SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Sau khi kiếm lời từ PEPE, dòng tiền thông minh đang đổ về đâu?

Sau khi niêm yết Binance, PEPE đã đạt mức vốn hóa trên 1 tỷ USD và giúp nhiều nhà đầu tư đổi đời. Các cá voi cũng hòa chung không khí memecoin, liên tục chốt lời và thu về lợi nhuận đáng mơ ước.
Avatar
linhha
Published May 11 2023
Updated Oct 02 2023
8 min read
thumbnail

Pepe lên Binance, không phải ai cũng thu về lợi nhuận

Sau khi niêm yết Binance, PEPE đã đạt được cột mốc đáng mơ ước của mọi memecoin - đạt 1 tỷ vốn hóa trên thị trường. Mức tăng 4000% của PEPE đã biến rất nhiều nhà đầu tư trở thành triệu phú chỉ sau 2 tuần chú ếch xanh này ra mắt, khiến xu hướng memecoin nở rộ khắp thị trường crypto. 

Với cơ hội tiềm năng như PEPE, các địa chỉ ví cá voi chắc chắn không thể bỏ qua và họ đã thu về hàng triệu USD nhờ nhanh chóng chốt lời sau sự kiện niêm yết trên Binance.

Việc các ví cá voi hòa vào dòng chảy những nhà đầu tư chốt lời đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá của PEPE, memecoin này đã giảm hơn 50% kể từ đỉnh.  

meme price
PEPE đã giảm hơn 50% kể từ đỉnh.

Sự sụt giảm đột ngột của PEPE đã khiến những ngày hậu niêm yết chìm trong sắc đỏ, các nhà đầu tư dường như chỉ kiếm thêm lợi nhuận nhờ những thay đổi ngắn hạn trên biểu đồ giá. Những cá nhân mua PEPE trên đỉnh của đợt niêm yết trên Binance chắc chắn phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. 

Lượng tin tức xung quanh PEPE đạt đỉnh điểm với việc niêm yết trên Binance và kể từ đó đã giảm đáng kể. Giá của PEPE đi theo các tin tức này và đã phá vỡ xu hướng tăng 

Markus Thielen, Nhà nghiên cứu thuộc Matrixport

Theo Lookonchain, một nhà đầu tư đã đã mua vào hơn 2.46 triệu USD đồng PEPE thông qua WBTC và ETH đúng vào thời điểm memecoin này đang trên đỉnh của sự tăng trưởng. Việc trở tay không kịp đã khiến cho ví này chịu thiệt hại gần 650,000 USD chỉ vài ngày sau đó (tính đến thời điểm viết bài). 

PEPE cũng giống như bao memecoin khác, mức giá đa phần leo thang theo sự hưng phấn của cộng đồng. Điển hình như Dogecoin (DOGE), giá của memecoin này sẽ phản ánh hành động của Elon Musk, khi ông thông báo rằng Tesla đang chấp nhận thanh toán bằng DOGE, giá đã tăng vọt 35,7%. 

Trên trang chủ của PEPE có đề cập, memecoin này không có bất kỳ công năng nào cụ thể và hoàn toàn được đội ngũ dự án sinh ra với mục đích để giải trí. Do đó, để PEPE có thể quay về đỉnh, đồng memecoin có lẽ cũng cần một Elon Musk của riêng chúng.  

Đồng thời, đội ngũ dự án cũng khẳng định, PEPE không có chương trình airdrop, staking, mint hay xổ số nào cả và tất cả chúng đều là scam. Hãy cẩn thận với những trang PEPE có dấu hiệu nhận biết trên. 

Hiện PEPE vẫn đang nhảy múa liên tục trên biểu đồ ngày, mặc dù sắc xanh vẫn hiện diện nhưng phần lớn vẫn biểu đồ vẫn chỉ là màu đỏ. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa tìm được cơ sở để thúc đẩy bản thân mua vào, trong khi đó vẫn có cá voi lặng lẽ bỏ hơn 138,000 USD để đổi về hàng tỷ token PEPE. Machi Big Brother khiến cho nhiều nhà đầu tư khác cảm thấy khó hiểu, khi mua vào trong thời điểm PEPE đang giảm không phanh. 

Vào ngày 9/5, Lookonchain cũng đăng nhiều ví cá voi mua vào PEPE với giá hàng trăm, triệu USD. Ở dưới bài đăng đó, có bình luận cho rằng, “xu hướng PEPE” đã kết thúc và memecoin này sẽ không thể tăng gấp 10 hay 100 lần như trước nữa. Nhà đầu tư này nói thêm, nếu có PEPE nào tăng được như vậy, thì chỉ có những chú ếch xanh trên chuẩn BRC-20. 

