho anh em có thể đánh giá tiềm năng đầu tư vào các nền tảng IDO, mình sẽ so sánh các thông số liên quan tới ROI của các dự án IDO trên platform IDO trong tháng 4/2021 vừa rồi:

 • Polkastarter: Đây là nền tảng có nhiều dự án IDO và có ROI trung bình cao nhất trong các nền tảng IDO tháng vừa qua: 10 IDO với ROI thấp nhất là 400%, cao nhất là Refinable với ROI 27,000%, các IDO còn lại có ROI ở khoảng 2,000% tới 3,500%.
 • Poolz: Trong tháng vừa qua, Poolz có 3 IDO với ROI 2,200%, 1,600% và 400%.
 • DAO Maker: Nền tảng IDO này có 3 IDO, với 1 dự án có ATH ROI 500%, hai dự án còn lại chưa trả token;
 • Raydium: IDO đầu tiên trên Solana có ROI 3,000% - một con số rất ấn tượng và dự báo sẽ thu hút nhiều người tham gia hơn trong những thương vụ IDO tiếp theo;
 • CardStarter: IDO đầu tiên trên Cardano cũng rất thành công với ROI 3,500%;

Từ đó anh em có thể nhận thấy rằng, đối với các nền tảng mới đang dần thu hút được dòng tiền, ROI của các IDO ở mức khá cao (Solana và Cardano), còn với các nền tảng IDO đã cũ như Poolz và DAOMaker, cộng đồng đã ít quan tâm hơn tới các dự án trên những nền tảng này.

Đối chiếu qua hệ sinh thái ICP, sự kiện mainnet public vào 7/5 tới có thể sẽ là một sự kiện lớn, tạo điều kiện cần thiết để thu hút các nhà phát triển về nền tảng, từ đó tạo nền móng cho sự phát triển, và từ đó thu hút dòng tiền từ các nền tảng khác.

Khả năng thu hút dòng tiền thành công của nền tảng này là rất cao khi nhìn vào dàn backer hùng hậu và cộng đồng đông đảo. Khi đó, các IDO trên Dfistarter hoàn toàn có thể đạt được ATH ROI ở mức 3,000% - 5,000% như các IDO trên các nền tảng khác đang hot hiện tại.

Thông tin token Dfistarter

Hiện tại, chưa có thông tin gì về token của dự án Dfistarter. Tuy nhiên, khi đối chiếu qua các dự án nền tảng IDO trên hệ sinh thái khác, thì tất cả các dự án đó đều có token và phải stake hoặc lock lượng token đó trong một thời gian nhất định để tham gia mua IDO.

Các thông tin liên quan tới token của dự án sẽ được cập nhật khi dự án đưa ra các công bố trong tương lai.

Roadmap & Updates

Các thông tin liên quan tới roadmap của dự án chưa được công bố. Coin98 sẽ cập nhật cho anh em khi có thông tin.

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Các thông tin liên quan tới đội ngũ dự án, nhà đầu tư hay đối tác của dự án chưa được công bố. Coin98 sẽ cập nhật cho anh em khi có thông tin.

Tuy nhiên, khi nhìn vào các sự kiện trước đây của cả hệ sinh thái ICP, ta có thể thấy hệ sinh thái này đang được các quỹ đầu tư lớn dành rất nhiều sự quan tâm (Dfinity Foundation đã được đầu tư gần 200 triệu đô trong thời gian 2015 -2018, Enso Finance - một ứng dụng quản lý tài sản đã nhận được khoản đầu từ 5 triệu đô từ các quỹ lớn).

Bởi vậy, sẽ không bất ngờ nếu trong thời gian tới, Dfistarter công bố nhiều quỹ đầu tư đầu tư vào dự án với con số hàng chục triệu đô.

Dự án tương tự

 • Falconswap, DuckDAO, Paid (Ethereum).
 • BSCPad, BSCstarter, KickPad, BSCEX (Binance Smart Chain).
 • Cardstarter, OccamFi (Cardano).
 • ThorStarter (ThorChain).
 • Solstarter, Raydium, SolLock, Solanium (Solana).]

#Dfistarter #Dfinity #IDO

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top