Sau khi lời, các dòng tiền thông minh đang chảy về đâu?  

Vào ngày 19/4, sau khi Lookonchain rộ tin ví dimethyltryptamine.eth với số vốn bỏ ra là 0.125 ETH (khoảng 251 USD) có thể chốt được 2 ngàn tỉ PEPE với giá 560 ETH (khoảng 1.06 triệu USD), làn sóng FOMO mới thực sự lan toa ra mọi ngóc ngách trên thị trường.

Liên tiếp những ngày sau đó đã có rất nhiều cá voi khác cũng lần lượt thu về lợi nhuận và được khen ngợi “Smart Money” trên các trang cộng đồng. 

Địa chỉ ví dimethyltryptamine.eth vẫn đang nắm giữ lượng PEPE tương đương gần 5 triệu USD. Ngoài ra, còn nhiều địa chỉ ví khác cũng đã kiếm được được hàng triệu USD nhờ chốt lời PEPE kịp thời. Đa số họ đều mua PEPE với giá trung bình khoảng 0.0000000853 USD/token. 

Có nhà đầu tư còn thậm chí lập hẳn một danh mục theo dõi cụm 15 địa chỉ ví dưới đây để tiện theo dõi “đường đi nước bước” của họ trong những giao dịch tiếp theo. Đây cũng là một cách để các nhà đầu tư học hỏi và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi đầu tư “mạo hiểm” vào loại tài sản rủi ro cao như memecoin. 

pepe whale table
Bảng tổng quát về 15 ví thu về lợi nhuận hàng triệu đô nhờ PEPE. Nguồn: Lookonchain

Tuy nhiên, với việc lợi nhuận thu về từ PEPE ngày càng khiêm tốn, các cá voi đầu tư memecoin đã phải “bơi đi” tìm điểm đến cho dòng tiền của họ. Trong đó, TURBO - memecoin được tạo bởi Chat GPT-4 là điểm đến được 0x9e037 - địa chỉ ví thu 14 triệu USD lợi nhuận tìm đến sau cá voi này khi chốt lời PEPE. Kể từ ngày ⅗, địa chỉ ví trên liên tục mua vào TURBO và đang nắm giữ hơn 1 triệu USD đồng memecoin này. 

Nửa cuối tháng 4, địa chỉ ví 0x9e037 cũng đã có hành động tương tự với PEPE khi mua vào tại thời điểm không ai ngờ tới. Trang Lookonchain tỏ ra khó hiểu với động thái của chủ nhân ví này và cho rằng anh đã nắm bắt trước được thông tin nào đó trước khi xuống tiền. Ngoài TURBO, ví này còn mua thêm token không mấy ai chú ý như DUDU, KERMIT… (đây không phải là một lời khuyên đầu tư)

Ngoài địa chỉ ví trên, BTC12 Capital (leishen.eth) cũng đã xuất ví để gom về 724,000 USD TURBO. Nhiều người tỏ ra khó hiểu trước động thái mua vào của các ví trên, bởi thông tin này đã khiến nhiều người mua vào TURBO dù memecoin này cũng đang trong chiều đi xuống. 

Địa chỉ ví 0x9bcb thu về hơn 1,4 triệu USD lợi nhuận từ PEPE là một người đam mê memecoin. Xét trên hoạt động giao dịch, chủ nhân của địa chỉ ví này đã thu về lợi nhuận hàng triệu USD từ các đồng memecoin khác như WOJAK và BOBO. Hiện ví 0x9bcb chủ yếu nắm giữ PEPE và WOJAK cho thấy anh vẫn còn niềm tin với chú ếch xanh này. 

net change arkham wallet
Lợi nhuận từ địa chỉ ví 0x9bcb . Nguồn: Arkham

Đa số các cá voi thu lợi từ PEPE vẫn đang nắm giữ rất nhiều đồng memecoin này, cho thấy hy vọng của họ vào sự tăng trưởng trong thời gian tới.

Đọc thêm:  Giá Pepe vẫn nhảy múa, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

Dù phát triển quá nhanh, nhưng có lẽ PEPE cần một thông tin thật sự đột phá mới có thể phá vỡ giá ATH hiện tại. Nếu không, các nhà đầu tư chỉ có thể tìm điểm hỗ trợ phù hợp và giao dịch chúng trong khung ngắn hạn để hạn chế tối đa rủi ro về giá. 

Đối với làn sóng memecoin liệu rằng còn có cơ hội nào cho nhà đầu tư? Cùng Coin98 Insights tìm hiểu thêm trong bài viết: Đầu cơ memecoin như thế nào cho đúng?

RELEVANT SERIES